Quy trình xét nghiệm PCR dịch vụ, nhanh chóng chính xác an toàn tại bệnh viện JW

Xét nghiệm RT-PCR là phương pháp cho kết quả chính xác cao để xác định xem một người có nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không. Hiện nay xét nghiệm PCR dịch vụ là lựa chọn phổ biến và an toàn giúp hạn chế lây nhiễm chéo. Xét nghiệm cho kết quả nhanh và chính xác 100%. 

xet-nghiem-PCR-dich-vu
Xét nghiệm covid tại Bệnh viện JW nhanh chóng an toàn chính xác

Xét nghiệm PCR là gì?

Xét nghiệm Polymerase Chain Reaction (PCR) là một loại xét nghiệm sinh học phân tử Realtime, được gọi tắt là RT – PCR. Xét nghiệm này giúp xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền (DNA) của virus Sars-CoV-2. Mẫu được lấy từ dịch đường hô hấp từ mũi hoặc họng bằng que lấy mẫu chuyên biệt. Theo CDC khuyến cáo, xét nghiệm RT-PCR là “tiêu chuẩn vàng” để chẩn đoán có nhiễm Covid-19 hay không.

xét nghiệm covid -19
Mẫu được lấy từ dịch đường hô hấp từ mũi
xét nghiệm covid -19
Mẫu được lấy từ dịch đường hô hấp từ họng

Hiện nay xét nghiệm PCR được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới với độ chính xác cao. Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính và giấy xác nhận tiêm 2 mũi vaccine có thể sử dụng phục vụ mọi người được phép di chuyển nội địa sau ngày 15/9. Mọi người có thể thực hiện xét nghiệm PCR dịch vụ tận nơi, đảm bảo an toàn, thực hiện nhanh chóng chính xác hạn chế lây nhiễm chéo.

Quy trình xét nghiệm PCR dịch vụ tại Bệnh viện JW

Xét nghiệm PCR covid-19 thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn.

Quy trình xét nghiệm PRC
Quy trình xét nghiệm PRC dịch vụ tại bệnh viện JW

Bước 1: Chuẩn bị trước khi lấy mẫu

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu đảm bảo nguyên tắc an toàn sinh học của ngành y tế đối với các bệnh truyền nhiễm. Trang phục y tế bao gồm: Đồ bảo hộ đạt chuẩn, khẩu trang N95, mũ bảo hộ, kính chống bắn giọt, mang 2 lớp găng tay y tế. Thực hiện khử khuẩn và không mang đồ bảo hộ ra khỏi khu vực lấy mẫu.

Bệnh viện JW
Nhân viên y tế Bệnh viện JW mặc đồ bảo hộ đạt chuẩn an toàn sinh học

Bước 2: Tiến hành lấy mẫu

Nhân viên y tế sẽ dùng tăm bông đã được khử khuẩn để lấy mẫu dịch nhầy từ mũi hoặc họng của người được xét nghiệm. 

xet-nghiem-PCR-dich-vu-1
Nhân viên y tế sẽ dùng tăm bông lấy mẫu dịch nhầy từ mũi

Bước 3: Bảo quản mẫu

Sau khi hoàn tất công việc lấy mẫu, nhân viên y tế sẽ cho que lấy mẫu chũng vào một ống nghiệm có chứa sẵn môi trường bảo quản.  

xet-nghiem-PCR-dich-vu-1
nhân viên bệnh viện JW bảo quản mẫu sau khi lấy

Bước 4: Đóng gói và vận chuyển mẫu về phòng xét nghiệm PCR

Mẫu bệnh phẩm được đậy nắp và bọc bên ngoài bằng giấy parafin. Sau đó bọc lại bằng giấy thấm rồi cho vào túi vận chuyển. Bọc bên ngoài túi bằng giấy thấm có chất khử trùng cloramin B rồi cho vào túi nilon thứ 2 và buộc chặt. Đóng các phiếu thu thập bệnh phẩm vào túi nilon cuối cùng. Chuyển tất cả vào phích lạnh, bên ngoài có vẽ logo bệnh phẩm sinh học rồi tiến hành vận chuyển đến phòng xét nghiệm.

Bước 5: Đọc kết quả

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2: Đối tượng xét nghiệm được khẳng định đã nhiễm virus SARS-CoV-2 . Cần thực hiện cách ly và chữa trị. Đồng thời thông báo thực hiện các hoạt động truy vết các trường hợp tiếp xúc để ngăn nguy cơ lây lan.

xet-nghiem-PCR-dich-vu
Người có xét nghiệm PCR dương tính, cần phải được cách ly

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính tức là đối tượng không nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thời điểm lấy mẫu xét nghiệm. Nhưng vẫn cần theo dõi trong vòng 14 ngày, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn Bộ Y tế.

Xét nghiệm PCR dịch vụ tại Bệnh viện JW

Bệnh viện JW thực hiện quy trình xét nghiệm PCR đạt chuẩn của Bộ Y tế ban hành. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu lấy mẫu tận nơi ở, lấy mẫu tại công ty,… nhân viên bệnh viện JW sẽ đến tận nơi để lấy mẫu. Có kết quả xét nghiệm sẽ tiến hành chuyển phát nhanh tận nơi. Quy trình xét nghiệm PCR dịch vụ Bệnh viện JW diễn ra nhanh chóng, an toàn, chính xác. Điều này giúp cho khách hàng tiếp kiệm thời gian làm xét nghiệm và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. 

Hãy liên lạc về hotline 0968681111 hoặc inbox về fanpage Bệnh Viện JW Hàn Quốc để được biết thêm thông tin về dịch vụ xét nghiệm PCR tại Bệnh viện JW. 

xet-nghiem-PCR-dich-vu-benh-vien-JW
Bệnh viện JW cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, hướng về cuộc sống bình thường mới
Bệnh Viện JW Hàn Quốc