Phẫu thuật thẩm mỹ là gì – Hiểu đúng giá trị của cái đẹp

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì và những giá trị mà nó mang lại, bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết sau như một góc nhìn về giá trị của cái đẹp, về phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và những giá trị mà con người hiện đại đang hướng tới.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 1

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì – Những lợi ích và nguy cơ

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Nhờ sự phát triển không ngừng của hệ thống khoa học kĩ thuật hiện đại, hàng loạt các lĩnh vực kéo theo đó mà vươn tới nhiều tầm cao mới. Trong đó, phẫu thuật thẩm mỹ được xem là một thành tựu lớn.

Nói đến phẫu thuật thẩm mỹ người ta nghĩ ngay tới chuyện làm đẹp. Tuy vậy, đây vẫn là một thuật ngữ khá chung để nói về các phẫu thuật tạo hình liên quan đến việc sửa chữa, tái tạo lại phần hình thể của con người. 

Phẩu thuật thẩm mỹ an toàn không? có thể được giải thích một cách khoa học như sau:

Phẫu thuật thẩm mỹ là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học. Phẫu thuật bao gồm các tác động trực tiếp lên cơ thể con người, liên quan đến các mô mềm, xương, cơ nhưng phải đảm bảo an toàn cho mạch máu và hệ thống dây thần kinh. Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ còn có tác động loại bỏ các khối u ở phần da.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 2
Phẫu thuật thẩm mỹ cần đảm bảo các yếu tố quan trọng về sự an toàn cho người thực hiện

Người ta có thể gọi là phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phẫu thuật tạo hình. Mọi người thường hiểu nôm na là các thủ thuật nhằm hoàn thiện những bộ phận trên cơ thể (mắt, mũi, ngực, mông) , hoặc sửa chữa để làm trẻ hóa cơ thể, xóa đi những vết tích thời gian và lão hóa (căng da mặt, xóa nếp nhăn, hút mỡ thừa). 

Phẫu thuật thẩm mỹ thường được đề xuất thực hiện với tinh thần tự nguyện, bác sĩ chuyên khoa đáp ứng các yêu cầu cho khách hàng đối với từng trường hợp cụ thể.

Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ

Để hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì, đầu tiên người ta vẫn thường nghĩ về lợi ích của nó.

Phẫu thuật thẩm mỹ không có chức năng chữa bệnh, nó chỉ góp phần cải thiện nhan sắc của chủ thể. Hiệu quả mang lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm: Vùng tác động; Kỹ thuật thực hiện; Cơ sở vật chất đáp ứng phẫu thuật và cơ địa của người được thẩm mỹ.

Lợi ích của phẫu thuật thẩm mỹ mang lại chính là một hình thể mới, đáp ứng các tiêu chuẩn về vẻ đẹp hình thể có tính quy ước rõ ràng. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 3
Phẫu thuật thẩm mỹ là những can thiệp trực tiếp đến cơ thể nhằm thay đổi diện mạo – Ảnh minh họa

Ví dụ: Thẩm mỹ mũi là việc nâng cao sống mũi, chỉnh sửa các khuyết điểm mũi gồ, mũi thấp, mũi lệch, cánh mũi to, đầu mũi ngắn. Sau khi thẩm mỹ dáng mũi cần đạt được sự cân xứng với tổng diện gương mặt. Can thiệp thẩm mỹ phải dựa trên nguyên tắc hài hòa, cân đối các tỉ lệ. 

Về gương mặt sẽ có tiêu chuẩn: Mặt chia làm 3 phần theo chiều dọc. Phần thứ nhất được tính từ đỉnh trán đến hóc mắt. Phần thứ hai từ hóc mắt đến chóp mũi. Phần thứ ba từ chóp mũi đến cằm. Các phẫu thuật trên gương mặt phải đáp ứng cân xứng 3 phần này. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 4
Một trường hợp can thiệp cải thiện dáng mũi bằng phương pháp S Line Plus

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay

Nếu như trước đây, theo quan điểm xưa cũ “trời sinh sao chịu vậy” thì ngày nay mọi thứ đã khác. Con người có nhu cầu và khả năng cải thiện bản thân cao hơn cả về tri thức lẫn hình thức. Nhờ đó, ngày càng nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. 

Một số phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người thực hiện như:

+ Thẩm mỹ mũi: Nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi S Line Plus, nâng mũi bọc sụn

+ Phẫu thuật gương mặt: Gọt mặt V Line, gọt cằm, hạ gò má

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 5
Một phụ nữ trẻ hóa nhờ treo chân mày nội soi 4X

+ Thẩm mỹ mắt: Cắt mắt hai mí, treo chân mày nội soi, căng da mặt, làm đầy thái dương, 

+ Phẫu thuật nâng ngực: Nâng ngực nội soi, cấy mỡ ngực

+ Trẻ hóa: Xóa nếp nhăn, trẻ hóa bằng chất làm đầy, cấy mỡ bằng tế bào gốc, hút mỡ tại các vùng thừa trên cơ thể

Hiểu đúng giá trị của cái đẹp

Đa phần nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là vì bản thân kém tự tin về ngoại hình. Chiếc mũi lệch, mắt một mí, gương mặt hàm hô/móm, thân hình quá khổ… mọi khuyết điểm đều có thể cải thiện để mang lại sự tự tin. 

Ở bất kì một giai đoạn hay thời kì nào cái đẹp hình thể cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dù tiêu chuẩn mực thước về cái đẹp có phần khác nhau, nhưng chung quy lại mong ước được trở nên xinh đẹp hơn trước mắt người đối diện đến nay đã là nhu cầu. Đẹp trong xã hội hiện đại có thể xem như một nhu cầu sống. Đó là lý do chúng ta sẽ thấy nhiều chị em phụ nữ nói “không trang điểm thì không ra đường”, hay ngày càng nhiều cánh mày râu tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 6
Ca Trần Khánh Du (22 tuổi tại Bến Tre) phẫu thuật hàm móm thay đổi diện mạo

Xét trên một góc nhìn nào đó, phẫu thuật thẩm mỹ chính là mong ước hướng tới cái đẹp. Phẫu thuật thẩm mỹ được xem là chiếc cầu nối để hoàn thiện hình thể, còn đích đến chính là sự tự tin. Khi tự tin, con người ta đủ can đảm để làm nhiều thứ khiến cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Một người mang khuyết điểm hàm hô luôn phải che miệng khi cười muốn tìm đến phẫu thuật hàm mặt, một phụ nữ có đôi mắt một mí ngại ngần khi đi xin việc, một người với thân hình quá khổ cứ phải nhịn ăn mà chưa biết hiệu quả ra sao, hay một phụ nữ sau sinh tự ti vì vòng ngực chảy sệ… Tất cả họ đều có nhu cầu và mong muốn được tự tin hơn về hình thể của chính mình, để đối diện với mọi người, đối diện với cuộc sống của chính mình trong hiện tại và tương lai. Đó là mong ước cải thiện chính đáng. 

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 7
Nguyễn Trà My (18 tuổi, Đà Nẵng) phẫu thuật hàm hô và chữa cười hở lợi

Tuy nhiên, việc làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cần được suy xét nghiêm túc và rõ ràng để không tự biến mình thành thảm họa thẩm mỹ. 

Nếu bạn tự ti về hình thể của bản thân, bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề và nhiều năm kinh nghiệm. Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu phẫu thuật thẩm mỹ là gì? phương pháp nào là hữu ích nhất để cải thiện cho tình trạng của bạn.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn miễn phí, từ đó cải thiện hữu ích cho bạn.

Bệnh viện thẩm mỹ tiêu chuẩn 5 sao lần đầu tiên có mặt tại VN

Lễ ký kết nhượng quyền thương hiệu JW tại Việt Nam: TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung(Giám Đốc Bệnh viện JW VN), TS. BS. Man Koon Suh(Viện trưởng Bệnh viện JW Hàn Quốc)

Bệnh viện JW Hàn Quốc, đơn vị nhượng quyền thương hiệu chính thức từ Bệnh viện Jeong Won nổi tiếng Hàn Quốc. JW hoạt động theo tôn chỉ “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” , với những tiêu chuẩn khắt khe của hệ bệnh viện chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn Quốc tế.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 9

Lợi ích JW mang lại cho khách hàng

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc tại JW cam kết mang đến sự an toàn, hiệu quả, đảm bảo tính bền vững cho mọi khách hàng sau khi làm đẹp.

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì - Hiểu đúng về giá trị của cái đẹp - Ảnh 10

Bệnh viện JW Hàn Quốc tọa lạc tại 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: