Tướng mặt phụ nữ phúc hậu được gợi tả qua đặc điểm gì?

Quan niệm nhân gian và nhân tướng học đều có nhận định chung về phụ nữ phúc hậu rằng họ là người có số mệnh cực kỳ tốt. Họ là người có tâm thiện lành và bao dung. Vậy nhận định tướng mặt phụ nữ phúc hậu bằng cách nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình bạn nhé.

Tuong mat nguoi phu nu phuc hau

Quan niệm nhân gian nói gì về gương mặt phụ nữ phúc hậu? Tốt hay xấu?

Phụ nữ phúc hậu theo quan niệm xưa có ý nghĩa gì ?

Theo quan niệm cha ông ta ngày xưa, tướng mặt phụ nữ phúc hậu là người có tâm thiện lành và có phúc khí. Những ai có gương mặt phúc hậu thường là người biết cách đối nhân xử thế. Ngoài ra họ còn được rất nhiều người yêu quý. 

Theo quan niệm nhân gian thì họ là những người có số mệnh may mắn, có cuộc sống hạnh phúc. Người đàn ông nào cưới được cô vợ có nét tướng phúc hậu thì đó là người chồng may mắn. Bởi vì họ sẽ có một người vợ hiền, người mẹ đảm đang để nuôi dạy con trẻ. Trên hết, đời sống gia đình hạnh phúc, ấm êm và thuận buồm xuôi gió.

Sở hữu tướng mặt phúc hậu thường là những người có nét mặt tròn trịa và đầy đặn. Tuy nhìn không quá quyến rũ và nổi bật, nhưng những người phụ nữ sở hữu nét tướng này nhận được rất nhiều thiện cảm của mọi người.

Đặc điểm của tướng mặt phụ nữ phúc hậu

Tướng mặt của phụ nữ phúc hậu

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu thường được khắc họa qua hai gương mặt điển hình là tròn trịa và chữ điền. Bên cạnh đó còn tô điểm thêm bằng những nét ngũ quan cân đối và làn da hồng hào. 

Phụ nữ mặt tròn 

Tuong mat nguoi phu nu phuc hau

Mặt tròn thiện lành, dễ mến

Họ là những người hoạt bát, nhanh nhẹn và dễ gần. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực. Chính vì mẫu người này luôn toát lên sự lạc quan và tự tin. Phụ nữ sở hữu tướng mặt tròn là mẫu phụ nữ hiền thục, lo lắng chu toàn cho gia đình. 

Phụ nữ mặt chữ điền

Không nói về sự hoạt bát và nhanh nhẹn, phụ nữ có khuôn mặt chữ điền là người luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Về tính cách, họ là người rộng rãi, phóng khoáng nên được lòng rất nhiều người.

Cũng giống như phụ nữ có khuôn mặt tròn, tuýp phụ nữ biết chăm lo, vun vén cho gia đình nhỏ của mình. 

Xem thêm: Top 5 tướng mặt phụ nữ xấu tránh lấy làm vợ kẻo ân hận về sau

Tướng mặt phụ nữ phúc hậu thể hiện qua đặc điểm mắt

Mắt là một trong những ngũ quan góp phần không nhỏ để đưa ra đánh giá về vận mệnh của một ai đó.  Nhân tố này đối với người có tướng phúc hậu mang tên gọi mỹ miều là tượng nhãn. Hay còn có tên gọi khác là mắt voi. 

Tuong mat nguoi phu nu phuc hau

Ánh mắt tạo cảm giác gần gũi, ấm áp

Nhận diện của đôi mắt này qua hình dáng nhỏ, dài và cong như hình cánh cung. Khoảng cách giữa hai mắt bằng khoảng 2 ngón tay. Điểm cuốn hút của ánh mắt này là toát lên sự thanh tịnh kỳ lạ khi ai đó nhìn vào.

Tướng phụ nữ sở hữu tượng nhãn là những người có lòng bao dung và vị tha. Họ là người có phước mệnh trường thọ. Sự tĩnh tại của họ còn được phát họa qua cuộc sống thường nhật hằng ngày. 

Nhân trung sâu và dài

Nhân tướng học không thể bỏ qua đặc điểm nhân trung. Bởi nhân trung cũng là một trong những yếu tố góp phần cộng hưởng nên số mệnh của phụ nữ sau này. Phụ nữ có tướng mặt phúc hậu thường có độ dài nhân trung khoảng 1,5cm và có rãnh rõ. Hai bờ nhân trung nổi lên rõ và ở nhân trung không có sẹo, nhăn hay nốt ruồi.

Tuong mat nguoi phu nu phuc hau

Nhân trung sâu dài cũng là biểu hiện của người phúc hậu 

Đây là tuýp người có nội tâm sâu sắc, đảm đang, có khả năng sinh sản tốt. Họ có nhiều phúc và con đường công danh vô cùng thành đạt.

Tướng miệng phụ nữ phúc hậu

Những người có tướng mặt phụ nữ phúc hậu thường có miệng nhỏ hoặc vừa, không quá rộng. Họ là những người phụ nữ có tính tình lương thiện và cư xử chuẩn mực nên rất được mọi người yêu quý.

Họ là mẫu người làm việc siêng năng, thông minh, biết lo toan mọi chuyện trong gia đình. Người phụ nữ có tướng miệng này thường được quý nhân phò trợ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: