Phụ nữ mặt tròn: Phúc tướng cả đời may mắn hưởng phước

Theo quan điểm hồi xưa, chuẩn mực của một người phụ nữ đẹp sẽ được cân đông đo đếm kỹ lưỡng. Bằng những quy định cụ thể nhất, phụ nữ mặt tròn là một trong những tiêu chí đó. Đây được xem là một hình mẫu đẹp, tôn lên nét phúc hậu, hiền lành được đề cao. Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, tìm hiểu những thông tin sau đây!

Đặc điểm của phụ nữ mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau. Ngoài ra phần xương gò má hai bên cao bằng nhau và không góc cạnh. Phần trán của tướng phụ nữ mặt tròn cũng tương đối rộng. 

Khuôn mặt tròn hay còn gọi là mặt baby hay mặt búp bê. Bởi vì gương mặt này đem lại cho chính chủ sự trẻ trung, dễ thương. Thế nên, những người sở hữu gương mặt này lúc nào cũng trẻ hơn so với tuổi thật của mình. Dù nhìn ở bất cứ góc độ nào thì ở họ cũng toát lên nét đáng yêu tuyệt đối.

Đặc biệt, những người có gương mặt tròn có tính cách ôn hòa, hòa đồng và dễ gần. Những người mặt tròn thường trẻ hơn so với tuổi thật. Lúc nào cũng toát lên một vẻ đẹp thơ ngây, trong sáng.

phụ nữ mặt tròn

Phụ nữ có gương mặt tròn có tính cách ôn hòa, hòa đồng và dễ gần

Tướng phụ nữ mặt tròn có ý nghĩa như thế nào?

Căn cứ theo ngũ hành, thì phụ nữ có tướng mặt tròn, đầy đặn thuộc hành thuỷ. Phụ nữ có gương mặt thuộc hành thuỷ sẽ tận dụng tốt kiến thức của bản thân. Để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong công việc và cuộc sống. Từ đó, gặt hái được những thành công như mong đợi từ khi còn trẻ. 

Những gì mà tướng phụ nữ mặt tròn cố gắng đạt được ở giai đoạn này. Chính là bước đệm cơ bản để họ đạt được viên mãn về sau. Những người này, thích cảm giác trải nghiệm và mang lại cảm giác mới lạ. Hơn là những người phải sống trong hoàn cảnh khô khan, để vươn lên tới đích. 

Phụ nữ mặt tròn luôn cố gắng vươn lên và phát triển tương lai

Bất kể là nam hay nữ, người thuộc mẫu người này đều là người có năng lực. Vì thế, họ sẽ được chọn là người đứng đầu các tổ chức hoạt động, như: du lịch, tham quan, ăn uống…. 

Vận mệnh và tính cách của phụ nữ mặt tròn?

  • Tính cách

Phụ nữ sẽ có tính cách luôn vui vẻ và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ sống rất thân thiện và hòa nhập với mọi người nên được mọi người vô cùng yêu mến. Trong những trường hợp gặp phải điều gì trái ý, va chạm, hoặc khác với ý kiến mình. Họ thường không hay để bụng, khó chịu hay tức giận. 

Nhược điểm của người mang tướng mặt nữ này là họ hay bị tình cảm chi phối. Họ rất dễ bị dẫn dắt bởi cảm xúc và hành động bộc phát thiếu sự suy nghĩ. Vì thế nên hay xảy ra tranh cãi, khó gìn giữ hạnh phúc. Trong phương diện tình cảm, họ dễ say nắng một ai đó nhưng lại khó để yêu.

Họ sống thân thiện và được mọi người yêu quý

Những người mặt tròn thích hưởng thụ, thích ăn uống và thích ngủ. Nên dễ dàng tăng cân vì không để ý đến cân nặng của mình. Họ đều lương thiện và hay đồng cảm với người khác nên dễ dàng bị bạn khác phái thu hút. Khi tiếp xúc với những người mặt tròn, thì bạn không cần phải suy tính quá nhiều, chỉ cần thẳng thắn với họ là được.

  • Công danh, sự nghiệp

Những người có kiểu mặt này thường là người độc lập, và có hướng lập nghiệp phương xa. Theo nhân tướng học, tuýp người này thuộc hành thuỷ thế nên họ hay gặp được quý nhân phù trợ. Dù trong công việc hay cuộc sống cũng dễ đạt được thành công hơn. Điều đặc biệt của họ là khi gặp khó khăn sẽ được người giúp đỡ, nhiều cơ hội xuất hiện để thay đổi cuộc đời.

Những người có gương mặt tròn, phù hợp với nghề: buôn bán, giao dịch, văn phòng, nhân sự… Bất kể nam hay nữ cũng đều có năng lực về tổ chức và quản lý con người. Nên họ sẽ được chọn là người đứng đầu tổ chức: đi chơi, ăn uống, tham quan….

  • Tình duyên

Như có đề cập ở trên, thì tướng phụ nữ mặt tròn hay bị tình cảm chi phối. Họ rất dễ cảm nắng một ai đó nhưng để nói là yêu thì tương đối khó. 

Quan niệm nhân gian cho rằng, phụ nữ có tướng mặt này là những người có nhu cầu cao. Do đó nên tìm chồng có mặt vuông hoặc có góc cạnh, có vậy sẽ hòa hợp. Nếu cưới chồng có mặt vuông hoặc góc cạnh thì họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc và ái ân. Về công việc, vận mệnh và con cái của cả hai sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Phụ nữ mặt tròn dễ bị tình cảm chi phối cuộc sống

Những tướng phụ nữ mặt tròn thế nào?

  • Mặt tròn, mắt to, bụng dưới dài 

Những người này lại rất hiền hòa, dễ chịu, có tài và có trí ở mức trung bình. Đắc thời có thể làm nên sự nghiệp ở mức vừa phải, nhưng nét tướng phải hoàn toàn đắc cách. 

  • Khuôn mặt tròn và dài

Hai nét tướng này kết hợp với nhau, sẽ có được phần mày đẹp và cong lên. Đuôi mắt dài, hơi hẹp bề ngang, vai thon và lưng thẳng. Sở hữu toàn bộ nét này được xem là tướng đại phú quý ở phụ nữ. Tuy nhiên, sẽ có những điều không như muốn thì sẽ tướng tướng cách của mỗi người. 

phụ nữ mặt tròn

Gương mặt tròn và dài phụ nữ được xem là tướng đại phú quý

  • Khuôn mặt tròn và ngũ quan khuyết hãm

Phụ nữ sở hữu nét mặt này, từ nhỏ đã được ba mẹ chăm sóc tận tình và chu đáo nhất. Lớn lên thường phải lận đận chuyện chồng con, nhưng trái lại toàn hảo phúc họ khả quan. 

Kết luận

Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phụ nữ mặt tròn sẽ như thế nào. Cũng như họ sẽ được đánh giá ra sao, có những ưu điểm gì nổi bật nhất. Và một điều, mỗi chúng ta được sinh ra và lớn lên sẽ có những gương mặt khác nhau. Chúng ta đón nhận chúng một cách cởi mở nhất. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc