Người mẹ Tây nguyên dành cả cuộc đời tìm bác sĩ chữa gương mặt lõm ( hóp ) sâu cho con gái Út Loan

Tuổi thơ của những đứa trẻ khác là hồn nhiên, vui đùa. Còn với Út Loan, tất cả những gì em nhớ được suốt 26 năm trời chỉ gói gọn hai chữ “ chữa bệnh ” với gương mặt bị hóp má lõm sâu.
 
Lê Thị Mỹ Loan sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở miền núi Gia Lai, Tây nguyên. Vì là con út trong nhà nên em thường được gọi là Út Loan. Ngay từ khi chào đời Út Loan đã mang khối u lớn trên gương mặt. Lên 3 tuổi, Út Loan được chẩn đoán mắc bệnh u máu đa bào và đã phẫu thuật cắt khối u ở một bệnh viện chuyên khoa địa phương. Nhưng chỉ sau một năm, khối u lại tái phát to gấp đôi.
 
cô gái có gương mặt bị hóp má lõm sâu
Gương mặt Út Loan bị biến dạng, xuất hiện vết lõm sâu gương mặt bị hóp má

 

Út Loan ” Cô gái bị bệnh gương mặt bị hóp má lõm sâu ” đáng thương như thế nào?

 

Năm 16 tuổi, Út Loan cuối cùng cũng cắt bỏ được khối u phì đại chiếm gần nửa gương mặt. Những tưởng rằng, giờ đây cô sẽ có một cuộc sống bình thường. Nhưng Út Loan và mẹ đã lầm. Vì khối u quá lớn, sau cắt bỏ dẫn đến tình trạng gương mặt bị hóp má trái – khuyết lõm sâu với diện tích đến 35cm². Dây thần kinh số 7 liệt hoàn toàn, khiến gương mặt méo xệch. Không thể cử động cơ miệng, cũng không cười nói được như người bình thường.
 
‘Để có tiền chữa trị, cô chạy vạy tiền nhiều nơi, rồi bán luôn căn nhà, hai mẹ con đi ở nhà thuê. Vì con gái của mình, cô có thể làm tất cả nói gì là bán nhà…’. Đôi mắt mẹ Út Loan đẫm nước mắt khi chia sẻ hành trình 26 năm chữa bệnh cho con.
 

làm sao để làm đầy mặt bị hóp má lõm sâu

Mẹ đã dắt Út Loan đi khắp nơi điều trị bệnh suốt 26 năm
 
Với gương mặt bị hóp má dị dạng, Út Loan bị những người xung quanh kỳ thị, bạn bè dùng những lời nói khó nghe chỉ trỏ em. Giấc mơ làm chuyên viên makeup cũng từ đó bị gián đoạn. Đã có lúc Út Loan nghĩ đến những điều rất đỗi tiêu cực. Nhưng rồi em lại nghĩ đến mẹ. “Mẹ khổ vì căn bệnh của em nhiều lắm. Làm sao để em bù đắp lại công lao nuôi dưỡng, chăm sóc của mẹ. Mất em rồi, mẹ sẽ ở với ai đây”, Út Loan nghẹn ngào tâm sự.
 

Người mẹ Tây Nguyên bán cả gia tài để chạy chữa bệnh mặt bị hóp cho con gái

 

Mỗi khi hè đến hai mẹ con Út Loan lại vượt khắp các tỉnh thành tìm nơi điều trị. Để có tiền chạy chữa khắp chốn, mẹ Út Loan đã vay mượn bà con lối xóm. Thậm chí phải bán đi ngôi nhà duy nhất để lo toan chi phí. Nhưng hy vọng tan biến, cuối cùng điều Út Loan và mẹ nhận lại chỉ là lời từ chối thẳng thừng vì căn bệnh quá khó và phức tạp.
 

 
Dẫu gia cảnh khốn khó nhưng mẹ Út Loan không bỏ cuộc. Bà đã tìm hiểu các chương trình hỗ trợ thẩm mỹ với hy vọng cải thiện vết lõm sâu của con. Tình cờ biết đến chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới mới trên truyền hình, mẹ Út Loan đã động viên con gửi tâm thư đăng ký. Trong thư, Út Loan kể về những khó khăn mình đang gặp phải, khát khao được một lần sở hữu dung mạo bình thường cùng niềm tin về cuộc sống mới tốt đẹp của hai mẹ con.
 

” Lương y như từ mẫu ” – Bác sĩ Tú Dung quyết định chữa trị cho Út Loan

 

Xúc động trước nghị lực sống của Út Loan cùng tình cảm thiêng liêng của người mẹ hết lòng chạy chữa bệnh cho con. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Tôi không thể cầm lòng trước cô bé mang nỗi đau khiếm khuyết không thể nói cười suốt 26 năm. Cùng hình ảnh người mẹ tần tảo dùng cả cuộc đời chăm sóc chữa trị cho con. Bằng mọi tất cả nỗ lực của mình, tôi sẽ cố gắng điều trị cho em”.
 
Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc thăm khám gương mặt Út Loan
 
Cũng theo bác sĩ Tú Dung, thông qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh cận lâm sàng cho thấy. Căn bệnh của Út Loan gặp nhiều trở ngại vì hố lõm trên gương mặt có diện tích đến 35cm². Sẹo rất cứng khu vực lõm mất phần lớn cơ mặt và lớp mô dính chặt với xương mặt. Gây khó khăn trong quá trình bóc tách và cấy ghép mô. Hơn nữa, Út Loan bị bệnh tiểu đường, cần lên kế hoạch điều trị chi tiết các giai đoạn. Để vừa điều trị thẩm mỹ gương mặt, vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 
Xem thêm tin tức liên quan :
Ngày Hội Khỏe Đẹp – Đánh thức giá trị phái đẹp
Thăm khám miễn phí cùng cơ hội trợ giá phẫu thuật lên đến 50% và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn
Thời gian: 8:00 ngày 19.10.
Địa điểm: Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, 44 – 46 – 48 – 50, Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY
Theo báo Thanh Niên
Bệnh Viện JW Hàn Quốc