Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa

Chăm sóc da vào mùa mưa là việc quan trọng mà chị em cần chú ý. Không ít người đã có những hiểu biết sai lầm về cách chăm sóc da vào những ngày này. Dưới đây là những điều cần tránh khi chăm sóc da khi mùa mưa đến.

Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa-hình 1
Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa.

Quên thoa kem dưỡng ẩm

Chị em nghĩ rằng, kem dưỡng ẩm chỉ dành cho mùa hè. Do đó, vào những ngày thời tiết có mưa, chị em đã bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm. Thực tế, trong bất cứ mùa nào trong năm, chị em cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da.

Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa-hình 2
Thoa kem dưỡng ẩm bất kể là mùa mưa hay mùa khô

Nếu muốn da không bị lão hóa và luôn mịn đẹp, hãy thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm.

Lãng quên việc sử dụng kem chống nắng

Nhiều người quan niệm, kem chống nắng chỉ có tác dụng vào thời tiết mùa hè. Do đó, mùa mưa không ai sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, mặc dù thời tiết vào mùa mưa không có nắng nhưng các tia tử ngoại vẫn le lỏi trong không khí mà mắt thường của chúng ta không hề nhìn thấy.

Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa-hình 3
kem chống nắng cần được thoa lại mỗi khi ra đường

Để đảm bảo cho làn da luôn được sáng khỏe và mịn đẹp, chị em nên thường xuyên thoa kem chống nắng, bất kể là vào mùa mưa hay mùa khô.

Uống ít nước

Đây tiếp tục là sai lầm khiến làn da bị ảnh hưởng. Nhiều người nghĩ, mùa mưa cơ thể không mất nước nhiều nên sẽ không cần uống nhiều nước. Tuy nhiên, làn da chỉ thực sự đẹp khi cung cấp đầy đủ nước. Cho dù là mùa mưa, chị em cũng cần uống nhiều nước như mùa khô để da được cung cấp đầy đủ năng lượng, đảm bảo sự mịn đẹp.

Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa-hình 4
Mùa mưa, cơ thể cũng cần cung cấp thật nhiều nước

Trang điểm quá đậm

Theo nhiều chuyên gia, việc trang điểm đậm vào mùa mưa không cần thiết, có đôi lúc sẽ gây ảnh hưởng đến làn da. Lớp trang điểm tồn tại trên da lâu sẽ khiến lỗ chân lông bị tắt, sinh ra nhiều mụn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Những sai lầm nên tránh khi chăm sóc da cho mùa mưa-hình 5
Không trang điểm đậm vào mùa mưa

Muốn sở hữu làn da mịn đẹp và ấn tượng, chị em nên tránh những sai lầm khi chăm sóc da vào mùa mưa được nêu trên.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc