Tâm sự trải lòng của các Bác sĩ tuyến đầu chống dịch – Bác sĩ Tú Dung xuất chinh tiếp sức kịp thời

Tính đến ngày 21/7 hiện tại, TPHCM đang trở thành tâm dịch với số ca nhiễm Covid-19 lên đến 30.000 người, đây là con số kỷ lục và chưa có dấu hiệu suy giảm. Các Y Bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh vì số lượng thiết bị y tế ngày một thiếu hụt. Vừa qua, Bác sĩ Tú Dung đã đích thân xuất trận cung ứng hàng trăm thiết bị y tế kịp thời để tiếp sức cho các Y Bác sĩ nơi đây.

ĐỘT NHẬP bệnh viện dã chiến thu dung 4000 bệnh nhân COVID-19, BÁC SĨ Ở TÂM DỊCH sống ra sao?

Sài Gòn vỡ trận vì dịch bệnh hoành hành – khung cảnh thê lương chưa từng có

Sài Gòn những ngày qua trở thành điểm nóng mỗi ngày với hàng loạt tin tức về số ca nhiễm Covid-19 hiện tại. Rạng sáng ngày 21/7 ước tính số người nhiễm bệnh đã lên đến hơn 30.000 cả, con số kỷ lục từ trước đến nay và chưa có dấu hiệu suy giảm. Các bác sĩ y tế tuyến đầu phải tạm rời xa gia đình lao vào vùng tâm dịch để kịp thời ứng cứu cho các nạn nhân mắc dịch bệnh Covid-19.

Sài Gòn vắng lặng sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội

Dịch bệnh biến cuộc sống nhiều người trở thành thảm kịch, nhiều doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản, nhiều người lao động đối mặt với tình trạng thất nghiệp, người đã nghèo nay lại nghèo hơn. Dịch bệnh đem lại muôn vàn mất mát từ kinh tế lẫn đến sức khỏe của người dân đều bị đe dọa qua từng ngày. Sài Gòn lúc này cần lắm sự chung tay góp sức từ những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm vùng ngoài tâm dịch!

Bác sĩ Tú Dung xót xa khi trực tiếp chứng kiến sự vất vả của các Bác sĩ tuyến đầu

Trong ngày đầu tiên thực hiện trao tặng thiết bị y tế gồm hàng trăm máy đo nồng độ Oxy trong máu SPO2 và hàng chục máy bơm tiêm tự động cho các bệnh viện dã chiến. Bác sĩ Tú Dung đã không khỏi xúc động và chạnh lòng vì phải chứng kiến nhiều hình ảnh tiều tụy, hao gầy của các bác sĩ đồng nghiệp. 

Trên trang facebook cá nhân Bác sĩ Tú Dung tâm sự

Những đôi mắt thâm quầng vì mệt mỏi, có lẽ họ đã phải chiến đấu rất nhiều với dịch bệnh Covid-19 mới để bản thân trở nên tiều tụy như thế này, thật khiến lòng người đau xót! Nhìn những người đồng nghiệp nơi đây, tôi mới thấy rằng chúng ta may mắn và sung sướng hơn họ rất nhiều.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung luôn cảm thấy xót xa khi nhìn thấy những đồng nghiệp là Y Bác sĩ ngày đêm vất vả tại các bệnh viện dã chiến

Tâm sự trải lòng của các Y Bác sĩ tuyến đầu trong phòng chống dịch covid-19

Mới đây, các thiết bị y tế đã được Bác sĩ Tú Dung và đoàn nhân viên Bệnh viện JW trao tận tay cho các bệnh viện dã chiến, trong sự hân hoan và niềm xúc động của các bệnh viện nơi đây khiến nhiều người cảm thấy tình người thật sự luôn hiện hữu.

Bệnh viện dã chiến số 6

Một trong những bệnh viện dã chiến lớn nhất Sài Gòn với hơn 4000 ca dương tính đang được điều trị. Bệnh viện dã chiến số 6 được mệnh danh nơi có nồng độ virus cao nhất đã được xây dựng với tốc độ thần tốc khi biến ba khu nhà tái định cư tại khu đô thị Thủ Thiêm trở thành bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19. 

chung tay đẩy lùi covid
Bác sĩ Tú Dung và đoàn nhân viên Bệnh viện JW trao tặng máy đo nồng độ Oxy SPO2 cho bệnh viện dã chiến số 6

Áp lực với số ca nhiễm tăng nhanh bất ngờ bệnh viện dã chiến số 6 đang phải đối mặt với không ít khó khăn. Phía đại diện bệnh viện cho biết

Bệnh viện dã chiến số 6 được thành lập trong thời gian rất ngắn, chỉ vỏn vẹn gần 24 giờ. Trong thời gian qua chúng tôi rất vui vì nhận được nhiều lời động viên của các bạn đồng nghiệp từ bệnh viện công lập đến bệnh viện tư nhân. Qua đây chúng tôi cũng muốn gửi một lời thông điệp đến các bệnh nhân F0, hãy thấu hiểu, chia sẻ và cùng đồng hành cùng các nhân viên y tế chúng tôi. Để chúng ta có thể hoàn thành nhiệm vụ cao cả lần này.

” Chúng tôi không làm thì ai làm….”

Tại đây, khi đặt chân đến bác sĩ Tú Dung đã bắt gặp được hình ảnh những Y Bác sĩ vừa phải điều trị cho các bệnh nhân vừa phải dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác, phát cơm, khuân vác hay phải vận chuyển các thiết bị y tế, đồ dùng sinh hoạt nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho các bệnh nhân điều trị covid-19 nơi đây.

Các Y Bác sĩ cho biết nếu bản thân không làm không giúp đỡ các bệnh nhân nơi đây thì còn ai làm nữa. Dịch bệnh căng thẳng chỉ mong sao cho các bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh để họ được trở về với gia đình. 

chung tay đẩy lùi covid
Hình ảnh các Y Bác sĩ tại bệnh viện dã chiến thực hiện luôn các công việc dọn dẹp, khuân vác nặng nhọc

Bệnh viện điều trị Covid-19 Thủ Đức

Giám Đốc Bệnh Viện – TS.BS Cao Tấn Phước cũng đã nhận được các thiết bị y tế từ Bác sĩ Tú Dung và không quên gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện JW vì sự hỗ trợ kịp thời giúp nơi này thoát khỏi cảnh thiếu hụt trang thiết bị y tế trong qua trình bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. TS. BS Cao Tấn Phước chia sẻ

Hôm nay tôi thật sự cảm thấy rất vui mừng vì nhận được hàng loạt trang thiết bị máy móc của Bệnh viện JW. Tôi chắc chắn rằng các trang thiết bị này sẽ phục vụ rất tốt cho các bệnh nhân điều trị Covid nơi đây. Và sau thời điểm này, các trang thiết bị máy móc này sẽ lập tức đưa vào các khoa phòng điều trị cho bệnh nhân. Giúp cho việc theo dõi các bệnh nhân dễ dàng và thuận lợi hơn cho bác sĩ. Chắc chắn rằng nó sẽ cải thiện phướng án điều trị và khả năng cao sẽ giảm tỉ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc phải Covid-19.

Bác sĩ Tú Dung trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện quận Gò Vấp

Đại diện Bệnh viện quận Gò Vấp sau khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời trang thiết bị y tế từ Bác sĩ Tú Dung và đoàn nhân viên Bệnh viện JW cũng đã không kiềm được xúc động chia sẻ

Trong hoàn cảnh đột ngột mà Bác sĩ Tú Dung hỗ trợ rất nhanh, mới hôm qua vừa đăng ký thì hôm nay đã có liền. Chúng tôi thật sự rất xúc động, rất biết ơn đội thiện nguyện Bệnh viện JW. 

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung trao tặng thiết bị y tế cho bệnh viện quận Gò Vấp

Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bệnh viện JW mong rằng “mỗi bệnh nhân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch”. Bệnh viện JW và Bác sĩ Tú Dung sẽ tiếp tục sứ mệnh tiếp sức cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Hãy đồng lòng và lan tỏa thông điệp ý nghĩa này để tiếp lửa cho các Y Bác sĩ, rồi mai đây Sài Gòn sẽ nhanh chóng trở lại và bình yên như xưa. Việt Nam sẽ toàn thắng đại dịch Covid!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc