Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Niềng răng là phương pháp giúp cải thiện tốt các vấn đề răng hô, móm, thưa thớt, lệch lạc. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí nhiều người lại lựa chọn việc niềng răng bằng các dụng cụ niềng răng tại nhà? Vậy dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả, có tốt không?

Trước khi trả lời câu hỏi dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không bạn cần biết về các dụng cụ niềng răng tại nhà. Thông thường, các phương pháp niềng răng tại nhà được chia thành 3 nhóm chính: Nhóm dụng cụ tự chế; Nhóm dụng cụ được bán đại trà và nhóm dụng cụ niềng răng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Nhóm dụng cụ niềng răng tự chế

Thật khó để có thể tìm ra một phương pháp đáp ứng được mong muốn niềng răng tại nhà vừa hiệu quả nhưng ít tốn kém. Vì vậy, nhiều người đã tự sáng chế ra các cách niềng răng để tiết kiệm chi phí và không cần tốn nhiều thời gian đến gặp nha sĩ.

Nhóm dụng cụ niềng răng tự chế tại nhà thứ hai được liệt vào những dòng sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Điều đáng nói hiện nay chính là các video hướng dẫn về cách niềng răng với dụng cụ tự chế này xuất hiện tràn lan trên YouTube, đánh trúng tâm lý làm đẹp giá rẻ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhiều video hướng dẫn chế tạo dụng cụ niềng răng tại nhà vô cùng nguy hại xuất hiện nhiều trên youtube

Bằng các vật dụng như: kẹp giấy, dây thun, nút chặn bằng kim loại bạn có thể tự thực hiện thao tác niềng răng ngay tại nhà. Việc thực hiện bằng các dụng cụ niềng răng tự chế tại nhà gây ra hậu quả khôn lường và việc khắc phục những hậu quả còn tốn kém gấp nhiều lần chi phí bạn bỏ ra để lựa chọn dụng cụ niềng răng tại nhà do bác sĩ chỉ định.

Nhóm dụng cụ niềng răng được bán đại trà

Nhiều quảng cáo dụng cụ niềng răng tại nhà với giá chỉ từ 200 – 300.000 VNĐ với một loại khay bằng silicon có tác dụng cho cả trẻ em lẫn người trưởng thành. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự của loại niềng này không đúng như quảng cáo.

Trên thực tế, việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà với khay niềng bằng nhựa silicon chỉ hiệu quả cho trẻ em từ 5-10 tuổi và tình trạng răng khuyết điểm không quá nặng. Tuy nhiên, chỉ một vài ca niềng thành công và hoàn toàn không hiệu quả cho người trưởng thành.

Dụng cụ niềng răng tại nhà với khay niềng silicon không đem lại hiệu quả như quảng cáo mà mọi người vẫn thấy

Khay niềng silicon được bán đại trà trên thị trường theo 1 tỷ lệ chung, thậm chí không rõ nguồn gốc xuất xứ nên rât dễ khiến răng và mô mềm tổn thương khi sử dụng.

Nhóm dụng cụ niềng răng được chỉ định bởi bác sĩ nha khoa

Dụng cụ niềng răng được dùng trong trường hợp này là khay niềng vô hình invisalign. Đây là dụng cụ cho phép bệnh nhân niềng răng tháo lắp dễ dàng suốt quá trình niềng răng.

Thông thường, nếu bạn đã xác định lựa chọn niềng răng invisalign, bạn có thể yên tâm về hiệu quả sau khi niềng. Bởi bác sĩ sau khi thăm khám đã tính toán kỹ lưỡng những lực kéo siết của từng khay trước khi giao chúng cho bạn. Mỗi bệnh nhân sẽ có nhiều khay niềng khác nhau tùy thuộc vào mức độ lệch lạc răng của bệnh nhân.

Không hề thua kém công dụng của các loại niềng răng với hệ thống khí cụ, khay niềng trong suốt cũng đem lại kết quả tuyệt vời khi nắn chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí lại vô cùng tiện lợi để vệ sinh.

Không chỉ đảm bảo kết quả sau quá trình, niềng răng invisalign còn đem lại tính thẩm mỹ cao nhất, tốt hơn hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ trước đây

Điều đặc biệt khiến dụng cụ niềng răng tại nhà được ưa chuộng chính là, khi dùng khay niềng invisalign bạn không cần mất nhiều thời gian đi lại để gặp nha sĩ mỗi tháng như những phương pháp niềng răng với mắc cài và dây cung. Chỉ trừ những trường hợp xảy ra những sự cố bất ngờ, bạn mới cần đến gặp bác sĩ để tìm ra phương án khắc phục kịp thời.

Bạn sẽ dễ dàng trả lời cho câu hỏi dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, khi lựa chọn dụng cụ niềng răng tại nhà bằng khay niềng invisalign. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có một nhược điểm duy nhất chính là mức chi phí quá cao, cao hơn nhiều so với những loại niềng khác. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp niềng phù hợp kinh tế và đúng với mong muốn của bản thân.

Các phương pháp niềng răng bạn có thể lựa chọn tại nha khoa

Trên đây là những thông tin về việc dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không và những dụng cụ thường thấy khi nhắc đến niềng răng tại nhà.

Hãy tìm đến nha khoa uy tín để tư vấn cùng bác sĩ, hỏi thật kĩ về những dụng cụ niềng răng tại nhà và nghe theo chỉ định. Chi trả một khoản phí để niềng răng theo đúng quy trình sẽ tốt hơn việc dùng một số tiền khổng lồ để khắc phục hậu quả do niềng răng với những dụng cụ không rõ xuất xứ.

Niềng răng tại Nha khoa JW giúp cải thiện mọi khuyết điểm trên răng

Hình ảnh trước sau của khách hàng niềng răng tại Nha khoa JW

niềng răng mặt trong khách hàng

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại JW

đăng ký khuyến mãi

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: