Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ

An toàn phẫu thuật thẩm mỹ, chính là điều quan trọng trong quá trình thực hiện làm đẹp. Thẩm mỹ vừa đẹp, vừa an toàn thì chị em nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ kỹ càng. Đừng bỏ qua những kiến thức chuyên môn về thẩm mỹ an toàn ở bài viết sau đây nhé!

Cảnh báo cơ sở thẩm mỹ chui ngày càng nhiều

Hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ chui ngày càng hoàn thành và tinh vi hơn rất nhiều. Chúng né tránh các cơ quan quản lý nhà nước, bằng cách thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tại những nơi như: khu dân cư, nhà trọ, khách sạn…. Như vậy gây ra các biến chứng, hệ lụy trong quá trình phẫu thuật và không đảm bảo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ. 

Thẩm mỹ chui ngày càng tinh vi và lừa đảo rất nhiều người trên thị trường

Tại TP.HCM có 7.000 cơ sở cung ứng các dịch vụ thẩm mỹ. Trong đó hơn 85%, cơ sở do quận, huyện, thành phố Thủ Đức cấp phép thực hiện. Không đầy đủ chuyên môn y tế và bác sĩ hành nghề. Đây chính là một trong những thách thức lớn, trong công tác quản lý hoạt động thẩm mỹ chui tại địa bản. 

Phẫu thuật thẩm mỹ chui tiền mất, tật mang

Hậu quả của việc thực hiện làm đẹp một cách không đảm bảo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ. Và trái phép có thể là những tai biến y khoa đáng tiếc. Một ví dụ cụ thể là vụ việc gần đây. Một người đã tử vong liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ chui trái phép. Được thực hiện tại một khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Những trường hợp như vậy là một cảnh báo nghiêm trọng về thẩm mỹ chui. Khách hàng có thể phải đối mặt khi họ chọn lựa các dịch vụ thẩm mỹ. Không đáng tin cậy và không được cấp phép. Việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không đủ uy tín và không tuân thủ các quy trình an toàn. Có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

Silicon lỏng

an toàn phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều khách hàng tìm đến JW với tình trạng biến chứng thẩm mỹ

Để tránh những rủi ro không mong muốn và đảm bảo an toàn cho bản thân. Chị em phải lựa chọn các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép. Nơi mà các bác sĩ và nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và tiêu chuẩn an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ. 

Bệnh viện JW luôn đảm bảo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ 

Bệnh viện JW 5 năm liền đạt điểm tuyệt đối an toàn trong quá trình phẫu thuật. Khẳng định là bệnh viện thẩm mỹ đạt chất lượng an toàn tại TP.HCM. Bệnh viện JW đạt được đánh giá cao trong công tác và cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  • Tiêu chí An toàn phẫu thuật (5/5)
  • Tiêu chí Đào tạo nguồn nhân lực (5/5)
  • Tiêu chí Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ người bệnh (5/5)
  • Quyền lợi và lợi ích của người bệnh (5/5)

Vai trò của bác sĩ trong một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Chính là yếu tố quyết định đến 80-90% sự thành công của ca phẫu thuật. Bác sĩ không chỉ đảm nhận vai trò chính trong việc thực hiện quá trình phẫu thuật. Mà còn phải đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho kết quả cuối cùng. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì cả những ca phẫu thuật đại phẫu và tiểu phẫu. Đều đòi hỏi sự chuyên môn cao và tay nghề vững vàng từ bác sĩ.

Bệnh viện JW đạt điểm tuyệt đối an toàn phẫu thuật

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ an toàn như thế nào?

Hiện nay, tại Việt Nam, có hàng trăm thẩm mỹ viện từ nhỏ đến lớn. Được giới thiệu và quảng cáo như là hiện đại và chất lượng cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít tin tức về các biến chứng xảy ra khi chọn lựa sai nơi làm đẹp. Thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng dịch vụ. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ đúng đắn là rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí của Bệnh viện JW, đảm bảo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ:

  • Bệnh viện JW minh bạch về các giấy tờ và được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế.
  • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
  • Hệ thống thiết bị và quá trình tiền phẫu – phẫu thuật – hậu phẫu đạt đủ điều kiện
  • Đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức, xuyên suốt bệnh cạnh bệnh nhân khi thực hiện phẫu thuật
  • Cơ sở y tế cần thường xuyên cập nhật các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến
  • Tân thủ quy trình phẫu thuật thẩm mỹ rõ ràng theo bộ Y Tế cấp phép 

an toàn phẫu thuật thẩm mỹ

Hệ thống thiết bị và quá trình tiền phẫu – phẫu thuật – hậu phẫu đạt đủ điều kiện

Kết luận

Việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi và tay nghề cao là một bước quan trọng. Để đảm bảo an toàn và thành công cho mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và uy tín của bác sĩ trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật. Để đảm bảo an toàn phẫu thuật thẩm mỹ khi cải thiện nhan sắc của mình. 

Đặc biệt, “ Dẹp cơ sở thẩm mỹ chui, bác sĩ không phép là trách nhiệm của cơ quan nhà nước. Nhưng lựa chọn nơi làm đẹp uy tín, an toàn là trách nhiệm của khách hàng”. Chị em phải nhớ câu này, phải cẩn thận và bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc