Công nghệ thu gọn cánh mũi và những điều không phải ai cũng biết

Mũi là bộ phận trung tâm nhất trên khuôn mặt và do đó, nó đóng một vai trò thiết yếu trong sự cân bằng của tổng thể khuôn mặt. Khi một chiếc mũi quá to hoặc lệch trung tâm, nó có thể làm mất đi sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên hiện nay, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi công nghệ thu gọn cánh mũi ra đời và giúp khắc phục những khuyết điểm trên. 

Công nghệ thu gọn cánh mũi là gì?

Thu nhỏ cánh mũi là giải pháp tối ưu cho những chiếc mũi có cánh mũi thô, to bè, cánh mũi không đều nhau. Bằng một tiểu phẫu với kỹ thuật khéo léo, bác sĩ sẽ tiến hành cắt ở đường rãnh mũi (phía ngoài) hoặc chân cánh mũi (phía trong), sau đó tạo hình để thu gọn cánh mũi, cân chỉnh tỷ lệ phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt. Thủ thuật này được thực hiện nhanh chóng từ 30 – 45 phút, không mất thời gian nghỉ dưỡng, đem đến hiệu quả vĩnh viễn.

Công nghệ thu gọn cánh mũi hình ảnh

Cứu cánh cho những cánh mũi to bè 

Đối tượng phù hợp sử dụng công nghệ thu gọn cánh mũi

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi dành cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Dù là nam hay nữ đều hướng đến các đối tượng có khuyết điểm về cánh mũi như:

  • Người có hai cánh mũi không đều
  • Cánh mũi thô, to hoặc cánh mũi bè
  • Những trường hợp cánh mũi biến dạng vì phẫu thuật hỏng hay bị tổn thương mạnh

Ngoài ra, nếu bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, máu khó đông… thì không nên tham gia phẫu thuật trong giai đoạn này. 

Công nghệ thu gọn cánh mũi

Hầu hết phù hợp với đại đa số đối tượng 

Những phương pháp chính của công nghệ thu gọn cánh mũi

Có một số kỹ thuật có thể được sử dụng để làm ngắn mũi quá dài, hoặc cánh mũi bè. Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước của mũi của mỗi người. Tuy nhiên, 2 kỹ thuật chính và được sử dụng phổ biến trong công nghệ thu gọn cánh mũi đó là: 

Phương pháp cắt cánh mũi

Đây là phương pháp phù hợp đối với những trường hợp cánh mũi to và dày. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần cánh mũi theo tỷ lệ đã được xác định trước đó. Sau đó khâu chỉ thẩm mỹ để kết thúc quá trình tiểu phẫu. (Tham khảo 5 lưu ý quan trọng khi phẫu thuật cắt cánh mũi)

Phương pháp cuộn cánh mũi

Phương pháp này phù hợp với những trường hợp cánh mũi mỏng nhưng lỗ mũi rộng, bè ngang. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết rạch nhỏ nằm sát chân mũi, sau đó cuộn cánh mũi vào bên trong, tạo nên sự thon gọn cho cánh mũi.

Lưu ý trước khi thực hiện thu gọn cánh mũi 

Công nghệ thu gọn cánh mũi image

Công nghệ thu gọn cánh mũi ngày càng cải tiến, mang lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng 

Thu gọn cánh mũi sẽ mang đến cho bạn chiếc mũi thon gọn đẹp chuẩn tỉ lệ vàng. Những khuyết điểm như cánh mũi to, bè, cánh mũi lệch… sẽ được khắc phục. Bên cạnh đó, công nghệ thu gọn cánh mũi cũng sẽ đem đến kết quả thẩm mỹ lâu dài cho bạn.  

Theo các chuyên gia, thu gọn cánh mũi là một tiểu phẫu. Do vậy các cấu trúc bên trong mũi sẽ không bị xâm lấn sâu. Và không tác động đến các dây thần kinh khác. Chị em có thể yên tâm về việc thu gọn cánh mũi có không hề đau. Bởi phương pháp này không gây khó chịu hay đau đớn và cũng không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Thông thường sau khi phẫu thuật sẽ sưng nề trong khoảng từ 1 – 3 ngày đầu. Để giảm thiểu tình trạng sưng đau này thì bạn nên chịu khó chườm nước đá. Khi chườm thì lưu ý tránh để nước nhiễm vào vùng vết thương. Bên cạnh đó để hạn chế tình trạng đau sưng nhanh hồi phục. Giúp mũi mới đạt được kết quả thẩm mỹ như ý. Bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc mũi sau khi thực hiện công nghệ thu gọn cánh mũi. Tuân thủ theo chỉ dẫn của Bác sĩ như uống thuốc đều đặn, đúng liều lượng và tái khám đúng lịch.

Tuy nhiên, không có một giải pháp phù hợp với tất cả mọi người. Nhất là khi phẫu thuật thẩm mỹ nói chung cũng như thu gọn cánh mũi nói riêng. Để quy trình của bạn thành công, bạn phải tìm được một địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Và bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao trong các kỹ thuật và công nghệ thu gọn cánh mũi mới nhất. Là điều rất cần thiết để mang lại kết quả luôn đẹp tự nhiên tránh “tiền mất, tật mang”.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: