Nghẹn lòng trước top 10 bức tâm thư “đẫm nước mắt” của thí sinh Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 2 được Bệnh viện JW Hàn Quốc phối hợp với VTV9 phối hợp tổ chức đã đi được hơn nửa chặng đường. Cho đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đã nhận được hơn 2.200 hồ sơ gửi đến cùng với đó là hàng nghìn bức tâm thư “đẫm nước mắt”. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi khuyết điểm nhưng đều có chung khát khao được một lần chạm đến ước mơ thay đổi diện dạo, khát khao có được gương mặt “bình thường” để sống một cuộc đời mới an vui, thôi những đớn đau và mặc cảm.

Giảng Thị Tiếng – Tuyên Quang

Em là một cô gái dân tộc Mông, sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, hoàn cảnh khó khăn và ở miền núi nghèo tỉnh Tuyên Quang.

27 năm trôi qua, em lúc nào cũng cảm thấy tự ti về bản thân. Ngay từ khi mẹ sinh ra, em đã là một cô bé còi cọc, mặt nhỏ, da mặt tàng nhang đen như mụn ruồi, trán rô, mắt lồi, răng vẩu. Em không dám cười vì răng mình quá xấu. Bạn bè gọi em là mặt Khỉ, chẳng có ai chơi cùng.

Cả bố mẹ em đều không biết nói tiếng kinh, sau 12 năm đèn sách, em đậu được vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền ở Hà Nội, khiến bố mẹ em rất tự hào. Em tự hứa sau này sẽ đi làm để nuôi bố mẹ, anh chị em. Thế nhưng đến nay đã 5 năm ra trường em vẫn chưa có việc làm. Hàng trăm lần đi xin việc đều duyệt qua vòng hồ sơ nhưng khi phỏng vấn thì lại trượt. Có nơi nói thẳng vì em không có ngoại hình, có nơi nói tránh đi nhưng mình vẫn hiểu.

Năm 2016,  em bị lao hạch, phải mổ 2 lần, vết mổ dài 14 cm lại càng tự ti và mặc cảm hơn rất nhiều lần.

“Em nghĩ xấu là một cái tội rất lớn, vì chẳng ai muốn tiếp xúc với một đứa con gái xấu. Nếu được phẫu thuật thẩm mỹ, em sẽ thật tự tin bước ra để thực hiện ước mơ làm một homstay ngay trên vùng đất quê hương mình, theo đuổi ngành dịch vụ du lịch. Em kính mong Chương trình cho em một cơ hội để có thể viết tiếp giấc mơ tươi đẹp của cô gái 27 tuổi. Em xin chân thành cảm ơn”
 

Lê Văn Thọ- Long An

Ngày lọt lòng, tôi không biết bố mẹ mình là ai. Người ta xin tôi về nuôi từ Bệnh viện Từ Dũ, trên người chỉ cuốn giấy báo, rốn còn chưa rụng. Nghĩ là sống không nổi, cũng may mẹ nuôi đã xin tôi về chăm sóc. Nhưng vì không được tiêm phòng đầy đủ nên tôi rất yếu ớt.

Lớn lên đi đến đâu người ta cũng gọi tôi là “Thọ khùng”, vì mẹ nuôi tôi là một người mắc căn bệnh tâm thần phân liệt. Tôi chưa bao giờ trách hay buồn khi mình được sống cùng mẹ, vì tôi biết nếu không có mẹ thì tôi sẽ không bao giờ còn tồn tại trong cuộc đời này.

Bạn bè cứ trêu chọc tôi là con “bà khùng”, tôi đánh bạn rồi nghỉ học. Mãi 10 tuổi tôi mới học xong lớp một. Càng lớn tôi càng xấu, miệng thì hô, lại bị bệnh viêm lợi, mỗi lần thở ra là bay mùi rất khó chịu khiến tôi ái ngại ít khi dám mở miệng giao tiếp. Ngực tôi còn bị lõm vào trong, rồi mới đây tôi lại vừa phát hiện mình bị viêm gan B.

“Tôi khát khao được có ngoại hình ấn tượng hơn để kiếm được công việc tốt, báo đáp công ơn mẹ đã nuôi dưỡng và chăm sóc tôi. Nếu có một phép màu, tôi ước mình được phẫu thuật hàm hô với bác sĩ Tú Dung”.

Lắm lúc tôi thấy mình bất hạnh vô cùng, có lúc còn muốn chết đi cho xong. Thế nhưng mẹ tôi 75 tuổi vẫn còn đó, sống chung với căn bệnh tâm thần phân liệt, mất tự chủ. Tôi còn có một người dì, là em gái của mẹ cũng lớn tuổi không con cái chăm sóc. 

Hy vọng rằng những dòng tâm sự của tôi đến được với chương trình hay nhà hảo tâm. Tôi mong sao mình có sức khoẻ, được khác đi và thay đổi để có điều kiện lo cho cả mẹ và dì.

 

Huỳnh Thị Thanh Trúc – Tây Ninh

Em tên là Huỳnh Thị Thanh Trúc, 24 tuổi hiện đang làm công nhân. Em có khuyết tật sụp mi bẩm sinh, hễ cứ đi đến đâu cũng bị mọi người trêu chọc là mắt lé, mắt bị bọ lệch ăn, vì hai mắt của em không bằng nhau. Một bên mí mắt to, một bên mí mắt nhỏ.

Em rất mong được chương trình giúp đỡ em để em không còn tự tư khi giao tiếp với xã hội. Những ngày tháng qua em đã vô cùng khổ sở khi nghĩ về chính mình. Với đồng lương công nhân em tằn tiện chỉ đủ sống, còn một chút gửi về cho gia đình ở quê. Cho nên, dù đã tìm hiểu rất kỹ về bệnh viện nhưng vẫn chưa có đủ nguồn kinh phí để làm thẩm mỹ mắt.

Em hy vọng rằng, chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới sẽ mở ra cho em một cánh cửa mới để hoàn thiện ước mơ được có gương mặt bình thường như bao người.
 

Kiều Thị Hạnh Viên – Phú Yên

“Rồi mọi thứ sẽ ổn mà, tự tin lên nào” là câu nói mà lòng tôi lúc nào cũng tự an ủi bản thân mình. Là câu nói ngay cả trong những giấc mơ tôi cũng phải thốt lên.Tôi !một đứa trẻ khuyết tật từ trong bụng mẹ.Một đứa trẻ khi sinh ra đã là con vịt xấu xí. Lúc nào bước chân ra đường, tôi đều đeo khẩu trang để che đi phần gương mặt xấu xí và nhiều khuyết điểm của bản thân.

Khẩu trang chắc có lẽ là bạn thân nhất của cuộc đời tôi vì nó giúp tôi che chắn và ngăn chặn những ánh mắt khinh khi nhòm ngó. 23 năm trôi qua,  tôi phát chán với những ánh mắt kỳ thị, tôi ám ảnh bởi những hành động cười nhạo, khinh khi. Tôi quặn đau những lời nói mỉa mai khi có ai đó nhắc về diện mạo: Đồ con mắt lòi,con mắt lé,con sức môi hay con quỷ”.

Suốt 23 năm những hành động đó, những lời nói đó như một thói quen. Một thói quen khiến tôi khô cạn cả nước mắt. Tôi khóc thì làm được gì, khi họ toàn nói sự thật. 23 năm khao khát được bình thường như bao nhiêu người con gái khác. Hàng ngày tôi đều lao đầu vào công việc với khát khao được có tiền để phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đó chỉ là ước mong trong lòng tôi vì Ba mẹ đã đến tuổi xế chiều với sức khỏe yếu dần. Tôi không thể chỉ vì bản thân mình mà để ba mẹ thiếu thốn, cực khổ hơn nữa.Tới khi nào tôi mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

May mắn thay, vô tình nhìn thấy chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, tôi vui mừng đến nổi  không thể tả được. Đây chính là cơ hội của tôi, đây là ước mơ lớn nhất cuộc đời của tôi. Tôi biết ở ngoài kia còn có rất nhiều người nặng hơn tôi, khổ sở hơn tôi, đau đớn hơn tôi. Nhưng tôi vẫn cầu mong chương trình sẽ chọn tôi và giúp tôi thực hiện ước mơ cả đời của mình. Mong rằng may mắn sẽ đến với tôi.

Tôi kính  chúc bệnh viện JW và chương trình sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Chút tất cả các bác sĩ khỏe mạnh.Đặc biệt mong chương trình bệnh viện sẽ tạo ra nhiều chương trình từ thiện đầy lòng nhân ái như thế này để mọi người có thể thay đổi được diện mạo của mình, giúp những con người chứa đầy những khuyết điểm như chúng tôi có cơ hội tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

 

Lê Thị Lan Huyền – Khánh Hòa

Từ khi mới lọt lòng, vừa tròn 9 tháng tuổi em đã phải đối diện với ca phẫu thuật đầu tiên vì khuyết tật hở hàm ếch bẩm sinh. Từ đó đến nay, em cũng cũng không biết rằng mình đã trải qua biết bao nhiêu ca mổ, bao nhiêu lần nhập viện, bao nhiêu đau đớn nữa.

Tất cả gì để lại là những vết sẹo dài, chiếc mũi như sụp xuống dí gần sát vào miệng và 2 bờ môi méo mó. Em biết, bị hở hàm ếch thì ai cũng xấu và rất khó chữa, vì em đã làm nhiều lần đến nỗi gia đình kiệt quệ kinh tế, không còn sức để làm gì cho em nữa.

Biết được chuơng trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, em hy vọng đây là một cơ hội, giúp em thay đổi ngoại hình để có công việc được và sống tốt hơn. Đây là đều mà chỉ dám mơ ước chứ chưa bao giờ được chạm tay tới. Em khát khao phép màu hiện diện để có cơ hội thay đổi ngoại hình và cuộc sống bế tắt cho chính em.
 

Võ Anh Thư – Bình Định

Em sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm nông. Một vai mẹ gánh cả gia đình, kinh tế khó khăn vô cùng. Mỗi ngày đến trường em  phải nghe những câu nói châm chọc của bạn bè. Những lần bị ai đó làm tổn thương, em luôn phải cố kìm chế, để về nhà khóc một mình.

Với gương mặt lệch lạc có chiếc mũi to, mắt một  mí, miệng hô lớn… Em chưa bao giờ dám đứng trước một ai để tự tin nói về điều gì, hay làm bất kì việc gì. Khi có ai đó tự nhiên nhìn mình, hay chỉ trỏ, em biết đó chỉ là sự mỉa mai.

Em ước mơ được một lần thay đổi, em muốn van xin người khác đừng kì thị em nữa. Biết đến chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, em mong rằng đây là tia hy vọng cho em được đổi thay.

 

Lê Hồng Liên – Bến Tre

Ai sinh ra cũng có một cái miệng để ăn, để nói. Thế nhưng, cái miệng của em lại không được như bao người, nó cứ chìa hết về phía trước, vì vậy mà người ta gọi em là “Tô răng hô”. Thậm chí có người còn bảo em cả đời này chắc phải đi nạo dừa. Cũng đúng, vì quê em ở Bến Tre mà, người ta nói có sai đâu.

Biết mình xấu nên đi đâu em cũng phải đeo khẩu trang để không ai nhìn thấy miệng mình. Em buồn, tủi thân lắm, nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Nếu ông trời có mắt, xin hãy cho em được thoát khỏi cái cái biệt danh “tô răng hô”, vì em không muốn nó ám mình cả đời.

Nếu có một điều ước, em ước gì mình được sinh ra lần thứ 2, với một hình hài thật khác bây giờ để có thể tự do cười nói, tự do thực hiện ước mơ của chính mình mà không sợ những sự dè bỉu, khinh khi.

 

Nguyễn Phương Nam – Đồng Tháp

Em tên là Nguyễn Phương Nam “Nghệ danh em là Nguyễn Đông Nhi” là một người chuyển giới chưa từng trải qua cuộc phẫu thuật nào, nhưng vẫn khát khao được sống thật với chính mình “một người con gái” năm nay em 18 tuổi

Từ nhỏ khoảng năm 6 tuổi em đã nhận ra mình là con gái cùng với sở thích chơi búp bê và những trò chơi của con gái, cũng chính vì sự khác biệt này mà tuổi thơ em không lấy một ngày tươi sáng, cứ đi học ngang qua các bạn nam thì bị gọi là “bê đê kìa bóng kìa” có lần còn bị các bạn chặn đường mà đánh em chỉ biết khóc.

Lớn hơn một tí thì em hay địêu đà thuỳ mị như một người con gái thật sự cũng từ đó mà các bạn không còn chơi với em nữa nên em không có bạn, các bạn cảm thấy ghê sợ em không thích ngồi chung bàn với em. Chưa dừng lại ở đó đối với em mỗi khi tới trường rất đáng sợ ngày nào cũng bị các bạn chế giễu và đánh đập không cho ngồi, và cứ mãi phải chịu đựng như thế suốt nhiều năm học.

Vì không chịu được những áp lực từ bạn bè và chế giễu từ mọi người, em đau đớn nghỉ học ở năm cuối cấp 2 . Em roi vào khủng hoảng lớn và dám nói chuyện giao tiếp với bất cứ ai hết vì rất sợ người khác sẽ làm tổn thương mình nên em tự nhốt mình vào căn phòng bóng tối.

Đau đớn chưa dừng lại ở đó bị chính gia đình và họ hàng kì thị cũng vì xu hướng thích làm con gái, đau nhất là khi bị chính cha mình ghét bỏ mình và đòi đuổi ra khỏi nhà vì tội bê đê bán nam bán nữ, em cũng không bao giờ muốn mình sinh ra như vậy.

Gia đình, họ hàng xa lánh em bên nội thì không chấp nhận đứa cháu này, bên ngoại thì không nhìn nữa, cô dì chú thì không cho con nhỏ tiếp xúc với em vì sợ sẽ lây bệnh bê đê, bạn bè không còn ai chơi nữa, nhưng em được sự bao dung của mẹ và mẹ sẽ ủng hộ và yêu thương em, mẹ dẫn em đi trị bệnh tâm lý tự kỉ em tập giao tiếp với mọi người dần dần cuối cùng cũng hết tâm lý lo sợ.

Hiện tại em chưa có công việc làm thậm chí đã đủ tuổi nhưng không ai nhận hết. Cầm hồ sơ đi xin việc bị mấy chú bảo vệ không cho vào cổng còn phán là “ở đây không tuyển bê đê”. Em buồn và đau lắm nên ở nhà cùng cha mẹ, sắp tới gia đình mở một quán ăn bình dân em cũng phụ gia đình buôn bán, cho đến một ngày thì một khách hàng vào ăn uống với thái độ thấy em là khinh bỉ còn kêu là “ê bê đê bán cơm” sự việc cứ tiếp tục như thế một nhóm đàn ông vào quán ăn uống nhậu nhẹt khi say thì trêu chọc coi thương em. Em bắt đầu thấy sợ hãi và chán nản không dám ra quầy bán hàng nữa.

Nếu như em được sinh ra là con gái thì bây giờ bi kịch sẽ không đến với em, em chỉ ước mong mình được một ngày làm con gái rồi chết đi cũng mãn nguyện . Điều ước bây giờ em mong muốn mình được phẫu thuật chuyển giới thành người con gái thật sự, có công việc ổn định như bao người.

Nếu người khác hỏi em có sợ đau không em trả lời là không vì nỗi đau bên ngoài không bằng nổi đau bên trong tâm hồn đâu, nếu được chịu đau đớn trăm lần để trở thành con gái em cũng chấp nhận, nếu thành con gái rồi thì việc buôn bán của mình sẽ thuận lợi hơn. Em cũng mong là chương trình hãy ủng hộ em và cho em một nguồn ánh sáng để bước tiếp cuộc đời mới. Em muốn truyền đạt tới những người như em hãy cố gắng sống tiếp để khẳng định chính mình một ngày nào đó sẽ có phép màu đến giúp bạn.

 

Nguyễn Thị Huyền Trang – Hà Tĩnh

Em sinh ra trên khuôn mặt đã mang bẩm sinh một vết chàm khá lớn trên nữa khuôn mặt. Từ nhỏ đến lớn em luôn mang trong mình một sự ti ti lớn, em không có nhiều bạn bè, không ai muốn chơi với em chỉ vì khuyết điểm vết chàm quá lớn trên gương mặt.

Khuyết điểm này không chỉ khiến cho cấu trúc mặt của em bị ảnh hưởng lớn mà nó còn ảnh hưởng và tác động xấu đến cuộc sống tương lai, cản trở ước mơ của chính mình. 

Không chỉ bị bạn bè, hàng xóm trêu chọc mà ngay cả chính bản thân em cũng thấy mình quá xấu. Bao nhiêu năm trong đời em không dám nhìn vào trong gương vì mỗi lần nhìn vào em đều cảm thấy ám ảnh, tủi thân với hai hàng nước mắt chảy dài.

Em biết Bệnh viện JW Hàn Quốc đã giúp đỡ được hàng nghìn người thay đổi được diện mạo của chính mình, em khát khao được là một trong những người may mắn kế tiếp để xóa bỏ ngay sự tự ti về vết chàm trên gương mặt.

 

Đinh Thu Nhung – Quảng Trị

Em sinh ra từ nhỏ đã bị dị tật bẩm sinh ở mũi. Mặc dù có được cấu trúc gương mặt cân đối nhưng dáng mũi bị chẻ đôi, khuyết điểm này khiến em vô cùng tự ti và mặc cảm,  mọi người xung quanh và bạn bè trêu chọc em  là cái đồ mũi lợn. Đến bây giờ lớn lên vẫn có nhiều người thấy em và gọi em là cái con yêu quái, con dị dạng, con không giống ai.

Thực sự, là con gái ai cũng khát khao có ngoại hình ấn tượng nhưng em chỉ mong muốn được bình thường như bao người, ước mơ tưởng chừng như đơn giản nhưng đến bây giờ vẫn không thể hiện thực được. Em rất tự ti về bản thân của mình. Ước mơ của em là trở thành một chủ spa sắc đẹp và phun xăm thẩm mỹ. Hiện tại em đang theo học phun xăm tại một spa.

Mặc dù đang theo nghề làm đẹp nhưng bản thân là người dị dạng và quá xấu nên không ai muốn tiếp xúc với em, đây chính là khó khăn lớn nhất cản trở công việc và cuộc đời của chính em.

Bố mẹ em thì li hôn, mẹ em thì nuôi em gái em ăn học cũng phải chật vật. Em cũng mong muốn đăng kí chương trình và được giúp đỡ để em phát triển được ước mơ và tương lai. 

Khát khao và ước mơ cháy bỏng của em chính là được Bệnh viện JW Hàn Quốc tiếp nhận, hỗ trợ để em có thêm niềm hy vọng vào cuộc sống với ngoại hình mới khác hơn.

 

  Nhan sắc mới – Khởi đầu mới là chương trình nhân văn được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phối với hợp với Đài truyền hình VTV9 tổ chức. Chương Trình chọn lọc ra những hoàn cảnh khó khăn nhưng chẳng may mắc khuyết điểm ngoại hình có cơ hội được phẫu thuật thẩm mỹ, thay đổi cuộc đời và số phận của chính mình.

Chương trình Casting được tổ chức vào lúc 7h ngày 13/4/2019 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

  Để tham dự chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mùa 2, bạn đọc cóthể đăng kí TẠI ĐÂY.

  Hoặc viết thư tay gửi trực tiếp về địa chỉ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng – P.Bến Thành – Quận 1 – TP.HCM,

  Hotline: 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Chương trình hứa hẹn sẽ chọn ra những trường hợp xứng đáng để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, mở ra tương lai tươi sáng cho tất cả các thí sinh.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: