Tướng mặt nữ: Phụ nữ thông minh, thành công có đặc điểm gì?

Ông bà ta thường nói: Khôn dồn ra mặt. Tức có nghĩa là người thông minh, lanh lợi nhìn là biết ngay. Vậy bạn có biết thông qua đâu mà đoán được tính của một người hay không? Chính là nhân tướng học.  Vậy bạn có biết phụ nữ thông minh thường có đặc điểm gì không? Tướng mặt nữ như thế nào là thông minh lanh lợi? Dưới đây là những nét tướng mặt nữ thông minh mà bạn có thể tham khảo.

Tướng mặt nữ

Những người phụ nữ thông minh thường có đặc điểm gì?

Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học là phương pháp quan sát con người, qua đó tìm hiểu tính cách, suy đoán về số phận và tương lai. 

Nhân tướng học hình thành dựa trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm. Từ những kinh nghiệm mà người xưa đúc kết được mà thống kê thành một cơ sở dữ liệu. Dựa vào những cơ sở này mà dự đoán người đó có tính cách như thế nào, vận mệnh ra sao.

Một số đặc điểm khác theo kiểu: Nhất lé, nhì lùn, tam hô, tứ súng… cũng là một trong những quan niệm xa xưa được lưu truyền cho đến bấy giờ. 

Qua hàng nghìn thập kỷ, người sau nối tiếp người trước bổ sung, loại suy những sai lầm hình thành nên nhóm các tướng pháp. Từ đó, quan sát, cách thể hiện, phong thái… mà biết được tương lai người đó sẽ ra sao.

Tướng mặt nữ và tướng mặt nam có những đặc điểm khác nhau nhưng chung quy đều được xét từ ba mặt cơ bản, đó là: Hình tướng, Sắc tướng và thần tướng. Đây là bộ ba giúp nhìn nhận, đánh giá nhân tướng học của một người.

Đặc điểm của tướng mặt nữ thông minh thành công

Trán cao, rộng

Theo nhân tướng học, tỉ lệ giữa trán và các bộ phận khác trên khuôn mặt là một trong những đặc điểm cho thấy dấu hiệu nhận biết phụ nữ thông minh.Tướng mặt nữNhận biết sự thông minh lanh lợi qua trán cao

Trán càng cao thì năng lực, khả năng ghi nhớ và khả năng phán đoán trực quan càng cao. Chính vì thế, trán cũng là yếu tố để đánh giá độ thông minh qua nhân tướng học.

Xem thêm: Tướng mũi rồng là gì? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Mắt sáng

Người ta thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Một đôi mắt đẹp sẽ cuốn hút người đối diện. Do đó, đôi mắt cũng là yếu tố góp phần xét tướng mặt nữ. Sở hữu đôi mắt dài và sắc bén thường được cho là những người rất thông minh.  Phụ nữ có một đôi mắt khí chất, có hồn thể hiện rằng con người đó vô cùng tài hoa. Vì thế họ làm bất cứ công việc gì, ngành nghề gì cũng sẽ dễ dàng thành công.

Gò má đầy đặn

Gò má hay lưỡng quyền là một đặc trưng nhận biết tướng mặt của người phụ nữ. Những chị em có ý chí kiên cường, tư chất thông minh thường là những người có đôi gò má đầy đặn. 

Tướng mặt nữ

Gò má cũng là một yếu tố giúp nhận diện

Chị em phụ nữ có đặc điểm này thường không chỉ giúp cho bản thân phát triển mà còn giúp cho sự nghiệp của chồng thăng tiến. Đây chính là tướng vượng phu mà người đời hay nhắc đến.

Răng và miệng

Tướng mặt nữ thông minh, thành công còn được thể hiện qua cái răng cái tóc. Ấy thế nên, ông bà ta mới có câu là “Cái răng cái tóc là góc con người”. 

Đối với phụ nữ, miệng có vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá về khí chất. Với khuôn miệng góc cạnh, hai viền môi cân xứng và màu sắc hồng nhuận là những người có khí chất cao quý, thông minh lanh lợi. Họ rất dễ thành công bởi tài năng hơn người của mình.

Ngoài ra, việc quan sát hàm răng của một người phụ nữ cũng có thể giúp bạn phán đoán xem cô ấy có phải là người thông minh, trung hậu hay không. Phụ nữ mà có hàm răng đều, trắng sáng là những người biết suy tính, giao tiếp giỏi với kỹ năng đàm phán tuyệt vời.

Tham khảo: Tướng mũi cà chua theo góc nhìn của phong thủy mà bạn nên biết

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngực phụ nữ, đàn ông tốt xấu ra sao?

Nhân trung

Nhân trung hay còn gọi là thọ đường. Một người có nhân trung rõ ràng, đẹp đẽ là người vừa sống lâu vừa thông minh. Phụ nữ có nhân trung đẹp được cho là có quý tướng. Người ta nói rằng họ có thể sinh ra những đứa con thông minh, tài giỏi giống mình. Hơn nữa, chồng cũng được hưởng phúc khí từ người vợ có nhân trung đẹp, cả nhà sẽ giàu sang phát đạt.

Tướng mặt nữ

Nhân trung dài và rõ

Tóm lại, trên đây là những đặc điểm giúp bạn có thể nhìn nhận đôi nét về sự thông minh, tài hoa của phái nữ. Những yếu tố về ngũ quan đóng góp một phần trong việc đánh giá, tuy nhiên bạn cũng phải trau dồi để giữ mãi nét đặc trưng đó cho chính mình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: