Tiêm filler coi chừng biến chứng tắc mạch

Làm đẹp bằng filler là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tiêm filler có thể dẫn đến biến chứng gây tắc mạch rất nguy hiểm.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: 

“Filler là một dạng chất hóa học, được cấu tạo từ Hyaluronic acid. Chất này dùng để làm đầy các vùng lõm và xóa đi nếp nhăn trên gương mặt. Theo cấu tạo tự nhiên, khi tồn tại trong cơ thể filler sẽ làm gia tăng thể tích các mô, ứng dụng chủ yếu trong thẩm mỹ tạo hình môi, xóa nếp nhăn trán, thái dương, làm đầy hốc mắt, nâng cao sống mũi hoặc độn cằm”. 

Thời gian filler tồn tại trong cơ thể là ừ 5-6 năm, có những loại chỉ có thể giữ được trong vài tháng (tùy thuộc vào từng loại). Tuy nhiên, đây chỉ là một chất làm đẹp tạm thời, không có tính lâu dài. Việc tiêm với hàm lượng bao nhiêu vào cơ thể để đảm bảo an toàn phải được chuyên gia xem xét và trực tiếp tiến hành. 

Các vị trí tiêm filler

Trong thực tế, rất nhiều người làm đẹp bằng filler bị biến chứng nặng nề. Nguyên nhân gây ra là gì dùng filler kém chất lượng, filler có pha trộn silicon lỏng nên không tan trong cơ thể. Một số còn lại là do tiêm sai kỹ thuật gây tắc nghẽn mạch rất nguy hiểm.

Ưu điểm khi làm đẹp bằng chất làm đầy là không can thiệp phẫu thuật, không tổn thương cơ thể nên không cần thời gian nghỉ dưỡng. Chỉ cần chờ một thời gian ngắn sau khi tiêm là chất làm đầy sẽ tự khắc trung hòa ra các vùng. 

Cảnh báo tiêm filler gây mù mắt

Nắm mắt được nhu cầu của người muốn làm đẹp bằng filler, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã bất chấp chất lượng filler thế nào, quy cách tiêm ra sao, gây tổn hại sức khỏe của khách hàng. Những biến chứng để lại hết sức nặng nề, người dùng có thể bị u hạch, biến dạng gương mặt, dị ứng hoặc thậm chí là tắc nghẽn mạch máu. 

4 lưu ý không được bỏ qua khi dùng filler làm đẹp

Để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra khi làm đẹp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn làm đẹp

+ Filler tiêm vào cơ thể phải rõ xuất xứ, nguồn gốc, có chứng nhận được phép sử dụng của Bộ Y tế Việt Nam

+ Spa, tiệm cắt tóc gội đầu hay bất kì điểm làm đẹp tại nhà nào cũng không được phép làm đẹp bằng chất làm đầy

+ Cân nhắc nếu thấy filler giá quá rẻ

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín chuẩn Hàn 

Bệnh viện JW Hàn Quốc là đơn vị nhượng quyền thương hiệu chính hãng từ Jeong Won Hàn Quốc. Các phương pháp làm đẹp tại đây đảm bảo chính thống chuẩn Hàn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm Việt Nam – Hàn Quốc, JW cam kết mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bệnh viện JW 5 sao chuẩn Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam

Lợi ích khi làm đẹp tại JW:

+ Khách hàng được trải nghiệm mô hình làm đẹp chuyên sâu, đẳng cấp 5 sao

+ Chế độ chăm sóc 24/24

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mọi khách hàng – Nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

+ Công nghệ và chất liệu làm đẹp nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ…

+ Bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc giàu kinh nghiệm

+ Chế độ bảo hành dịch vụ rõ ràng và dài hạn

Liên hệ ngay với JW để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi làm đẹp

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: