Phẫu thuật gọt mặt theo trào lưu và những nguy cơ khôn lường

Những quảng cáo như “gọt mặt chuẩn đẹp như sao Hàn trong 90 phút” hay “đập mặt xây lại” với gương mặt V line cân đối đang trở thành trào lưu “hot” khiến giới trẻ đam mê và chạy theo. Tuy nhiên, thẩm mỹ luôn là “con dao hai lưỡi” khách hàng cần thật sự cẩn trọng khi thực hiện.

phẫu thuật gọt mặt

Sự khác biệt giữa “ảo ảnh” và “thực tại” trong thẩm mỹ

Gần đây, có nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ tìm đến các địa điểm thẩm mỹ với mong muốn có được gương mặt ấn tượng như ca sĩ X, chị người mẫu Y…vì họ vừa mới phẫu thuật gọt mặt thành công và trở nên ấn tượng.

Một thực tế cho thấy, những hình ảnh của giới showbiz đều được chỉnh sửa, photoshop quá đà và thực tế gương mặt không quá xinh đẹp và ấn tượng như những gì có trên báo chí. Tuy nhiên, người hâm mộ không biết điều này, thấy quảng cáo về thẩm mỹ “lột xác” toàn diện trên gương mặt thì chạy theo và khát khao thực hiện cho bằng được.

Công nghệ chỉnh sửa ảnh đã khiến nhiều người lầm tưởng vẻ đẹp lung linh của các sao Hàn là có thật

Cảnh báo từ chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt hàng đầu Việt Nam

Trả lời báo Tuổi Trẻ số ra ngày 3-10 về đề tài trên TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: “Những người có nhu cầu đi gọt hàm do góc hàm của người đó quá to, không tương xứng với gương mặt nên muốn đi gọt. Và cũng có một số người góc hàm không có vấn đề gì nhưng vẫn muốn được đẹp như diễn viên, ca sĩ, người mẫu… nên đến thẩm mỹ viện để đòi gọt hàm”.

 biến chứng gọt mặt

Hằng ngày, chuyên gia đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng mong muốn gọt mặt để thay đổi toàn diện vẻ ngoài. Tuy nhiên, các trường hợp chuyên gia tiếp xúc đều mong muốn có được gương mặt như những thần tượng của mình, họ cứ nghĩ gọt mặt là sẽ đẹp, sẽ không xuất hiện biến chứng và ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Nghe chuyên gia nói về trào lưu gọt mặt chạy theo ảo ảnh của nhiều người

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng cho rằng: “Tâm lý của giới trẻ hiện nay muốn đẹp để thêm ấn tượng mà họ không biết rằng gọt mặt cần phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Không phải cứ muốn là thực hiện ngay và liền vì những biến chứng và ảnh hưởng có thể xảy ra bất cứ lúc nào

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung 

Nguy hiểm xuất hiện do những “ảo ảnh” mang lại

Mới đây, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ y tế vừa mới đưa ra thống kê, trong vòng nửa năm 2017, tại TP.HCM có hơn 3 ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có hai người tử vong sau nâng ngực và hút mỡ, một người hôn mê sâu sau khi gọt cằm.

Tình trạng biến chứng và ảnh hưởng sau thẩm mỹ xuất hiện là do khách hàng thường xuyên tin vào những lời quảng cáo có cánh của các địa điểm thẩm mỹ nhỏ lẽ, ưa chuộng phẫu thuật giá rẻ, không chú ý đến những nguyên tắc an toàn trong thẩm mỹ, không thăm khám cẩn thận, không thật sự cần thiết phẫu thuật.

Gọt hàm nói riêng và thẩm mỹ nói chung cần có bác sĩ đúng chuyên môn tư vấn và thăm khám trước khi thực hiện, không nên chỉ vì đam mê thay đổi ngoại hình, nhìn thấy những hình ảnh photoshop quá đà của các ngôi sao showbiz mà đặt ra mục tiêu thay đổi cho bản thân mình.

Cần cẩn trọng và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, đừng chỉ vì chạy theo xu hướng và trào lưu

Để đảm bảo tính an toàn cao khi thực hiện thẩm mỹ, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đưa ra cảnh báo đối với khách hàng: “Phẫu thuật thẩm mỹ không hề đơn giản. Tình trạng gọt cằm, khát khao đập mặt xây lại được nhiều người quan tâm và mơ mộng. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn,  chỉ những người có mặt to, hàm xấu mới nên đi chỉnh sửa, chứ không nên chạy theo những hình ảnh ảo mà đề nghị bác sĩ gọt hàm

Theo đó, có khá nhiều trường hợp khách hàng đến tìm TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung với khát khao gọt hàm thay đổi khuôn mặt đã bị từ chối vì không thật sự phù hợp, chỉ những người thật sự cần thiết bác sĩ mới chỉ định và tư vấn thực hiện

>> Click xem ngay gọt mặt V Line là phương pháp phổ biến nhất để mang lại gương mặt thon gọn, cân đối và xinh đẹp.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc