Chữa hàm móm và những kiến thức cần phải biết

Khuyết điểm trong cấu trúc xương hàm bị gây ra bởi tình trạng khớp cắn ngược được gọi là hàm móm. Khi bị móm sẽ gây nên mất thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó sẽ ảnh hưởng đến phát âm và chức năng nhai của răng. Có một phương pháp chữa hàm móm bằng cách can thiệp phẫu thuật vào xương hàm. 

Nguyên nhân hàm bị móm?

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng khái niệm hàm móm và răng móm. Khi bạn bị móm thì bạn cần xác định rõ trước bạn thuộc dạng móm do hàm hay móm do răng. Có như thế thì kết quả điều trị hiệu quả nhất khi bạn có nhu cầu can thiệp chữa trị tình trạng này.

Phần lớn thì tình trạng móm xảy ra do di truyền nhưng vẫn có cách chữa hàm móm. Một số ít bệnh lý gây ra hàm móm tuy nhiên con số này chỉ là thiểu số.

Hàm móm phần lớn do bẩm sinh 

Chữa hàm móm cần phải biết những điều này

Chữa hàm móm có nguy hiểm không?

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm hay không. Tuy nhiên theo nhận định của chuyên gia thì chữa hàm móm không nguy hiểm. Ngược lại vô cùng an toàn do sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Nhưng cũng cần phải lưu ý một số triệu chứng có thể gặp sau khi phẫu thuật. Để có thể có kiến thức mà can thiệp đúng cách và kịp lúc.

Những ngày sau chữa hàm móm sẽ diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật chữa hàm móm sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn cho khách hàng trong lúc thực hiện. Bởi vì toàn bộ quá trình sẽ được gây mê hoàn toàn. Song sau khi hồi sức vẫn cần uống thuốc giảm đau. Đảm bảo thuốc do bác sĩ kê để tránh được những cơn đau. Cảm giác khó chịu trong vài ngày đầu tiên sẽ xảy ra. Và những cơn đau cần vài tuần để có thể biến mất hoàn toàn.

Sẽ có một số lưu ý sau khi phẫu thuật 

Khách hàng sẽ được tiêm thuốc kháng sinh qua tĩnh mạch ở cánh tay trong khi nhập viện. Để đảm bảo khu vực phẫu thuật không bị nhiễm trùng và mau lành thương. Sau đó, khách hàng sẽ được xuất viện và dưỡng thương ở nhà. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và một đợt thuốc kháng sinh.

Khuôn mặt của sẽ bị sưng ngay sau khi phẫu thuật. Đi kèm đó là cảm giác căng, cứng hàm vô cùng khó chịu. Khiến bạn không thể há miệng rộng được. Cổ họng trong những ngày đầu cũng không dễ chịu. Khó nhai nuốt trong quá trình ăn uống.

Sưng và bầm tím chắc chắn sẽ không tránh khỏi và tan dần theo thời gian. Có thể dùng túi chườm lạnh và nằm thẳng lưng trong vài ngày để giảm sưng. Hầu hết các vết sưng sẽ mờ dần và biến mất sau hai tuần đến 1 tháng đầu.

Bao lâu mới có thể ăn uống bình thường sau khi chữa hàm móm?

Tất nhiên là không thể ăn uống như bình thường sau ngày đầu phẫu thuật chữa hàm móm. Những món ăn lỏng như cháo, súp là tốt nhất trong những ngày đầu tiên. Duy trì chế độ ăn thức ăn lỏng, mềm một thời gian sau đó. Mất khoảng 1 tháng để có thể ăn uống trở lại như bình thường.

Thức ăn lỏng tốt nhất cho người phẫu thuật hàm 

Phải nằm viện bao lâu sau khi phẫu thuật?

Thời gian ở lại viện để theo dõi tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người. Nhưng thông thường thì cần phải nằm viện một hoặc hai ngày đêm sau ca phẫu thuật. Trước khi xuất hiện, cần phải kiểm tra bằng tia X-quang một lần nữa.

Địa chỉ chữa hàm móm uy tín tại TP.HCM

Bệnh viện JW Hàn Quốc là một trong những bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và đi vào hoạt động phẫu thuật hàm mặt. Và là bệnh viện có tỉ lệ phẫu thuật chỉnh hàm móm, cũng như nhân vật phẫu thuật thành công cao nhất hiện nay.

Ưu điểm sở hữu đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ Việt- Hàn chuyên môn giàu kinh nghiệm. Song song việc tiếp nhận các công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất hiện đại. Các ca chữa hàm móm, lệch khớp cắn tại Bệnh viện JW Hàn Quốc gần như đạt kết quả tuyệt đối, dù là ca khó hay trường hợp hiếm gặp.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: