Bác sĩ Tú Dung quyết tâm cứu chữa cô gái Tây Nguyên mang gương mặt khiếm khuyết

Hành trình điều trị cho cô gái mặt lõm Út Loan vô cùng khắc nghiệt, nhưng vì quá xót thương cho hoàn cảnh của cô, Bác sĩ Tú Dung đã quyết tâm sẽ phải cứu chữa đến cùng. 

Từ khi sinh ra, cô bé Út Loan đã mang khối u to như quả trứng gà ở má bên trái. Phải sau 2 lần phẫu thuật, mãi đến năm 16 tuổi, cô mới được cắt bỏ hoàn toàn khối u. Nhưng lúc này đây, gương mặt cô lại bị lõm sâu, méo xệch một bên.

 

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về hành trình điều trị đầy thách thức 

 

Suốt 26 năm qua, Út Loan và mẹ đã dắt tay nhau bôn ba khắp các bệnh viện lớn nhỏ tìm vị bác sĩ giỏi cứu chữa cho gương mặt của con gái mình, Dù đã tìm đến rất nhiều bác sĩ, dù đã phải chạy vạy nhiều nơi thậm chí là bán nhà trả nợ, thế nhưng vì căn bệnh quá phức tạp cùng chi phí quá đắt, hai mẹ con chỉ nhận được những cái lắc đầu xua tay.

Quá xót thương cho hoàn cảnh của hai mẹ con, Bác sĩ Tú Dung đã quyết tâm sẽ phải cứu chữa cho em đến cùng. Nhận định về trường hợp của Út Loan, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Hố lõm trên mặt Út Loan có diện tích đến 35cm2, khu vực lõm mất phần lớn cơ mặt và lớp mô dính chặt với xương mặt, rất khó bóc tách. Cấu trúc cơ mặt đã bị liệt một bên, đặc biệt là liệt dây thần kinh số VII, khiến em không thể cười hay cử động cơ miệng”.

 

Bác sĩ Tú Dung thăm khám gương mặt của Út Loan tại chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

 

Cũng tại buổi casting chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, TS.BS Man Koon Suh – người thầy của Bác sĩ Tú Dung đã đề xuất có thể ghép khối cơ và mỡ có cuống mạch từ bụng của bệnh nhân, tuy nhiên do bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, phương pháp này sẽ đem lại rủi ro cao vì khả năng gây nguy cơ nhiễm trùng hoại tử ½ gương mặt. Đặc biệt, theo lời Bác sĩ Tú Dung, bệnh tiểu đường ở người trẻ lại càng nguy hiểm hơn. Chính vì vậy, Bác sĩ Tú Dung chỉ định cô cần điều trị bệnh tiểu đường 1 năm để giảm lượng đường trong máu trước khi tiến hành điều trị chính thức.

 

Gương mặt lõm và căn bệnh tiểu đường của Út Loan thật sự là một thử thách lớn

 

Trong thời gian đó, Bác sĩ Tú Dung đã liên tục hội chẩn với nhiều chuyên gia bác sĩ trong và ngoài nước để có thể tìm ra được phương pháp điều trị tối ưu nhất cho Út Loan, để đảm bảo rằng bệnh nhân không chỉ cải thiện được ngoại hình mà còn phải an toàn.

Gian nan nối tiếp gian nan, khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với tấm lòng thương người cùng tâm niệm có thể góp sức mình để làm đẹp cho đời, Bác sĩ Tú Dung vẫn chưa từng có ý định bỏ cuộc. 

Chia sẻ về hành trình tuy khắc nghiệt nhưng đầy kỳ diệu này, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Chưa bao giờ tôi tiếp nhận trường hợp nào mang gương mặt lõm sâu như Út Loan. Nhưng cũng chính vì vậy, tôi lại càng thương em hơn. Bằng hết sức mình, tôi sẽ giúp em phục hình gương mặt lõm sâu, để em được sống trọn vẹn với hạnh phúc và ước mơ của mình.”

 

Bác sĩ Tú Dung đã giúp Út Loan cải thiện gương mặt như thế nào?

 

Hãy cùng tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất để đồng hành cùng Bác sĩ Tú Dung chữa trị cho gương mặt lõm sâu của Út Loan, bạn nhé!

Xem thêm những nội dung liên quan :

Bệnh Viện JW Hàn Quốc