Tạo hình mông không cần phẫu thuật

Các phương pháp điều trị thẩm mỹ không phẫu thuật đã có những phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Chúng đã trở thành một cách cực kỳ hiệu quả để đạt được nhiều mục tiêu thẩm mỹ, bao gồm cả việc tạo hình mông. Theo truyền thống, các lựa chọn nâng mông chính – nâng mông kiểu Brazil và cấy ghép mông – đều liên quan đến các thủ tục phẫu thuật. Giờ đây, đã có giải pháp thay thế mới cho phép bạn đạt được vẻ ngoài mong muốn mà không cần phẫu thuật. Để biết cụ thể phương pháp đó là gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan

Tạo hình mông không cần phẫu thuật

Vòng 3 căng đầy đang là xu hướng được nhiều chị em ưa chuộng

Tạo hình mông hay nâng mông là một phương pháp tạo hình và tăng kích thước cho vùng mông, mang lại vòng 3 căng đầy, tròn trịa và cuốn hút hơn. Kể từ năm 2000 đến nay, thủ thuật này đã được ưa chuộng rộng rãi ở ả nam và nữ. Cụ thể, đã tăng trưởng 112% trong hai thập kỷ (2000 – 2020) theo báo cáo thống kê phẫu thuật thẩm mỹ 2020 do Cơ quan thống kê thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ quốc gia ASPS công bố. 

Có thể chia thủ thuật này thành 2 loại chính đó là nâng mông bằng cách phẫu thuật và nâng mông không phẫu thuật. Đối với những người muốn tránh phẫu thuật hoặc cơ thể thiếu mô mỡ dự trữ dư thừa để thực hiện các thủ thuật như nâng mông kiểu Brazil, thì có thể lựa chọn nâng mông, tạo hình mông mà không cần phải phẫu thuật.

Các loại hình tạo hình mông không phẫu thuật phổ biến

Nâng mông Sculptra

Nâng mông không phẫu thuật, còn được gọi là Sculptra Butt Lift được thực hiện thông qua việc tiêm Sculptra vào mông để cải thiện hình chiếu và thể tích của mông. Sculptra là chất làm đầy dạng tiêm được sử dụng rộng rãi hơn để điều chỉnh nếp nhăn chống lão hóa. Điều làm cho Sculptra đặc biệt phù hợp để nâng mông.

Sculptra không chỉ tăng thêm khối lượng thông qua việc đưa vào sản phẩm. Mà còn tạo ra sự tái tạo lâu dài của collagen ở vùng được điều trị. Khi Sculptra được tiêm vào, PLLA liên kết với các cấu trúc hỗ trợ bên trong lớp hạ bì và kích hoạt sản sinh collagen mới. Collagen là một khối xây dựng thiết yếu trong da và nhiều mô liên kết trong cơ thể. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ tươi trẻ cho da và cung cấp cấu trúc dày dặn. 

Sculptra đã được FDA phê duyệt để tăng kích thước mô cho vùng mặt. Tuy nhiên, vẫn chưa được phê duyệt cho vùng mông. Việc chất này được sử dụng để nâng mông là cách dùng ngoài khuyến cáo. 

Nâng mông bằng máy Emsculpt

Emsculpt là hệ thống giảm mỡ không phẫu thuật duy nhất được FDA công nhận. Đồng thời tạo cơ vùng mông chỉ với một vài lần điều trị. Hiện tại, phương pháp điều trị này có thể được sử dụng trên bụng, hai bên sườn và mông. Nhằm tạo đường nét cơ thể hiệu quả, vừa giảm mỡ vừa săn chắc cơ. Điều này có nghĩa là bạn có thể cải thiện chỉ với bốn lần điều trị. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể đạt được vòng mông săn chắc như mong đợi.

Tạo hình mông không cần phẫu thuật 2

Lối sống lành mạnh, luyện tập thể thao sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị 

Emsculpt hoạt động bằng cách tạo ra xung điện từ cường độ cao truyền đến tấm gắn trên mông. Hầu hết bệnh nhân cho biết họ chỉ cảm thấy đau nhức sau khi dùng Emsculpt, tương tự như sau khi tập luyện chuyên sâu. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên có chế độ ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên. 

Emsculpt vừa có thể giảm lượng mỡ không mong muốn xung quanh mông vừa làm săn chắc các cơ bên dưới để mông được nâng lên, săn chắc hơn. Điều này không có nghĩa là nó làm giảm kích thước của mông. Thay vào đó, nó có thể làm săn chắc và làm nổi bật mông và các vùng xung quanh để có hình dáng và hình dáng rõ ràng và rõ ràng hơn.

Ưu/ Nhược điểm tạo hình mông không cần phẫu thuật

Ưu điểm

Sự an toàn

Các quy trình này được coi là an toàn miễn là chúng được thực hiện bởi cơ sở uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. 
Các tác dụng phụ có thể bao gồm đau nhẹ ở mông và nhiễm trùng. Ngoài việc không xâm lấn, quy trình này cũng không yêu cầu thời gian hồi phục cũng như không cần chuẩn bị trước cũng như sau điều trị.
Nếu bạn thực hiện nâng mông kiểu Brazil, nó được coi là phẫu thuật. Do đó, các rủi ro và tác dụng phụ sẽ nghiêm trọng hơn.

Sự tiện lợi

Quy trình nâng mông bằng tiêm hay bằng máy có thể thuận tiện hơn so với quy trình cấy ghép mông. Vì  ít thời gian nghỉ dưỡng hơn để phục hồi và giảm nguy cơ biến chứng nghiêm trọng.
Việc lên lịch và chuẩn bị cho việc tạo hình mông không phẫu thuật rất đơn giản và dễ hiểu.

Chi phí hợp lý

Tổng chi phí cho nâng mông bằng máy Emsculpt khoảng 3.000 USD (tùy thuộc vào số buổi bạn cần). Trong khi Sculptra sẽ có giá từ 5.000 đến 7.000 USD. Và một ca nâng mông kiểu Brazil có giá cao hơn, từ 8.000 USD.

Nhược điểm

Hiệu quả

Kết quả của phương pháp điều trị Sculptra rất khác nhau. Và không có nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy hiệu quả chính xác của nó. Và chưa được FDA phê duyệt để nâng mông. 

Nhiều bệnh nhân hài lòng với kết quả, trong khi những người khác phải tiêm bổ sung hoặc ghép mỡ.

Kết quả của cả 2 phương pháp điều trị này không hiệu quả như cấy ghép mông.

Ngoài ra đọc giả nên tham khảo công nghệ nâng mông nội soi. Bác sĩ Tú Dung từng chia sẻ” “Phẫu thuật nâng mông nội soi sẽ hạn chế tối đa thương tổn để lại trên cơ thể. Thiết bị nội soi có kích thước siêu nhỏ, tác động tại vị trí rãnh giữa mông. Từ đó, đưa túi nâng mông vào bên trong khoang mông một cách an toàn”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: