Điều trị thoát vị rốn và giải cứu người đàn ông bụng to 100cm sắp vỡ tung 

Vừa qua, Bệnh viện JW đã tiếp nhận một bệnh nhân Việt kiều Phần Lan. Anh P.N.H  bị thoát vị rốn nặng và khá nghiêm trọng. Theo chia sẻ của bệnh nhân, anh đến JW với mong muốn hút mỡ bụng để giảm kích thước vòng eo. 

Đồng thời, anh giải quyết phần rốn bị lồi ra ngoài khiến anh khó chịu và tự ti. Qua quá trình thăm khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh. Anh H. được xác định mỡ ở phần bụng chủ yếu là mỡ nội tạng.

Bệnh lý thoát vị rốn như thế nào?

Bệnh lý là một tình trạng bệnh lý xảy ra khi một phần ruột hoặc mô tạng trong ổ bụng lồi ra. Khỏi vị trí bình thường của nó, chui ra khỏi thành bụng và tạo thành một khối lồi khu vực quanh rốn. Căn bệnh này nếu không điều trị sớm; có thể dẫn đến các tình trạng tắc ruột. Hoặc tắc mạch nối gây hoại tử và nhiễm trùng. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. 

Anh H. tìm đến JW với tình trạng bụng căng tức lên đến 100cm 

Sau quá trình thăm khám, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip bác sĩ JW đã ngay lập tức phẫu thuật điều trị. Cho anh H. bằng phương pháp đặt mesh cố định để phục hồi thành bụng. Hiện tại, anh H. đã ổn định sức khỏe sau phẫu thuật. Khi hồi phục cần tiếp tục tập luyện thể dục để có thể giảm mỡ nội tạng trong cơ thể. Nhằm hạn chế tình trạng thoát vị rốn tái phát trở lại.

Những biến chứng có thể gặp phải là gì?

Mặc dù bệnh không đe dọa đến tính mạng của con người. Nhưng nếu kéo dài hoặc không thấy dấu hiệu cải thiện. Thì bạn cần phải xử lý ngay là cần thiết vì có thể dẫn đến các biến chứng không lường trước được.

Với trẻ em, đa số các trường hợp không đòi hỏi điều trị. Vì có thể tự khỏi trong khoảng thời gian 1 đến 2 năm đầu đời của bé. Thường thì, bệnh không gây ra cảm giác đau đớn mà chỉ tạo ra sự không thoải mái.

thoát vị rốn

Thoát vị rốn có thể gặp ở tất cả đối tượng từ trẻ em đến người lớn

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Như tắc nghẽn phần ruột khiến cho các mô tổn thương và gây đau đớn. Khi tắc nghẽn hoàn toàn xảy ra, việc lưu thông máu không được đảm bảo. Có thể gây ra hoại tử phần ruột, nhiễm trùng và lan rộng sang các cơ quan và vùng khác của cơ thể. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

Thoát vị rốn điều trị như thế nào?

Quá trình chẩn đoán bệnh có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp. Giữa khám lâm sàng và các xét nghiệm. Trong một số trường hợp thường gặp, bác sĩ có thể thực hiện kỹ thuật đẩy phần thoát vị. Vào vị trí đúng để đánh giá nguy cơ mắc kẹt.

Bên cạnh đó, sử dụng các phương pháp hình ảnh như X-quang và siêu âm. Có thể cung cấp thông tin chi tiết và đáng tin cậy về vị trí và tình trạng của sự thoát vị. Xét nghiệm máu cũng có thể được thực hiện. Để kiểm tra mức độ nhiễm trùng nếu cần thiết. 

bác sĩ Tú Dung

Sau 2h căng não Bác sĩ Tú Dung và ekip JW đã thực hiện thành công ca phẫu thuật

Đây không chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ mà còn là điều trị bệnh lý. Bệnh viện JW luôn đặt tiêu chí an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Đẹp thôi chưa đủ, an toàn mới là điều kiện tiên quyết! 

Qua trường hợp này nếu Quý khách hàng có dấu hiệu phần rốn lồi lên bất thường. Thì hãy đi kiểm tra để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm nhất có thể nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc