Khát khao của chàng trai “mặt quỷ”, 15 năm ngủ ngồi

Trong suốt 15 năm qua, chàng trai “mặt quỷ” đã chạy chữa khắp nơi nhưng không thể nào sửa được gương mặt quái dị và không đêm nào ngon giấc vì luôn phải ngủ trong tư thế ngồi.

Sáng nay, 14-8, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP HCM), cho biết các y bác sĩ bệnh viện lên phương án cuối cùng thực hiện ca đại phẫu thuật để cứu lại dung mạo gương mặt cho chàng trai quê miền Tây mang gương mặt chảy xệ gần 30 cm bị gọi là người “mặt quỷ” và ngủ ngồi suốt 15 năm qua.

Gương mặt chàng trai “mặt quỷ” đã rút ngắn xệ lại 4 cm và sẽ trải qua ca đại phẫu vào ngày mai, 15-8

Bệnh nhân là anh Lê Văn Mến (35 tuổi, quê An Giang), sinh ra bình thường nhưng đến năm 20 tuổi xuất hiện “bệnh lạ” khiến cánh mũi bên trái của Mến một ngày sưng to bất thường và bắt đầu lan rộng ra, chuyển từ sưng phù sang biến dạng, chảy xệ nghiêm trọng. Anh Mến đã chạy chữa khắp nơi nhưng khối u trên mặt vẫn không hề thuyên giảm. 

Ngày 20-5, anh Mến đã được TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung tiếp nhận điều trị. Qua khám lâm sàng, bác sĩ Tú Dung nhận định anh Mến bị chảy xệ hoàn toàn nửa mặt dưới, khối cơ phì đại quá mức, kéo căng toàn bộ mặt dưới, khiến mắt bị lật mí; cơ mặt liệt hoàn toàn, khoan tiền đình miệng giãn rộng tạo khoang chứa hơn 500ml, niêm mạc môi miệng đầy phù nề, tăng sinh mạch máu, chiều dài khoảng da dư từ chân răng đến mép môi khoảng 15cm, chiều dài trục dọc gương mặt 26cm, da vùng cổ chùng thòng khoảng 15cm, xương mũi phì đại.

Anh Mến lúc còn chưa mắc bệnh

Sau khi hội chẩn với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước (Hoa Kỳ, Anh Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Ý), bệnh viện quyết định cho anh Mến thực hiện hàng chục xét nghiệm chuyên sâu. 

Một vài kết quả xét nghiệm gợi ý có khả năng mắc u sợi dưới da, may mắn không phát hiện khối u nào, không có tổn thương nhu mô não nhưng các mô mềm trên mặt lại bị phù nề rất căng, gây viêm mô phù nề chảy xệ toàn bộ mặt, tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh số V và VII, teo cơ vùng hai bên mặt, khiến chức năng dẫn truyền của cơ mặt bị liệt hoàn toàn. 

BS Tú Dung tận tâm ngày đêm dày công nghiên cứu, hội chẩn quốc tế tìm cách cứu cho được chàng trai

Trong thời gian đó, bác sĩ Tú Dung cũng đã chỉ định cho Mến sử dụng đai nâng mặt chảy xệ. Tuy chỉ là một trong những phương pháp hỗ trợ nhưng đôi mắt anh Mến đã đỡ đỏ hơn trông thấy, việc hô hấp cũng dễ dàng hơn.

Từ báo – Người Lao Động Online

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: