Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ thế nào?

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ sẽ phụ thuộc các yếu tố: chiều cao, cân nặng và vóc dáng. Làm thế nào để sở hữu được 3 vòng chuẩn? Câu hỏi này luôn được chị em thắc mắc và đặt ra. Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tìm hiểu những thông tin sau nhé!

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ hiểu như thế nào?

Phương pháp tính số đo của nữ, sẽ theo chiều cao khác nhau. Đôi khi tùy thuộc vào thể trạng của từng cá nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên tắc chung để có một cơ thể đều đặn là 3 vòng phải tương ứng với nhau. Có thể bạn cũng biết sơ qua về vấn đề này nhưng chưa thực sự rõ.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ sẽ phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao, vóc dáng

Hầu hết chị em gái đều không hài lòng với cơ thể của mình, đặc biệt là ở phần chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng,… Mọi người thường cho rằng như thế này mới là đẹp, như cô kia mới là chuẩn. Nhưng bạn biết không, mỗi người đều có một quy chuẩn đẹp khác nhau, phù hợp nhất với cơ thể mình. Số đo 3 vòng cũng vậy, tùy theo chiều cao cân nặng. Mà bạn cần phấn đấu tới số đo hợp lý nhất đối với riêng bản thân.

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

Số đo 3 vòng được coi là chuẩn cho phái đẹp là 90-60-90cm. Tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao “chuẩn” 1 chút. Tùy theo chiều cao, cân nặng của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau. Vậy bao nhiêu là số đo chuẩn cho nữ giới?

Vòng 1= ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng ngực thường được tính là vòng ngực số 2 – vòng ngực đi qua 2 núm vú.

Vòng ngực là tiêu chuẩn bằng ½ chiều cao toàn thân. Tất nhiên là có sai số nhưng càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp. Muốn đánh giá vẻ đẹp của bộ ngực phụ nữ, thì phải đo thêm ít nhất là vòng ngực số 3. Vòng ngực đi qua nếp lằn dưới vú. Vú đứng và đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Vòng 1 đẹp khi vòng ngực 2 lớn hơn vòng ngực 3 khoảng 10cm.

Cách đó kích thước ngực như sau:

 • Chuẩn bị loại thước dây để quấn quanh cơ thể, đo các đường cong một cách chính xác. Có thể quấn một sợi dây quanh người rồi đo bằng thước.
 • Chọn mặc 1 chiếc áo ngực vừa vặn không có mút độn. Để tránh phần vải thừa của áo ngực được tính vào số đo.
 • Đặt thước đo sao cho chúng nằm ngang với mặt đất và tại vị trí ngay dưới nách. Vòng dây ra sau lưng cho hai đầu gặp nhau ở phía trước. Ngang qua phần rộng nhất của ngực. Bạn nên hạn chế ưỡn ngực, thở ra và đảm bảo thước dây không bị xoắn.
 • Vị trí tiếp xúc của 2 đầu thước dây sẽ là số đo cho biết kích thước ngực

Số đo vòng 2 chuẩn của nữ

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ ( vòng 2) như sau

 • Đặt thước dây quanh eo ở vị trí giữa đáy xương sườn thấp nhất và đỉnh xương hông. Sau đó, bạn có thể nghiêng người sang một bên và bắt đầu đo tại vị trí vùng da có nếp gấp.
 • Vòng thước qua eo, không nên siết quá eo chặt hoặc quá lỏng. Như vậy sẽ thu được kết quả chuẩn xác.
 • Hít thở bình thường và đo sau khi bạn bắt đầu thở ra. 
 • Vòng eo được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm.

số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Khi tỉ lệ vòng eo/ vòng mông tương đương 0,618 được coi lý tưởng – tỉ lệ vàng.

Số đo vòng 3 ( mông) chuẩn ở nữ giới

Cách đo kích thước mông như sau:

 • Chuẩn bị một thước dây, để quấn quanh cơ thể của bạn. 
 • Không sử dụng thước dây kim loại vì chúng cứng, sẽ ảnh hưởng đến số đo
 • Không mặc quần áo, chỉ mặc đồ lót mỏng bên trong để số đo chính xác nhất
 • Đứng thẳng và đặt 2 chân không rộng hơn vai, chân đặt sát nhau sẽ tốt khi thực hiện đo kích thước. 
 • Giữ một đầu thước dây bên hông, quấn quanh mông của bạn. Tránh để thước bị xoắn, di chuyển thước lên hoặc xuống. Để tìm số đo vòng 3 rộng nhất nhé. 
 • Trong lúc đó, bạn có thể nhét một ngón tay vào bên dưới để thước dây vừa khít vào mông. 

Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm

Vòng 3 = Vòng 2 / 0,618 (cm)

Đo ở nơi lớn nhất của mông. Vòng mông tiêu chuẩn thường lớn hơn vòng ngực 4cm, nghĩa là lớn hơn vòng eo khoảng 24cm.

Tất nhiên mông được coi là đẹp cần phải có nhiều yếu tố. Ví dụ như: phải nở nang tròn đầy cân đối, săn chắc nhưng không thô cứng. Mềm mại nhưng không chảy xệ và cần phải cân xứng với toàn bộ cơ thể.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ có thể đo theo vòng đùi

Đo ở nơi lớn nhất của đùi, dưới lằn mông. Vòng đùi  < 1/3 chiều cao, , vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt khoảng 45-50cm. Thường bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 đến 10cm. Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn. Đùi thon dài, căng tròn, không nhão xệ và nhăn nứt da.

Bất kì chị em phụ nữ nào cũng đều mong muốn mình có vóc dáng tươi trẻ. Khỏe mạnh và đầy sức sống để thoải mái mặc đồ mình thích. Không những vậy, sở hữu số đo 3 vòng chuẩn còn giúp chúng ta dễ dàng chọn mua quần áo, tăng vẻ đẹp quyến rũ hơn nữa đấy.

Vòng đùi tiêu chuẩn của người phụ nữ Việt khoảng 45-50cm

Kết luận

Tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ không khó đúng không các bạn. Chỉ cần bỏ chút thời gian, kiểm tra chỉ số này chúng ta sẽ biết được mình đã có vóc dáng chuẩn chưa. Để tìm ra phương án cải thiện vóc dáng của bạn thật đẹp.

Ngoài việc kiên trì tập luyện thì các chị em phụ nữ có thể phẫu thuật nâng ngực phẫu thuật nâng mông để có bộ ngực và vòng mông đẹp. Có thể liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc