Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được thực hiện như thế nào?

Hỏi: Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được thực hiện như thế nào?

Bs.Nguyễn Phan Tú Dung: Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị móm có nhiều phương pháp, trong đó kỹ thuật cắt xương hàm dưới thường áp dụng nhiều nhất, có thể kết hợp cắt xương hàm trên nếu cần thiết. Xương hàm dưới được cắt đẩy lùi về sau, xương sau cắt được cố định bằng nẹp vis.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được thực hiện như thế nào? Về cơ bản phải xác định nguyên nhân móm và mức độ móm để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mỗi trường hợp. Phẫu thuật được thực hiện bởi gây mê. Tùy mức độ móm và nguyên nhân mà có thể thực hiện một số kỹ thuật sau: cắt tiền đình hàm dưới đẩy lùi về sau, cắt xương hàm dưới kỹ thuật BSSO đẩy lùi hàm dưới về sau, cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kèm cắt xương hàm trên đẩy trượt về trước.

BSSO là từ viết tắt của từ Bilateral Sagittal Split Osteotomy nghỉa là cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Ưu điểm của kỹ thuật này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc hàm dưới quá dài

Nếu là cắt tiền đình xương hàm thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được thực hiện bởi máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của máy Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn và chính xác.

>> Xem thêm phẫu thuật cắt xương hàm trên và dưới thẩm mỹ khuôn mặt

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm được thực hiện như thế nào?

Bệnh nhân Q T, 29 tuổi,  bị móm quá mức hay gọi là vẩu hàm dưới. QT đã được người bạn đã phẫu thuật gọt hàm tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW giới thiệu. QT đã phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm BSSO, sau phẫu thuật bệnh nhân hoàn toàn không còn móm và có khuôn mặt thanh tú.

Lưu ý: Tất cả phẫu thuật trên được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT

>> Click xem ngay phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm như bạn nghĩ.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: