5 thói quen xấu cần từ bỏ nhanh nếu không muốn sức khỏe ảnh hưởng

Cuộc sống bận rộn và tấp nập khiến nhiều người quên đi việc chăm sóc bản thân mình. Nếu muốn có một sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái, hãy từ bỏ ngay 5 thói quen xấu dưới đây.

1/ Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Ít ai biết rằng, ánh sáng bức xạ từ chiếc smartphone chính là “kẻ thù” gây hại cho mắt, cũng là nguyên nhân gây nên căn bệnh mất ngủ kéo dài đối với nhiều người. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do  sự tác động của ánh sáng màu xanh gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học thường nhật của chúng ta.

2/ Đi ngủ quá trễ

Chúng ta biết rằng, nếu không ngủ đủ 8 tiếng một ngày thì cơ thể sẽ không có đủ sức để hoạt động và tiếp tục năng lượng cho những ngày sau. Giấc ngủ giúp cho não bộ nghỉ ngơi, tạo nên các kết nối mới giúp cơ thể tái tạo sức khỏe.

Thức khuya thường xuyên khiến nhiều người bị suy kiệt cơ thể, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

3/ Tắm đêm

Tắm quá khuya vào ban đêm chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng đột quỵ. Hơn nữa, các bác sĩ cho rằng, tắm đêm còn là nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng phổi, suy giảm hệ miễn dịch của nhiều người.

Để tránh những tác hại khôn lường từ việc tắm đêm gây ra, chúng ta nên thực hiện việc vệ sinh cơ thể trước 18 giờ hàng ngày.

4/ Lười vận động

Ít vận động, dành nhiều thời gian cho ti vi và các cuộc ăn chơi đã khiến nhiều người gặp phải những vấn đề xấu về sức khỏe. Các nhà khoa học cho rằng tình trạng thiếu vận động có tác hại tương đương với hút thuốc lá và béo phì.

Mỗi ngày, nên dành ít nhất 30 phút để vận động và tập thể dục, điều này giúp khí huyêt lưu thông và có thể khỏe mạnh, tăng cường được sức đề kháng hiệu quả. 

5/ Uống quá ít nước

Khi chúng ta cảm thấy khát nước thì đồng nghĩa với việc cơ thể mình bị mất 1% lượng nước. Nếu mất nước thường xuyên, cơ thể sẽ suy nhược mệt mỏi, các cơ quan không thể duy trì quá trình vận động. Theo đó, uống ít nước chính là nguyên nhân gây nên tình trạng suy nhược, cần từ bỏ ngay thói quen này.

Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, từ bỏ ngay 5  thói quen xấu được nêu trên để có được cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: