Điều trị bệnh bằng tế bào gốc có hiệu quả như thế nào?

Tế bào gốc đang được áp dụng rất nhiều trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Chưa nói đến tính hiệu quả của việc điều trị bằng tế bào gốc, phương pháp này mở ra nhiều tín hiệu cho việc chữa trị nhiều bệnh lý phức tạp.

 

dieu-tri-bang-te-bao-goc

Lợi ích rất lớn của tế bào gốc trong điều trị

Các loại tế bào gốc dùng cho điều trị bệnh

Tế bào gốc là một loại tê bào cơ bản. Chúng có khả năng phân chia và phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau. Được dùng như một nguyên liệu dùng để kích thích sự tái tạo và thay thế những nơi bị thương tổn.

 

dieu-tri-bang-te-bao-goc

Ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh

Có 3 loại tế bào gốc dùng cho điều trị bệnh:

 • Tế bào gốc phôi: được lấy từ phôi thai từ 3 –  5 ngày tuổi. Loại tế bào này có khả năng phân chia thành hầu hết các loại tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, việc lấy tế bào gốc phôi đang vướn phải các vấn đề về đạo đức. Chính vì điều này, việc lấy và sử dụng loại tế bào này đang được phản đối rất nhiều.
 • Tế bào gốc trưởng thành: Lấy từ nhiều nơi trên cơ thể. Tuy nhiên giá trị sử dụng của loại tế bào này vẫn còn rất giới hạn. Chúng chỉ có khả năng tiến hóa thành 1 vài loại tế bào riêng biệt.
 • Chế phẩm từ tế bào gốc trưởng thành: Dùng các dưỡng chất có trong tế bào gốc để sản xuất các dung dịch tế bào gốc. Chúng cũng có khả năng tương tự như tế bào gốc. Các loại chế phẩm này được thử nghiệm rất nhiều trên động vật và được đánh giá có độ an toàn rất cao.
 • Tế bào gốc chu sinh: Lấy từ máu và tế bào cuống rốn, nhau thai,…. Tế bào này có khả năng phát triển và phân chia thành nhiều tế bào riêng biệt khác nhau. Trước đây, phần nhau thai được coi như rác thải sau sinh, và được xử lý ngay sau đó. Giờ đây, chúng ta có thể sử dụng chúng như một nguyên liệu có tiềm năng y học rất lớn.

Điều trị bệnh bằng tế bào gốc

Hiện nay, tế bào gốc đang được ứng dụng rất nhiều trong y học. Một trong những ứng dụng thành công nhất đó là điều trị huyết học. Với phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu, nhiều người mắc bệnh máu ác tính đã được cứu sống.

Ở Việt Nam, các nghiên cứu về ứng dụng tế bào gốc đã có những bước tiếng vượt bậc. Công nghệ này cũng đang tiếp cận được được chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ vậy, tế bào gốc cũng đang được ứng dụng nhiều trong điều trị các bệnh lý khác. Loại tế bào gốc hiệu quả nhất đang là tế bào gốc máu cuống rốn. Tính đến nay, các chuyên gia đã tìm ra cách chữa cho hơn 70 bệnh lý bằng loại tế bào gốc này.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, có 4 loại bệnh phổ biến đã có thể ứng dụng hiệu quả phương pháp chữa trị bằng tế bào gốc.

 • Bệnh tiểu đường tuýp 1
 • Tổn thương tủy sống
 • Tim mạch
 • Tổn thương tủy sống

Xem thêm:

Sản phẩm công nghệ tế bào gốc

Tế bào gốc chữa bệnh gì

Tế bào gốc trong thẩm mỹ điều trị

Tế bào gốc đang là một sự lựa chọn hàng đầu trong nền công nghiệp thẩm mỹ. Tế bào gốc giúp tăng sinh collagen, duy tri cấu trúc da. Người ta sử dụng tế bào gốc như một nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm.

Hoặc các bác sĩ có thể sử dụng tế bào gốc một cách hiệu quả và chuyên môn hơn đó là cấy trực tiếp vào da mặt. Phương pháp này thực hiện bằng cách chiếc tách tế bào tự thân của khách hàng. Tế bào máu của khách hàng được lấy và lọc thông qua máy ly tâm. Sau đó tuyển chọn những tế bào chất lượng nhất để cấy trực tiếp vào cơ thể người bệnh.

dieu-tri-bang-te-bao-goc

Ứng dụng rất hiệu quả trong thẩm mỹ làm đẹp

Công dụng của sản phẩm tế bào gốc mang lại rất nổi bật:

 • Cung cấp độ ẩm, làm hồng da và trắng mịn
 • Tái tạo và phục hồi da hư tổn
 • Trẻ hóa làm căng da mặt, loại bỏ các nếp nhăn
 • Tăng sức khỏe cho da, tránh ảnh hưởng của thị trường
Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: