Tự test nhanh Covid-19 tại nhà vô cùng đơn giản cùng Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung đã tự mình hướng dẫn toàn bộ quá trình tự test nhanh Covid-19 tại nhà cực kỳ chi tiết. Bất kỳ ai cũng có thể làm theo để bảo vệ sức khoẻ chính mình!

Bác sĩ Tú Dung hướng dẫn tự test nhanh Covid-19 tại nhà

Tự test nhanh Covid-19 tại nhà đơn giản hơn bạn tưởng

Tự test nhanh Covid-19 tại nhà là một trong những biện pháp nhanh gọn – đơn giản để bảo vệ sức khoẻ bản thân. Ngoài ra, cũng hạn chế nhiều nguy cơ lây nhiễm chéo trong trường hợp không biết bản thân có bị mắc bệnh hay không. 

Tại Anh, dù là một trong những nước có tỉ lệ chích vắc xin cao, Chính phủ vẫn khuyến khích người dân thực hiện tự xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà 2 lần trong 1 tuần. 

Bác sĩ Tú Dung hướng dẫn tự test nhanh Covid-19 tại nhà

Việc tự xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà không chỉ giúp bản thân kiểm tra được bản thân có mắc bệnh hay không, mà còn giúp chính bạn có thể bảo vệ sức khoẻ của mọi người xunh quanh mình.

5 bước tự xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà cực dễ cùng Bác sĩ Tú Dung

Bước 1 – Chuẩn bị

Đeo găng tay chuẩn bị
Kiểm tra dụng cụ que lấy mẫu

Làm sạch bề mặt thực hiện xét nghiệm với dung dịch sát khuẩn như cồn 70%.

Chuẩn bị và kiểm tra bộ xét nghiệm bao gồm khay test (nơi thực hiện và hiển thị kết quả); ống đựng dung dịch đệm; phễu có màng lọc; que tăm bông lấy mẫu.

Lưu ý phải đeo găng tay, khẩu trang và tấm chắn giọt bắn nếu lấy mẫu xét nghiệm cho người khác.

Bước 2 – Lấy mẫu

Ngả đầu về sau 70 độ nhẹ nhàng lấy mẫu
Thực hiện xoay que lấy mẫu dịch tỵ hầu

Kéo khẩu trang qua mũi nhưng vẫn che kín miệng, ngửa đầu ra sau khoảng 70 độ và thả lỏng người. Nhẹ nhàng đưa tăm bông vào một bên khoang mũi, đi sát sàn mũi đến thành sau tỵ hầu. Xoay que lấy mẫu 3-4 lần để que thấm đủ dịch rồi nhẹ nhàng xoay que rút ra. 

Bước 3- Chuẩn bị dung dịch đệm

Ngâm que lấy mẫu trong dung dịch đệm

Đưa đầu tăm bông của que lấy mẫu vào ống đựng dung dịch đệm. Nhúng đầu tăm bông khảong 10 giây trong dung dịch đệm. Bóp nhẹ thành ống để vắt hết nước trong đầu tăm bông. Sau đó đậy phễu có chứa màng lọc lên ống đựng dung dịch đệm.

Bước 4 – Thực hiện xét nghiệm

Nhỏ ba giọt dung dịch đệm trong ống chứa dung dịch đệm vào ô bệnh phẩm trên khay lấy mẫu.

Nhỏ 3 giọt dung dịch vào khay thử
Chờ kết quả trong 10-15 phút

Đọc kết quả sau 10-15 phút. Nếu khay test chỉ hiện một vạch ở vị trí có ghi chữ C là test nhanh âm tính với Covid-19. Nếu khay hiện hai vạch tại vị trí C và T là test nhanh dương tính với Covid-19. Nếu chỉ có một vạch hiện lên tại vị trí T, hoặc không có vạch nào xuất hiện thì test nhanh không đạt yêu cầu, kết quả không có giá trị.

Bước 5 – Xử lý sau lấy mẫu

Kết quả 1 vạch ở mức C là âm tính
Tự test nhanh Covid-19 tại nhà không chỉ giúp bản thân biết mình có mắc bệnh hay không mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

Sau khi đọc kết quả, cho tất cả vật dụng đã sử dụng vào trong túi và dán ín lại. Tránh vứt những dụng cụ xét nghiệm này trực tiếp vào thùng rác sinh hoạt của gia đình. Lau toàn bộ bề mặt bàn và dụng cụ liên quan bằng cồn 70 độ.

Bác sĩ Tú Dung cho biết tự test nhanh covid-19 tại nhà không chỉ là cách bảo vệ bản thân chúng ta mà còn là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, tránh để virus có cơ hội lây lan.

Xét nghiệm Covid-19 chính xác, an toàn tại Bệnh viện JW

Thay vì phải xếp hàng nhiều giờ tại các bệnh viện công với nguy cơ lây nhiễm cực kỳ cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện JW với cam kết: Nhanh chóng – An toàn – Chính xác – Tận tâm.

Bước 1

Dễ dàng đăng ký xét nghiệm bằng 2 hình thức:

 • Đăng ký trực tiếp trên website Bệnh viện JW
 • Gọi ngay hotline: 09 6868 1111

Bước 2

 • Đối với khách hàng cá nhân: Trực tiếp đến Bệnh viện JW theo khung giờ hẹn hoặc đặt hẹn xét nghiệm tại nhà, nhân viên y tế sẽ trực tiếp đến tận nơi lấy mẫu.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Nhân viên y tế sẽ đến tận doanh nghiệp lấy mẫu, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chóng dịch.
 • ĐẶC BIỆT, không phát sinh chi phí khi lấy mẫu tận nơi!

Bước 3

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra sàng lọc Covid-19 riêng biệt.

Bước 4

Trả kết quả xét nghiệm và giấy chứng nhận nhanh chóng.

Với sự khắt khe trong quy trình xét nghiệm, Bệnh viện JW là địa chỉ uy tín, an toàn cho chính bạn và doanh nghiệp của mình:

 • Quy trình sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức đảm bảo an toàn, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình lấy mẫu;
 • Nhờ vào tay nghề chuyên môn cao và thiết bị hiện đại, sẽ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác;
 • Liên kết cùng đơn vị y tế xét nghiệm hàng đầu, kết quả xét nghiệm được công nhận;
 • Thời gian trả kết quả nhanh trong 24 giờ;
 • Chi phí hợp lý;
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển.
nhân viên Bệnh viện JW
Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện JW đều đã tiêm 2 mũi vaccine ít nhất 4 tuần

Đặc biệt, 100% nhân viên tại JW đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 cách đây ít nhất 4 tuần, hoàn toàn an toàn khi đón tiếp và phục vụ quý khách.

Bệnh viện JW
Chủ động xét nghiệm Covid-19 và tiêm vaccine để bảo vệ chính mình cùng cộng đồng

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 của Bệnh viện JW với nhiều ưu điểm sẽ giúp bạn dễ dành trở lại cuộc sống “bình thường mới”, chung sống an toàn với dịch bệnh. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc