Khi nào có thể tháo nẹp cố định mũi sau khi nâng?

Phẫu thuật nâng mũi đã không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Thông thường sau khi phẫu thuật xong bạn phải dùng nẹp mũi ở một thời gian nhất định. Vậy, khi nào có thể tháo nẹp cố định mũi sau khi nâng? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải nẹp cố định mũi sau khi nâng?

Phẫu thuật nâng mũi  là phương pháp mà bác sĩ sẽ đưa chất liệu độn mũi là sụn tự thân kết hợp với sụn sinh học định hình để tạo dáng mũi, đồng thời thực hiện các thao tác chỉnh sửa mũi khác để khắc phục những nhược điểm chưa hoàn hảo như thu nhỏ đầu mũi, thu gọn đầu mũi…để đem đến chiếc mũi cao tự nhiên với đường cong S line hài hòa với những đường nét trên gương mặt.

Sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành dán trên sống mũi một miếng băng nhỏ kết hợp với việc đặt một miếng nẹp bằng nhựa dẻo để cố định phần xương và sụn để định hình dáng mũi, tránh trường hợp sụn mũi bị xê dịch khi bạn sinh hoạt hay cử động mạnh khiến mũi bị lệch và không đem đến được dáng mũi như ý muốn sau khi hồi phục. Việc nẹp mũi giúp hình định hình mũi khi nâng này là một bước quan trọng mà bạn cần chú ý.

Nẹp mũi sau khi nâng giúp định hình dáng mũi tránh tình trạng mũi bị lệch sau khi hồi phục.

Khi nào có thể tháo nẹp cố định mũi sau khi nâng?

Đây dường như là thắc mắc chung của hầu hết tất cả mọi sau khi nâng mũi. Nẹp mũi thường được dùng để cố định dáng mũi sau khi nâng. Vì thế việc muốn tháo nẹp mũi ra bất cứ khi nào không thể do bản thân tự quyêt định mà công đoạn này phải được sự hướng dẫn từ bác sĩ.

Hình ảnh có liên quan

Thông thường sau nâng mũi khoảng 7 ngày các bác sĩ sẽ tiến hành tháo nẹp

Thông thường sau nâng mũi khoảng 7 ngày các bác sĩ sẽ tiến hành tháo nẹp. Nẹp mũi sẽ được băng chéo bằng băng keo strip, loại bằng keo này được thiết kế đặc biệt phù hợp cho nâng mũi vì có độ bám dính cao, an toàn và có khả năng chống đỡ, giúp mũi giảm sưng.

Chính vì vai trò quan trọng này mà khi chưa có được sự chỉ định của bác sĩ bạn nên tránh gãi hay tự ý tháo băng. Một hiện tượng dễ gặp phải sau khi tháo băng chính là mũi còn hơi sưng và có thể bị đơ, đây là điều hết sức bình thường bạn không cần phải lo lắng. Bình thường sau khi nâng mũi khoảng 1 tháng thì mũi mới được định hình hoàn chỉnh.

Những ưu điểm khi nâng mũi tại bệnh viện Thẩm mỹ JW hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc

+ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là bệnh viện duy nhất nhận được bản quyền công nghệ nâng mũi Hàn Quốc.

+ Đội ngũ bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao được đào tạo chuyên sâu dài hạn tại Hàn.

+ Đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc thường xuyên về Việt Nam để trực tiếp tư vấn và phẫu thuật, đồng thời chuyển giao những công nghệ hiện đại và tiên tiến.

+ Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, vật liệu đảm bảo an toàn cho phẫu thuật.

Hình ảnh truớc và sau khi nâng mũi tại JW

 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: