Tái tạo ngực cho nữ điều dưỡng ngực lệch sau đoạn nhũ

“Cuộc gọi định mệnh từ Bệnh viện JW như cứu rỗi những hy vọng cuối cùng của em” – Chị H. chia sẻ khi đã thực sự gặp được Bác sĩ Tú Dung, người sẽ tái tạo ngực cho chị. Khoảnh khắc nước mắt vỡ oà hạnh phúc khi mọi cố gắng tái tạo ngực đã được đáp đền vẫn như in trong ánh mắt người phụ nữ ấy.

Chị H. phải cầu cứu Bác sĩ Tú Dung vì cơn đau co thắt bao xơ dày vò mỗi đêm

“Không thể bị ung thư vú được…”

Vốn là nữ điều dưỡng làm việc hơn 8 năm tại Nhật, nhận thức về sức khoẻ bản thân và gia đình của chị H. khá tốt. Sau khi vỡ kế hoạch sinh thêm bé thứ ba, trong một lần đang cho bé bú, chị H. phát hiện ngực mình có một khối u. Khi ấy chị nghi mình bị viêm tuyến sữa nên thu xếp đi khám để rõ hơn. Giây phút xét nghiệm xong và bác sĩ thông báo, chị H. không tin vào tai mình rằng kết quả trả về với chị là căn bệnh ung thư vú. Chị đã tận tay nuôi cả ba đứa bằng chính dòng sữa của mình. Thì không lý do nào chị có thể bị căn bệnh “oái oăm ” ấy được!

Mạnh mẽ chấp nhận và hành trình điều trị ung thư vú kiên cường

Thời gian cứ trôi, khối u ấy ngày một to nhanh hơn. Tuy nhiên, vốn mang tính tự lập và vì trách nhiệm với gia đình nhỏ, chị biết mình phải làm gì và quyết liệt bước vào hành trình chữa trị ung thư vú.

Chị sang Nhật bắt đầu điều trị. Quá trình hóa trị, xạ trị ung thư vú đau đớn, dày vò thể xác lẫn tinh thần. Cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u đã diễn ra tốt đẹp. Chỉ 4 tháng nghỉ dưỡng sau đó, chị H. lại bước vào ca phẫu thuật lớn, đặt túi căng da để tiến hành tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú. 

tái tạo ngực
Chị H. chia sẻ với Bác Dung quá trình cắt tuyết vú và tái tạo ngực đầy gian nan

Trở lại quê hương và giấc mơ tái tạo ngực “bất diệt”

Thời gian đặt túi căng đã xong, niềm vui sau bao ngày chờ đợi còn chưa kịp tận hưởng, thì một kết quả trả về báo chị bị viêm hạch phải nạo bỏ gấp. Chị không ngờ chỉ sau vài tháng mà di chứng cũ lại phát triển nhanh đến “chóng mặt” như thế. Tuyệt vọng và chán nản, chị trở về quê hương, chỉ biết đặt niềm tin vào bác sĩ Việt với lời khẩn cầu gia hạn sự sống. Tại đây, các Y bác sĩ tại  một bệnh viện nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện ca phẫu thuật nạo vét hạch viêm cho chị. Sau hàng giờ liền phẫu thuật căng thẳng, một lần nữa, chị thoát khỏi lưỡi hái “Thần Chết” để trở về với gia đình. 

“Vòng xoay” đau đớn lặp lại

Hành trình tiếp tục, chị H. lại tìm đến một bệnh viện khác thông qua người quen giới thiệu, hy vọng được tái tái tạo ngực một lần nữa. Tin tưởng người bạn ấy, chị quyết định phẫu thuật khi vết thương cũ chưa kịp lành lặn, lại có thêm nhiều vết mổ mới chen vào. Để thực hiện giấc mơ, người phụ nữ bị cắt tuyến vú ấy chấp nhật hết. Những tưởng kết quả sẽ là bầu trời trong sáng sau cơn giông tố cuộc đời vừa qua, nhưng nào ngờ, ngày mở băng ngực, lại thêm một bi kịch xảy đến.

Tái tạo ngực lỗi: Thà không làm thì hơn!

Đôi bầu ngực phía sau lớp băng quấn ấy có phải là ước mơ lâu nay của chị? Đặt tay lên chạm giấc mơ của mình, chị không mỉm cười, chị lại khóc. Nơi bàn tay ấy, thứ chị chạm vào liệu có phải là ngực?

Sự chênh lệch rõ ràng giữa hai bên ngực khiến chị ngỡ ngàng. “Lệch thế này thì thôi thà khỏi làm” – Thốt lên trong cái thất vọng bao ngày chờ mong. Sự mất cân xứng nơi bầu ngực vừa làm càng khiến chị hụt hẫng. Cố gắng bao nhiêu, đau đớn bao lâu và chờ đợi hàng giờ liền, để đánh đổi lấy bầu ngực lệch?

tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú
Vết sẹo dài khi cắt tuyến vú khắc sâu trong da thịt chị H.

Khoảnh khắc sụp đổ và cuộc gọi định mệnh 

Đối diện với hiện tại, chị H. trải qua tháng ngày không thiết sống nữa. Một mình tự nhốt mình nơi căn phòng tối, sự mạnh mẽ trong con người chị đã tan biến tự lúc nào. Kèm theo cơn đau co thắt bao xơ âm ỉ, không một đêm nào chị chợp mắt yên giấc. Ngực lệch trầm trọng, cơn đau kéo dài nơi vùng ngực chằng chịt vết mổ, nơi con tim người phụ nữ từng bị cắt tuyến vú ấy xiết lại liên hồi. Chị nghĩ về gia đình, rồi nghĩ về cuộc sống sau này, mơ hồ, tĩnh mịch. 

Tiếng chuông điện thoại bỗng vang lên xé tan không gian u buồn ấy. Bên kia đầu dây là giọng nói nhẹ nhàng từ một nữ lễ tân bệnh viện nào đó. Năm phút trôi qua, nụ cười dần thay tiếng nấc, chị H. lau vội nước mắt chưa khô trên má và biết rằng cuộc sống của chị sẽ khởi sắc.

Bệnh viện thẩm mỹ JW và chương trình thắp lên ánh sáng phía cuối đường hầm…

Niềm tin cuối cùng về hành trình tái tạo ngực bỗng bùng cháy mạnh mẽ trong chị H. Không thể ngờ rằng bản thân lại bỏ sót một điều quan trọng đến thế. Một chương trình ý nghĩa cho cộng đồng từ Bệnh viện JW dành cho chị em cắt bỏ tuyến vú sau điều trị ung thư vú. Trong một lần lướt mạng xã hội, chị bất giác đăng kí mà không hay. Vì khi ấy chị vẫn còn đang hi vọng về tương lai tươi đẹp từ đôi bầu ngực “lệch” còn đang quấn băng phía dưới.

Đến Bệnh viện JW như lời hẹn, chị H. hồi hợp, không yên. Trông đợi khoảnh khắc được gặp mặt vị bác sĩ nhân ái đã tạo nên chương trình ý nghĩa này. Sau một lúc chờ đợi, Bác sĩ Tú Dung xuất hiện với nụ cười hiền lành trên môi.

phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình ngực
Bác sĩ Tú Dung đang ghi nhận lại tình trạng của chị H.

Lời hứa Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Sau mọi mạnh mẽ để chiến đấu vì ước mơ có vòng 1 hoàn chỉnh, thì chính Bệnh viện JW là động lực vưc dậy ý chí của chị. Chị biết về Bác sĩ Tú Dung, biết về tấm lòng nhân ái vì cộng đồng bao lâu qua của Bệnh viện JW. Đứng trước nổ lực của chị H., Bác sĩ Tú Dung vô cùng cảm phục về một khí chất phụ nữ mạnh mẽ, khác biệt với ngoại hình của người phụ nữ này. Vẫn với lời hứa của mình, Bác sĩ Tú Dung quyết tâm khắc phục ca thẩm mỹ ngực lỗi của chị H., tái tạo lại khuôn ngực đúng như chị hằng mong ước.

Hãy cùng theo dõi diễn biến tiếp theo của chị H. và hành trình về sau của chị khi tái tạo ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhé!

Dự án Tái Tạo Ngực Cho Bệnh Nhân Ung Thư Vú

Phương thức đăng ký tham dự chương trình

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tài trợ đến 100% chi phí tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư bị cắt bỏ tuyến vú. Đặc biệt áp dụng cho các hoàn cảnh khó khăn, không đủ chi phí cho ca phẫu thuật tái tạo ngực.

  • Cách 1: Gửi hồ sơ điều trị ung thư vú, hình ảnh liên quan về Fanpage của Bệnh viện JW: www.facebook.com/ThamMyHanQuocJW
  • Cách 2: Gọi ngay HOTLINE đăng ký nhận tài trợ: 09.6868.1111 hoặc 09.6868.2222

Cơ hội lấy lại ngoại hình như ước muốn với các suất trợ giá trên hy vọng sẽ mang lại cho chị em phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung một vẻ ngoài ưa nhìn. Đừng quên chia sẻ những thông tin này đến các hoàn cảnh đang cần, đồng thời bấm đăng ký giúp họ ngay nếu họ đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin, bạn nhé!

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng gọi 09.6868.1111 hoặc 09.6868.2222 để được giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc