Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?

Công nghệ tế bào gốc ra đời như một liệu pháp “thần kì” trong việc điều trị bệnh và làm đẹp. Thế nhưng, tế bào gốc có tác dụng gì? vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. 

Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?
Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?

Những ai đang quan tâm đến sự tiến bộ của khoa học hiện đại chắc hẳn đã biết tới công nghệ tế bào gốc. Đây chính là giải pháp đột phá trong việc hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khó chữa của y học và trẻ hoá trong làm đẹp. Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết tế bào gốc có tác dụng gì?. 

Trong bài viết này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ giúp bạn nắm rõ những tác dụng “vi diệu” của phương pháp này. 

Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?_2
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ những tác dụng tuyệt vời của công nghệ tế bào gốc.

Tìm hiểu lịch sử ra đời tế bào gốc 

Từ những năm 1950, các nhà khoa học nước ngoài đã nghiên cứu ra những kháng nguyên trên màng tế bào và kháng thể cơ thể. Đến năm 1994, Ariff Bongso – nhà khoa học người Sri Lanka là người đầu tiên trên thế giới, tách thành công tế bào gốc từ phôi người.

Năm 2004, tại trường ĐH Quốc gia Singapore PGS.TS Phan Toàn Thắng là người Việt Nam đầu tiên trên thế giới tách được tế bào gốc từ màng cuống rốn. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để có thể chữa lành các vết thương bỏng, loét do phóng xạ, đặc biệt là ứng dụng vượt bậc trong lĩnh vực làm đẹp.

Đầu năm 2019, công nghệ tế bào gốc tự thân vạn năng đã được chuyển giao độc quyền tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn người sở hữu vẻ đẹp “không tuổi” nhờ tác dụng “vi diệu” của phương pháp này. 

Tế bào gốc được lưu trữ bằng hình thức nào?

Dựa trên nghiên cứu khoa học, cuống rốn của trẻ khi được sinh ra sẽ được ngâm trong dung dịch đặc biệt để khử trùng. Sau đó chuyển về ngân hàng tế bào gốc cuống rốn để tiến hành các bước xử lý tiếp theo nhằm loại bỏ các thành phần thừa, tinh lọc tế bào gốc và lưu trữ ở dạng serum với tên gọi Milti ᐩ hay tế bào gốc tự thân vạn năng. 

Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?_4
Thời điểm trẻ chào đời là cơ hội duy nhất để lưu trữ tế bào gốc máu và mô dây rốn

Tế bào gốc Milti ᐩ có thời gian lưu trữ tối đa là 50 năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, những tế bào được bảo quản trong điều kiện đông lạnh sẽ không có ngày hết hạn và máu cuống rốn đông lạnh có thể lưu trữ vô thời hạn. Chính vì vậy, chúng ta có thể sử dụng bất cứ lúc nào để hỗ điều trị các căn bệnh lý mãn tính trong tương lai.

Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?

Tế bào gốc có tác dụng gì? Như chúng ta đã biết, cuống rốn là một bộ phận giúp cung cấp những dưỡng chất nuôi thai nhờ sự kết nối thai nhi với nhau thai trong tử cung người mẹ. Trước đây, cuống rốn và nhau thai thường được bỏ đi như một loại rác thải y tế sau mỗi ca sinh nở. 

Tuy nhiên, những tiến bộ của y học hiện đại cho thấy, các tế bào gốc lấy từ cuống rốn có thể sử dụng để điều trị các bệnh lý y khoa và trẻ hoá trong làm đẹp. 

* Tác dụng trong y học 

Tế bào gốc là dạng đặc biệt có khả năng tự tái tạo và biệt hoá thành những tế bào chuyên biệt. Chính đặc điểm này, tế bào gốc tự thân vạn năng đang được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị hơn 80 loại bệnh khác nhau như:

– Bệnh bạch cầu

– U lympho

– Ung thư máu

– Suy gan, suy thận

– Tim mạch, huyết áp

– Bệnh tự miễn (tiểu đường)

– Bệnh tổn thương tủy sống, tổn thương não.

– Các loại bệnh rối loạn di truyền (như thiếu máu, tan máu bẩm sinh)…

Tế gốc bào có khả năng điều trị một số loại bệnh khó chữa trong học.

Đặc biệt, công nghệ tế bào gốc còn có tác dụng “thần kỳ” trong việc hỗ trợ gia tăng tuổi thọ. Đây được xem là một trong những bước tiến vượt bậc của nền y học hiện đại. 

* Tác dụng trong làm đẹp 

Hiện nay, làm đẹp bằng tế bào gốc không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Đa phần các “tín đồ” thẩm mỹ ngày nay lựa chọn trẻ hoá da bằng tế bào gốc Milti ᐩ (tế bào gốc tự thân vạn năng).

Khi ứng dụng vào cơ thể, tế bào gốc Milti ᐩ sẽ đảm nhận 3 nhiệm vụ là THAY THẾ – TÁI TẠO – SỬA CHỮA những tế bào già cỗi, giúp tăng sinh Collagen, acid hyarulonic hay fibronectin… Từ đó giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến nám, tàn nhang, mụn, sẹo thâm mang đến công dụng trẻ hoá toàn diện, đẩy lùi lão hoá. 

Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?_5
Dương Cẩm Lynh là một trong những diễn viên sở hữu vẻ ngoài rạng rỡ nhờ thực hiện trẻ hoá da bằng tế bào gốc Milti ᐩ
Giải mã bí mật tế bào gốc có tác dụng gì?_6
Công nghệ trẻ hoá da bằng tế bào gốc Milti ᐩ mang đến cho khách hàng một nhan sắc “không tuổi”.

Chi phí sử dụng tế bào gốc là bao nhiêu? 

Nếu bạn lo lắng về các dấu hiệu lão hoá trên khuôn mặt và đang tìm kiếm cho mình một công nghệ làm đẹp an toàn thì trẻ hoá da bằng tế bào gốc Milti ᐩ chính là “cứu cánh” tuyệt vời dành cho bạn. 

Tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chi phí sử dụng tế bào gốc thường phụ thuộc vào từng tình trạng khách hàng và vùng điều trị. Vì thế, bạn cần được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác mức giá cần bỏ ra cho một liệu trình trẻ hoá. 

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ TRẺ HOÁ DA BẰNG TẾ BÀO GỐC TỰ THÂN VẠN NĂNG, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp cùng chuyên gia.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: