TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Ngày 10 – 11/10/2019, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng đoàn Giáo sư nước ngoài được mời giảng dạy, đào tạo chuyên sâu về “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi tái cấu trúc nâng cao 2019” cho hơn 500 bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - 1
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung có mặt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi, nghiên cứu của hơn 500 bác sĩ quan tâm về tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã mời các Giáo sư, Bác sĩ nổi tiếng trên Thế giới về Việt Nam giảng dạy, đào tạo các kiến thức chuyên sâu về tái cấu trúc mũi.

Trong sự kiện này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự được tham gia giảng dạy, đào tạo cùng các chuyên gia hàng đầu Thế giới như: GS. Eduardo Chua Yap (Philippines); GS. Taek Kyun Kim – Giáo sư tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc; TS.Cory Stephen Torgerson – Giáo sư khoa thẩm mỹ khuôn mặt Đại học Toronto, Canada .

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM- 2
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung chụp ảnh kỷ niệm cùng GS. Taek Kyun Kim trong hội nghị

Tại Việt Nam, Bác sĩ Tú Dung được mệnh danh là “Bậc thầy giải cứu mũi hỏng”, đã thực hiện hàng nghìn ca tái phẫu thuật mũi thành công. Ông cũng là người đầu tiên hợp tác cùng TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc Hệ thống Bệnh viện JW toàn cầu thành lập chuyên khoa “Tái phẫu thuật mũi”, chuyên tiếp nhận những trường hợp mũi khó, biến chứng mà không Bệnh viện nào chỉnh sửa được.

Bệnh viện JW thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi lần đầu tiên tại Việt Nam

Trong chương trình, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp đem đến chủ đề “Sử dụng sụn sườn trong chỉnh sửa mũi ngắn co rút”. Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại đem đến tác dụng chỉnh hình toàn diện dáng mũi xấu, tái cấu trúc cho những trường hợp mũi biến chứng.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - 3
Các học viên chú ý nghe bài giảng thuyết của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung

Xưa nay, việc ứng dụng sụn sườn trong nâng mũi được thực hiện phổ biến nhưng đa phần các bác sĩ lạm dụng quá nhiều phương pháp này. Thực tế, tái cấu trúc mũi bằng sụn sườn là lựa chọn cuối cùng khi dáng mũi biến chứng và không thể khắc phục bằng những phương pháp thông thường.

Dáng mũi dị dạng, biến chứng do sử dụng chất liệu lạ đã được cứu chữa thành công bằng công nghệ nâng mũi sụn sườn do chính tay TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung thực hiện.
Phần đầu mũi hoàn toàn vẹo và biến dạng đã được khắc phục toàn diện, đem đến kết quả ngoài mong đợi cho khách hàng
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM -4
Qua 3 giờ phẫu thuật, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã giải cứu chiếc mũi ngắn và co rút nhờ kỹ thuật  nâng mũi sụn sườn
Một khách hàng vô cùng đau đớn và tự ti về dáng mũi  biến chứng với dấu hiệu hoại tử do phẫu thuật hỏng đã tìm đến Bệnh viện JW cầu cứu. TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và quyết định tái phẫu thật bằng công nghệ nâng mũi sụn sườn. Sau can thiệp, cấu trúc mũi cân đối và đẹp tự nhiên.

Bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh thêm, việc sử dụng sụn sườn phải tuân thủ đúng các nguyên tắc lấy ở vị trí nào, lấy bao nhiêu và tiến hành xử lý chính xác để can thiệp vào dáng mũi co rút, định hình cấu trúc mũi.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - 5
Bác sĩ Tú Dung đưa ra những dẫn chứng thực tế về việc tái phẫu thuật mũi đã thực hiện thành công. Đây là những ca thẩm mỹ khó và phức tạp, các địa chỉ thẩm mỹ khác từ chối không dám nhận.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã tiếp nhận và chỉnh sửa hàng nghìn ca tái phẫu thuật mũi sử dụng công nghệ sụn sườn. Bằng sự đầu tư nghiêm túc và kỹ thuật hiện đại, rất nhiều khách hàng tìm được dáng mũi thanh tú, cải thiện vẻ ngoài cuốn hút nhờ kỹ thuật nâng mũi này.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung vui vẻ trò chuyện cùng GS. Taek Kyun Kim về những vấn đề trong tái phẫu thuật mũi

Nói về động lực đứng giảng dạy cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung bày tỏ:

Với tôi, mỗi Bác sĩ cần phải được đào tạo bài bản, thường xuyên nghiên cứu khoa học và cập nhật những kiến thức mới để nâng cao tay nghề, đảm bảo vững vàng về chuyên môn. Từ đó mới thực hiện được các ca thẩm mỹ chất lượng, hạn chế thấp nhất những rủi ro. Tôi rất vinh dự vì được cùng đoàn Giáo sư nước ngoài hỗ trợ giảng dạy các kiến thức chuyên môn cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM. Hy vọng đây sẽ là hành trang quý báu để mọi người có được kiến thức chuyên môn tốt trong hành trình sắp tới của mình”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - 7
Bác sĩ  Tú Dung thẳng thắng chia sẻ về sự cần thiết của việc học hỏi, cập nhật kiến thức mới của bác sĩ để nâng cao tay nghề

Để được mời tham dự giảng dạy cùng các Giáo sư nổi tiếng Thế giới, bản thân mỗi bác sĩ phải có được nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học, là người uy tín trong lĩnh vực Y khoa với hàng nghìn ca thẩm mỹ thành công. Có lẽ vì điều này mà TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung là một trong số ít những bác sĩ Việt Nam được đứng lớp giảng dạy, truyền đạt những kinh nghiệm thẩm mỹ mũi cho các thế hệ bác sĩ sau này.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung giảng dạy chuyên đề mũi cho hơn 500 bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM - 8
Hơn 500 học viên là các bác sĩ có mặt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM để cập nhật kiến thức hữu ích từ các chuyên gia đầu ngành

Bài giảng của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cung cấp nhiều kiến thức mới, giúp các bác sĩ có thêm hiểu biết trong quá trình tái phẫu thuật mũi, tạo nên tinh thần phấn khởi cho các học viên trong hội nghị.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc