Diễn viên Kiều Trinh bái phục thần thái chững chạc của cậu bé 17 tuổi

Diễn viên Kiều Trinh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với Hạ Long (17 tuổi) là nhân vật đặc biệt trong tập 26 chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới . 

Diễn viên Kiều Trinh là khách mời của tập 26

Tự hoạch định tương lai

Không như những người bạn đồng trang lứa, cậu bé Hạ Long đã tự mình vạch sẵn kế hoạch trong tương lai, chủ động tìm hiểu những điều cần thiết cho dự định đi du học của mình.

Ở độ tuổi vốn dĩ chỉ cần chú tâm vào học hành, hồn nhiên vui chơi cùng bạn bè, Hạ Long đã tự nhận định sớm  những điều không ai nghĩ đến. Không chỉ trau dồi kỹ năng sống và vốn kiến thức cần có, Hạ Long còn chủ động chỉnh chu vẻ đẹp ngoại hình.

“Từ trước đến nay, bố em rất ít khi nghĩ đến việc răng em có cần điều chỉnh gì hay không. Bản thân em đã tự thấy được hàm răng của mình mọc lộn xộn và tìm hiểu về niềng răng. Em đã quyết tâm nói chuyện với bố em, xin bố cho đến gặp bác sĩ nha khoa” – Hạ Long cho biết.

Năm 15 tuổi, Hạ Long đã tự ý thức và muốn thay đổi hàm răng bị mọc lộn xộn của mình

Nhận định về trường hợp của Hạ Long, BS CK1 Phạm Bình Ái Phương – Chuyên khoa niềng răng, Trung tâm Nha khoa Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết:

“Trường hợp của Hạ Long khuyết điểm răng mọc lộn xộn cả răng trước và răng bên trong, việc này không hề ảnh hưởng đến xương hàm. Điều này, khiến bạn gặp khó khăn chính trong việc ăn nhai. Lựa chọn niềng răng là việc làm chính xác. Đặc biệt chính là bạn ấy đã chủ động trong việc tìm hiểu thông tin về tình trạng của bản thân mà không cần bố mẹ đề xuất ý kiến”.

Hạ Long là một cậu bé đầy nhiệt huyết, tự mình học hỏi, tự mình tìm hiểu khiếm khuyết bản thân và tìm ra hướng khắc phục nó.

Theo dõi câu chuyện của Hạ Long, diễn viên Kiều Trinh cũng chia sẻ: “Kiều Trinh thấy, cậu bé này sẽ rất thành công trong tương lai. Bởi đa phần con trai ở độ tuổi này sẽ không thể có được một kế hoạch rõ ràng cho bản thân như cậu bé”.

Có thể thấy được Hạ Long chính là một cậu bé đại diện cho những bạn trẻ hiện đại, biết sống hết mình với bản thân, tự mình vạch ra kế hoạch cho tương lai du học ở Mỹ.

Lựa chọn thay đổi vào đúng thời điểm

Tuổi 17 với nhiều những dự định được lên kế hoạch sẵn, Hạ Long khiến mọi người ngỡ ngàng trước những điều em đã thực hiện, những dự định lớn lao cho ước mơ. Lựa chọn thay đổi vào thời điểm cần thiết đã giúp Hạ Long phần nào hiện thực hóa ước mơ.

BS Ái Phương chia sẻ thêm: “Bản thân Hạ Long đã rất chủ động trong việc thay đổi. Bạn ấy đã tự tìm hiểu thêm về phương pháp chính xác để cải thiện khuyết điểm hàm răng. Hạ Long muốn mình đẹp hơn để tự tin hơn trong các công tác xã hội mà cậu tham gia”.

Bác sĩ Ái Phương nói về việc điều trị cho Hạ Long

Bác sĩ Phương còn cho biết, với một cậu bé đang ở tuổi ăn, tuổi lớn, Hạ Long cũng đã rất cố gắng để trải qua một khoảng thời gian rất dài để sống cùng niềng răng. 2 năm cùng những nỗ lực phi thường của bạn đã có thể giúp Long hoàn thiện vẻ ngoài của mình.

Tràn đầy nhiệt huyết để viết tiếp ước mơ

Gặp gỡ Hạ Long tại trường quay với nụ cười rạng rỡ, diễn viên Kiều Trinh đã phải thốt lên: “Nhìn em rất chững chạc và đầm tính hơn so với  độ tuổi 17, chị đã tin khi em có được những suy nghĩ quyết đoán của mình ở năm 15 tuổi”.

Kiều Trinh có lời khen ngợi sự chững chạc của cậu bé 17 tuổi

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Hạ Long cho biết đã từng có khoảng thời gian Long đã ngại ngùng trong giao tiếp với mọi người chỉ vì hàm răng mọc lộn xộn. Cậu bé mong muốn có được hàm răng đều đẹp hơn để có thể hoàn thiện mục tiêu sống trọn với tuổi trẻ, cởi mở với cuộc sống, tự tin nở nụ cười.

Được hỏi về khó khăn và đau nhức khi niềng răng, Hạ Long cũng không ngần ngại chia sẻ: “Nói thật thì em cũng đã chịu đau rất nhiều trong khoảng 1 tháng đầu tiên. Nhiều khi em rất muốn tháo niềng ra, nhưng em đã cố gắng để vượt qua nó. Vì em nghĩ nếu tháo ra, răng em sẽ vẫn lộn xộn như vậy.

Suy nghĩ mất kiên nhẫn chỉ xảy ra rất ngắn. Sau này khi thích nghi với niềng răng thì em đã quen dần và coi nó là một phần của cơ thể. Em thấy mình may mắn hơn nhiều bạn khi đeo niềng trong 2 năm, rất nhiều trường hợp có khi kéo dài đến 3-4 năm”.

Sau 2 năm niềng răng Hạ Long đã tự tin khoe nụ cười rạng rỡ

Hạ Long còn vui vẻ chia sẻ: “Sau khi quen dần với niềng răng, em đã không ít lần làm bác sĩ bực mình vì thoải mái ăn uống khiến mắc cài bị sút”.

Hiện tại thì quá trình niềng răng đã hoàn thiện nhưng Hạ Long vẫn còn đeo hàm duy trì để răng yên vị tại vị trí mới. Cậu bé cho biết em đã hài lòng mỗi khi nhìn vào gương và thấy hàm răng đều đẹp của mình.

“Trường hợp của Hạ Long được đánh giá là rất thành công. Không chỉ khôi phục về chức năng ăn nhai, vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đem lại  cho bạn sự tự tin rất nhiều trong cuộc sống”. BS Phương chia sẻ.

Hạ Long chụp hình lưu niệm với bác sĩ Phương trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Nhờ sự thay đổi, nhờ quá trình niềng răng, Hạ Long đã mạnh dạn hơn trong mọi mặt. Với nhiệt huyết và sự tự tin của mình, Hạ Long đã chiến thắng trong cuộc thi về “Bảo vệ sừng tê giác” diễn ra vào tháng 11 năm ngoái.

Hi vọng rằng, cậu trai 17 tuổi sẽ nhanh chóng hiện thực hóa được ước mơ và thành công trên con đường học vấn cũng như tương lai phía trước.

Hạ Long đã sẵn sàng viết tiếp ước mơ du học của mình

 Xem đầy đủ tập 26 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Bệnh Viện JW Hàn Quốc