Chi phí chỉnh hàm hô móm trọn gói

Chào bác sĩ JW, tôi bị móm nặng và mong muốn được phẫu thuật điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí chỉnh hàm hô móm khoảng bao nhiêu và cần phải lưu ý gì nếu phẫu thuật. Tôi cảm ơn. 

Trương Phương Nga – Long An

Mến chào bạn Phương Nga, Bệnh viện JW chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi này, bác sĩ sẽ có những tư vấn chi tiết dưới đây. 

Khi nào cần phẫu thuật hàm hô/phẫu thuật hàm móm

Việt Nam là một trong số những Quốc gia có tỉ lệ người mắc chứng hô móm cao. Theo đó, việc điều trị các tình trạng này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra, có thể do răng mọc lộn xộn hoặc do xương hàm phát triển quá mức. Những trường hợp đặc biệt hô móm hàm có thể do cả răng và hàm kết hợp. 

+ Phẫu thuật hàm móm được tiến hành khi: Nguyên nhân gây móm là do xương hàm phát triển quá mức. Xương hàm dưới cách xa hàm trên, làm cho khớp cắn bị lệch lạc, người móm hàm thường rất khó khăn trong ăn nhai hoặc thậm chí không thể nhai như người bình thường. Phát âm cũng gặp nhiều trở ngại. 

Phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm mặt

+ Phẫu thuật hàm hô sẽ tiến hành trong trường hợp, người hô một hàm hoặc hai hàm, nguyên nhân gây nên là do cung xương hàm phát triển quá mức, đưa hàm chìa về phía trước. Người mắc chứng hàm hô thường vô cùng tự ti về ngoại hình. 

Đối với cả hai tình trạng hô hoặc móm do xương, phẫu thuật điều chỉnh xương hàm được xem là giải pháp hàng đầu. Tuy nhiên, đối với người hô móm do răng mọc lệch lạc thì cần tìm đến bác sĩ nha khoa để xem xét, niềng răng trước khi phẫu thuật hàm. Có như vậy mới cải thiện được toàn bộ khuyết điểm.

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm

Thạc sĩ xe ôm Nguyễn Duy Phương

Vũ Thị Hồng – Phẫu thuật hàm hô

>>> Click xem thêm: Hàm móm chỉ còn là chuyện nhỏ

Chi phí chỉnh hàm hô móm trọn gói

Hiện nay, chi phí chỉnh hàm hô móm được áp dụng với mức giá từ vài chục cho đến hàng trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào mức độ khuyết điểm, công nghệ thực hiện mà chi phí chỉnh hàm hô sẽ có sự thay đổi. 

Hiện nay, tại Việt Nam có rất ít bệnh viện đủ chức năng, công nghệ và trình độ y khoa để phẫu thuật hàm hô thành công. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá chi phí chỉnh hàm hô móm trọn gói tại bệnh viện JW Hàn Quốc bên dưới.

DỊCH VỤGIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)GIÁ KHUYẾN MÃI (VNĐ)
PHẪU THUẬT HÀM MẶT
Phẫu thuật hô (hàm trên)80.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) + điều trị hở lợi85.000.000
Phẫu thuật Lefort 1 (hàm trên)90.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hai hàm)140.000.000
Phẫu thuật hàm (hô trên) + trượt cằm130.000.000
Phẫu thuật hàm móm BSSO100.000.000
Phẫu thuật Lefort 1 (hàm trên) và cắt BSSO (hàm dưới)180.000.000
Độn gò má30.000.000
Độn thái dương sụn mềm Hàn Quốc30.000.000
Gọt góc hàm80.000.000
Gọt góc hàm + gọt cành ngang90.000.000
Gọt góc hàm + gọt cành ngang + gọt cằm vuông100.000.000
Gọt toàn hàm + chỉnh mặt lệch do xương hàm120.000.000
Gọt mặt + chỉnh hàm lệch do trục xương cằm120.000.000
Gọt mặt V-Line80.000.000
Gọt mặt V-Line tái phẫu thuật100.000.000
Gọt mặt V-Line + chỉnh cằm lệch100.000.000
Gọt mặt V-Line + trượt cằm120.000.000
Gọt cằm V-Line60.000.000
Phẫu thuật trượt cằm50.000.000
Độn cằm bằng implant Hàn Quốc20.000.000
Độn cằm nẹp vít cố định25.000.000
Độn cằm nẹp vít cố định (cằm phẫu thuật lại)30.000.000
Hạ xương gò má70.000.000
Cấy mỡ Baby Face60.000.000
Cấy mỡ Baby Face tế bào gốc80.000.000
Cấy mỡ má40.000.000
Cấy mỡ mặt toàn bộ60.000.000
Cấy mỡ mặt toàn bộ (tế bào gốc)80.000.000
Cấy mỡ rãnh mũi má20.000.000
Cấy mỡ rãnh mũi má (tế bào gốc)30.000.000
Lấy túi mỡ má20.000.000
Căng da mặt Mesh Lift85.000.000
Tháo cằm5.000.000
Tạo hình cằm chẻ30.000.000

Đối với người hô móm do răng và hàm kết hợp, chi phí sẽ được tính theo hai khoảng niềng răng riêng, phẫu thuật hàm riêng. Việc làm này được tiến hành theo giai đoạn, nên khi đến tư vấn tại bác sĩ bạn nên hỏi kỹ để được giải đáp.

Thạc sĩ xe ôm và ước mơ trên bục giảng

Những lưu ý khi phẫu thuật hàm hô/móm

Phẫu thuật hàm hô móm được xem là một đại phẫu quan trọng, tác động trực tiếp đến vùng xương hàm mặt. Do đó, bất kì mọi vấn đề về sức khỏe và công nghệ cần được đảm bảo nghiêm ngặt. 

Chiếu chụp phim hàm mặt xác định nguyên nhân gây hô/móm

Người bị hô/móm khi muốn điều trị việc đầu tiên cần làm là chiếu chụp phim hàm. Đây là việc làm quan trọng để xác định nguyên nhân gây nên bệnh lý. Trước đây, nhiều người thường nghĩ hô hoặc móm là do răng, không ít các trường hợp đã niềng răng chỉnh nha nhưng không hề cải thiện được. 

Chính vì lẽ đó, trước khi điều trị cần xác định rõ nguyên nhân gây ra. Khi được điều trị đúng cách và tận gốc thẩm mỹ mới có thể mang lại hiệu quả. 

Hệ thống máy CT3D chiếu chụp phim hàm

Kiểm tra sức khỏe tổng quát – chống chỉ định

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra bệnh lý và chỉ định cần phẫu thuật. Việc tiếp theo cần làm là kiểm tra sức khỏe tổng quát. 

Phẫu thuật hàm hô/móm chống chỉ định trong các trường hợp người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, người cao huyết áp, người mắc chứng máu khó đông. Phải điều trị dứt điểm các bệnh lý trước khi phẫu thuật. Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ biết về tình trạng bệnh lý để bác sĩ có phương hướng điều trị phù hợp. 

Các bệnh lý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ca phẫu thuật, gây khó khăn cho việc cầm máu về sau hoặc thậm chí là nguy hiểm cho tính mạng. Do đó, kiểm qua  sức khỏe tổng quát đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi bước vào phẫu thuật

Chỉ phẫu thuật hàm khi cơ thể phát triển hoàn thiện

Có nhiều người ngay từ bé đã sở hữu diện mạo, gương mặt rất tự nhiên, xinh xắn. Tuy nhiên, mãi đến độ tuổi phát triển rồi trưởng thành mới phát hiện bị hô/móm. Đây là một điều hợp lý, vì xương hàm mặt chỉ phát triển trong một thời điểm nhất định. 

Phẫu thuật điều trị hàm hô/móm cần được tiến hành kịp thời, ngay vào lúc cơ thể đã phát triển hoàn thiện, người phẫu thuật đầy đủ sức khỏe và có sức đề kháng mạnh. Độ tuổi thích hợp nhất là 18-20 tuổi. 

Trong những trường hợp đặc biệt, phẫu thuật có thể được bác sĩ chỉ định thực hiện trong độ tuổi dưới 18 nhưng  bệnh nhân vẫn phải đáp ứng yếu tố sức khỏe. Gia đình có người bảo lãnh và cam kết về phẫu thuật điều trị. 

Chuyên gia tư vấn và chỉ định phương pháp cải thiện

 Không điều trị sớm có thể gây nhược cơ

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “Những trường hợp hô móm nặng, nếu không điều trị kịp thời có thể gây nhược cơ hàm. Khi ăn nhai bị mỏi, đau nhức rất khó chịu. Việc này còn dẫn đến các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đau dạ dày vì thức ăn không được nghiền nát do bệnh nhân khó ăn nhai”. 

Chuyên gia nói về một trường hợp móm nặng

Chuyên gia cũng chỉ rõ, phẫu thuật hàm hô móm quan trọng nhất ở việc di dời dây thần kinh góc hàm. Đây là hệ thống dây thần kinh quan trọng, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật có thể làm gập góc, tổn thương nặng thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người thực hiện. Do đó, cần tìm đến bệnh viện uy tín, bác sĩ chuyên khoa về phẫu thuật tạo hình hàm mặt để được tư vấn phẫu thuật an toàn. 

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể biết chi phí chỉnh hàm hô móm trọn gói và những thông tin hữu ích về phẫu thuật hàm. 

>>> Click xem ngay Cách khắc phục miệng móm không cần niềng răng. Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngần trong những lần tiếp xúc với người đối diện, tình trạng miệng hô móm còn tác động xấu đến chức năng ăn, nhai. Chỉnh hàm hô móm có thể giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm chỉ trong một lần phẫu thuật duy nhất. Bên cạnh việc mang lại kết quả khả quan cho nụ cười, phương pháp phẫu thuật hàm móm này còn giúp cho khớp cắn hai hàm được khít nhau, răng đều hơn, môi bớt dày mà không cần phải khổ sở niềng răng trong thời gian dài.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: