Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất?

Thiếu tự tin và mặc cảm do hàm móm tồn tại trên gương mặt đã khiến nhiều người lo lắng và hoang mang. Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất là câu hỏi chung cần được giải đáp.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 1

Hàm móm là gì?

Móm là một dạng sai lệch khớp cắn khiến phần vòm của hàm dưới phủ ngoài hàm trên. Tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức khiến việc khép miệng lại diễn ra khó khăn. Chưa kể, khuyết điểm này còn gây ra sự bất cân đối cho gương mặt, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 2
Hàm móm khiến gương mặt dài và nhọn, tác động xấu đến ngoại hình

Biểu hiện rõ ràng nhất của trường hợp móm đó chính là xương hàm dưới phát triển quá mức. Đây là dạng khuyết điểm phức tạp, khó điều chỉnh. Để khắc phục, bác sĩ cần phải chụp hình hàm mặt thông qua máy CT3D, xem xét mức độ phát triển khung xương của hai hàm mới can thiệp và đánh giá phù hợp.

Nguyên nhân chính xuất hiện hàm móm đa phần là do di truyền. Khi mắc phải, ai cũng hoang mang và tìm cách khắc phục hàm móm hiệu quả.

Tại sao phải chỉnh sửa hàm móm?

Hàm móm là khuyết điểm lớn thôi thúc nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, bởi lẽ:

Ảnh gưởng lớn đến thẩm mỹ: Mắc phải khuyết điểm hàm móm khiến gương mặt nhọn và lệch. Những người chẳng may gặp tình trạng này đều cảm thấy tự ti, mặc cảm trong giao tiếp và cuộc sống.

Tác động xấu đến sức khỏe: Không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, hàm móm còn gây suy giảm chức năng ăn nhai. Theo đó, những người mắc phải tình trạng này thường ăn nhai lâu, ảnh hưởng đến khớp thái dương và rối loạn tiêu hóa.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 3
Chỉnh sửa hàm móm tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm dưới và điều chỉnh khớp cắn

Vệ sinh răng miệng khó khăn: Tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức khiến khớp cắn hai hàm không khít nhau dẫn đến việc vệ sinh răng miệng khó khăn. Đó là nguyên nhân gây ra những vấn đề xấu về răng miệng như sâu răng, viêm nướu…

Ảnh hưởng đến phát âm: Hàm móm nặng khiến việc phát âm bị hạn chế, nhiều trường hợp nói ngọng và không rõ chữ, ảnh hưởng lớn đến việc giao tiếp trong cuộc sống.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm thực hiện như thế nào?

Việc quan trọng nhất khi khắc phục hàm móm chính là xác định đúng nguyên nhân xuất hiện. Do đó, cần có sự hỗ trợ của máy CT3D để đánh giá tổng quát cấu trúc xương hàm.

Để phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm an toàn, bác sĩ phải là người có kinh nghiệm chuyên môn cao. Việc xem xét cắt xương như thế nào, cắt bao nhiêu là hợp lý bác sĩ phải là người quyết định.

Hiểu rõ và đầy đủ về phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện từ 60 phút trở lên. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, tác động trực tiếp vào cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau, chỉnh trục hàm lệch để khớp cắn khít với nhau. Sau phẫu thuật, xương hàm sẽ được cân đối, cần có thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo được các chức năng của răng miệng.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm là ca thẩm mỹ khó và phức tạp. Để thực hiện an toàn, ngoài việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn thì phải có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại và kỹ thuật ứng dụng phù hợp.

Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm tồn tại bao lâu?

Cách khắc phục hàm móm chính là tác động cắt xương hàm dưới đẩy về sau, thống nhất khớp cắn, hỗ trợ việc ăn nhai diễn ra dễ dàng.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú  Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “Chỉnh hàm móm là kỹ thuật phức tạp, có thể kết hợp nhiều thao tác trong một ca thẩm mỹ. Kết quả đạt được duy trì trọn đời, không có biến chứng không, không tác động đến các bộ phận khác trên gương mặt”

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 4
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung phát biểu về phẫu thuật hàm mặt

Sau phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm, để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng cần phải thực hiện theo những nguyên tắc như:

+ Chườm đá trong những ngày đầu để giảm sưng đau

+ Những ngày đầu nên ăn cháo và các thức ăn mềm

+ Không chơi thể thao, không tác động ngoại lực vào vết thương

+ Giữ cố định vết thương, không cho nước và bụi bẩn tác động vào.

+ Thực hiện tái khám, uống thuốc đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

>>> Click xem thêm: Cách chữa hàm móm mới nhất 2019

Chi phí phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm là bao nhiêu?

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng, kỹ thuật thì chi phí cũng là vấn đề được khách hàng đề cập nhiều. Thông thường, để làm nên thành công của ca phẫu thuật hàm móm, cần có sự tổng hòa giữa: Bác sĩ phẫu thuật, máy móc hiện đại, kỹ thuật thực hiện.

Chi phí thẩm mỹ luôn đi đôi với chất lượng mà khách hàng nhận được. Thông thường, mức chi phí này luôn cân đối giữa nhiều yếu tố khác nhau.

Xem bảng giá phẫu thuật hàm mặt tại thương hiệu uy tín:

DỊCH VỤGIÁ NIÊM YẾT (VNĐ)GIÁ ƯU ĐÃI (VNĐ)
Căng da mặt Mesh Lift85.000.00065.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hàm trên)75.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hàm trên) + điều trị hở lợi80.000.000
Phẫu thuật hàm hô (hai hàm)130.000.000
Phẫu thuật hàm hô trên + trượt cằm110.000.000
Phẫu thuật hàm móm BSSO100.000.000
PT Lefort 1 hàm trên và cắt BSSO hàm dưới180.000.000
Gọt góc hàm80.000.000
Gọt góc hàm + gọt cành ngang90.000.000
Gọt góc hàm + gọt cành ngang + gọt cằm vuông100.000.000
Gọt toàn hàm + chỉnh mặt lệch do xương hàm120.000.000
Gọt mặt + chỉnh hàm lệch do trục xương cằm120.000.000
Gọt mặt V-Line80.000.000
Gọt mặt V-Line tái phẫu thuật100.000.000
Gọt mặt V-Line + chỉnh cằm lệch100.000.000
Gọt mặt V-Line + trượt cằm120.000.000
Gọt cằm V-Line45.000.000
Phẫu thuật trượt cằm45.000.000
Độn cằm bằng implant Hàn Quốc20.000.000
Độn cằm nẹp vít cố định25.000.000
Độn cằm nẹp vít cố định (cằm phẫu thuật lại)30.000.000
Độn thái dương sụn mềm Hàn Quốc30.000.000
Hạ xương gò má70.000.000
Cấy mỡ má40.000.000
Cấy mỡ mặt toàn bộ60.000.000
Cấy mỡ rãnh mũi má20.000.000
Lấy túi mỡ má20.000.000
Nâng gò má30.000.000

5 lý do nên phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện JW

Khuyết điểm hàm móm khiến nhiều người cảm thấy tự ti và tìm đến phương pháp phẫu thuật để cải thiện. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa điểm tin cậy thực hiện phẫu thuật hàm móm an toàn cho khách hàng.

+ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam. Ông là vị bác sĩ tiên phong có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hàm mặt khó. Đặc biệt, bác sĩ Tú Dung thường xuyên được mời tham dự những hội thảo thẩm mỹ lớn diễn ra trong và ngoài nước.

Bác sĩ Tú Dung báo cáo kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hàm mặt tại hội nghị APS 2018

+ Phẫu thuật hàm mặt tại Bệnh viện JW ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại.  Trong đó, máy CT3D xuất hiện tiên phong, giúp bác sĩ xem xét tổng thể cấu trúc xương hàm mặt. Đặc biệt, quá trình thực hiện còn có sự hỗ trợ của máy cắt xương hiện đại, đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cao.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 5
Máy CT3D chụp hình hàm mặt tại Bệnh viện JW

+ Bệnh viện JW phát minh kỹ thuật lành xương nhanh bằng màng tế bào PRP. Theo đó, sau phẫu thuật, thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn hơn ½, hỗ trợ người thực hiện nhanh chóng ổn định.

+ Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt trực tiếp tư vấn và xem xét từng trường hợp cụ thể trước phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật theo quy trình khép kín, có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 6
Bác sĩ thực hiện phẫu thuật hàm móm an toàn cho khách hàng

+ Kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế đau đớn và không có biến chứng xấu tồn tại. Phẫu thuật chỉnh sửa hàm móm tại Bệnh viện JW giúp gương mặt cân đối, khắc phục chức năng ăn nhai, cải thiện giọng nói hiệu quả.

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 7

 

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 8

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 9

Chỉnh sửa khắc phục hàm móm như thế nào hiệu quả nhất-hình 10

>>> Click xem ngay Cách khắc phục miệng móm không cần niềng răng. Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngần trong những lần tiếp xúc với người đối diện, tình trạng miệng hô móm còn tác động xấu đến chức năng ăn, nhai. Chỉnh hàm hô móm có thể giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm chỉ trong một lần phẫu thuật duy nhất. Bên cạnh việc mang lại kết quả khả quan cho nụ cười, phương pháp phẫu thuật hàm móm này còn giúp cho khớp cắn hai hàm được khít nhau, răng đều hơn, môi bớt dày mà không cần phải khổ sở niềng răng trong thời gian dài.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc