Phụ nữ sau sinh 6 tháng có nên sửa mũi không? Chuyên gia tư vấn

Chào bác sĩ JW, tôi năm nay 28 tuổi và vừa sinh con được 6 tháng. Trong thời gian nghỉ dưỡng ở nhà chăm con, tôi muốn được phẫu thuật nâng mũi để tiết kiệm thời gian. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi có nên sửa mũi không. Cảm ơn bác sĩ. 

(Mai Quỳnh Trang – Bình Thuận)

Mến chào Quỳnh Trang, đầu tiên Bệnh viện JW chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ giải đáp như sau:

Phụ nữ sau sinh 6 tháng có nên sửa mũi không

Trong thời gian thai sản và sau khi sinh, cơ thể phụ nữ thường có nhiều chuyển biến về mặt cơ địa và nội tiết tố. Theo đó, phần phát triển nhiều nhất chính là tuyến sữa và các hormone nữ. Nếu cơ địa của bạn thuộc diện nhanh lành, chỉ sau 3-6 tháng sinh con là mọi thứ trở về tình trạng bình thường. 

Tuy nhiên, với thắc mắc phụ nữ sau sinh 6 sáng có nên sửa mũi không, bác sĩ khuyên bạn tuyệt đối không nên phẫu thuật trong giai đoạn này. 

Thứ nhất: Việc nâng mũi không chỉ đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng mà còn đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng về mặt cơ địa, mới có thể đạt đến hiệu quả như mong đợi. Cơ thể của bạn vừa mới sinh con, chắc chắn chưa thể thực sự khỏe mạnh như người bình thường, vì thế phẫu thuật có thể tổn hại sức khỏe về mặt lâu dài. 

Thứ 2: Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải sử dụng thủ thuật gây mê. Sau phẫu thuật bạn phải uống thuốc kháng sinh theo chỉ định để giảm đau, và giúp vết thương nhanh chóng lành lặn. Khi nạp vào trong cơ thể một lượng thuốc, nếu bạn đang trong giai đoạn cho con bú thì bé cũng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp. 

Trong thời gian cho con bú, bà mẹ cẩn trọng không nên sử dụng thuốc kháng sinh

Ngoài ra, thuốc kháng sinh có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn tuyến sữa của phụ nữ trong thời kì cho con bú. Đây là điều ngoài mong đợi, chỉ áp dụng trong tình trạng khám chữa bệnh có tính bắt buộc. 

Vì vậy, bạn có thể chờ thêm một khoảng thời gian từ 13 – 15 tháng sau khi em bé đã cai sữa mẹ, lúc này cơ thể mẹ đã thực sự sẵn sàng để đáp ứng cho phẫu thuật mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là giải đáp gửi đến bạn Quỳnh Trang về vấn đề phụ nữ sau sinh 6 tháng có nên sửa mũi không.

Những thắc mắc liên quan đến phẫu thuật nâng mũi

Để hiểu rõ hơn về phẫu thuật nâng mũi và giải đáp những vấn đề liên quan đến việc làm đẹp dáng mũi, bạn đọc có thể tham khảo những nội dung chi tiết dưới đây. Nội dung được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc trực tiếp giải đáp cho quý khách hàng JW.

1. Phẫu thuật nâng mũi là gì? Có những phương pháp nâng mũi nào?

Phẫu thuật nâng mũi là tác động trực tiếp đến vùng mũi, tại vị trí trụ mũi (nơi vách ngăn 2 lỗ mũi). Từ đó bác sĩ sẽ bóc tách khoang mũi để điều chỉnh những khuyết điểm của chiếc mũi, mang lại vẻ đẹp tự nhiên như mong đợi, phù hợp với cấu trúc gương mặt của từng người.

Phẫu thuật nâng mũi hiện đại ngày nay được tiến hành kết hợp giữa 2 loại sụn: Sụn nhân tạo và sụn tự thân. Trong đó, sụn nhân tạo được thiết kế với nhiều size dáng (bằng silicon dẻo) nhằm nâng cao sống mũi đạt đến kích thước như mong đợi. Sụn tự thân được lấy từ chính chủ thể nâng mũi (sụn vách ngăn mũi, sụn tai, sụn sườn) được dùng để đặt vào đầu mũi, bảo vệ mũi tránh các biến chứng mũi bóng đỏ, lộ sóng và tụt sóng sau khi nâng

Nâng mũi là tác động trực tiếp làm thay đổi cấu trúc mũi

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi. Theo đó, bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể từng phương pháp phù hợp với cơ địa và cấu trúc gương mặt của từng người. Một số phương pháp nâng mũi hiện đại như:

Chuyên gia tư vấn nâng mũi

+ Nâng mũi S Line

+ Nâng mũi S Line Plus

+ Nâng mũi bọc sụn

+ Nâng mũi Hàn Quốc

Trong đó, 2 phương pháp được đông đảo tín đồ thẩm mỹ lựa chọn là nâng mũi S Line và nâng mũi S Line Plus. 

Hot girl Minh Yến kể lại trải nghiệm nâng mũi S Line Plus

2. Có nên sửa mũi không? Những đối tượng phù hợp với thẩm mỹ mũi

Để giải đáp thắc mắc có nên sửa mũi không, thực chất đây là điều phụ thuộc vào mong muốn, sở thích của từng người. Nếu việc sửa mũi nhằm giúp bạn tự tin hơn, thay đổi bản thân tích cực và yêu đời hơn thì đây là mong ước chính đáng. Tuy nhiên, người thẩm mỹ phải suy nghĩ kĩ và tìm hiểu đến cơ sở bệnh viện có uy tín để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn, phẫu thuật.

Thế nào là chiếc mũi đẹp

Dưới đây là những trường hợp phẫu thuật nâng mũi có thể cải thiện:

+ Người mũi thấp, mũi ngắn, mũi hếch

+ Người có hai cánh mũi bè, đầu mũi to

+ Người có xương mũi gồ

+ Người từng nâng mũi nhưng chưa thành công hoặc bị biến chứng cần tái phẫu thuật điều trị

+ Không giới hạn nam hay nữ giới, cơ địa phát triển toàn diện và có ý định phẫu thuật cải thiện các khuyết điểm nơi dáng mũi 

Nâng mũi phù hợp với cả nam giới

3. Thời gian và chi phí nâng mũi

Sau khi đã tìm ra cho mình lời giải có nên sửa mũi không, hầu hết nhiều người đều quan tâm đến thời gian và chi phí nâng mũi

Theo lý giải của chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi thường có thời gian kéo dài từ 45-60 phút, tùy thuộc vào từng thể trạng cơ địa, khuyết điểm của mũi nhiều hay ít và phương pháp phẫu thuật. 

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá nâng mũi chi tiết bên dưới:

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MŨI (LẦN ĐẦU)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)
Thu gọn cánh mũi10Tr
Nạo silicon mũi
30Tr
Rút chỉ mũi (trường hợp đã nâng mũi bằng chỉ)
30Tr
Nâng mũi Hàn Quốc
20Tr
Nâng mũi Hàn Quốc (sử dụng sóng Megaderm)
35Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
30Tr
Nâng mũi bọc sụn vành tai
kèm bọc Megaderm sóng mũi
40Tr
Nâng mũi S-Line (mới)60Tr
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (mũi khó)
Nâng mũi S-Line + cắt cánh mũi
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh vách ngăn
70Tr
Nâng mũi S-Line + chỉnh xương gồ
70Tr
Nâng mũi S-Line + Hạ xương bè
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D
70Tr
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật
(trường hợp mũi đã can thiệp sụn vách ngăn)
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh vách ngăn (mới)
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + bọc Megaderm đầu mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + chỉnh xương gồ
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D + Hạ xương bè
80Tr
Nâng mũi S-Line 3D+ cắt cánh mũi
80Tr
Nâng mũi S-Line + sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông)
80Tr
Nâng mũi S-Line bọc Megaderm toàn bộ
80Tr
Nâng mũi S-Line sử dụng sóng Surgiform
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus
80Tr
Nâng mũi S-Line Plus bọc Megaderm toàn bộ
90Tr
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân
100Tr
Nâng mũi S-Line sụn tự thân hoàn toàn
(biểu bì mông) + sụn sườn tự thân dựng trụ mũi
120Tr
Nâng mũi S-Line Tutoplast
90Tr
Phẫu thuật mũi gồ không đặt sóng
25Tr
Chỉnh vách ngăn không đặt sóng
35Tr
Thu hẹp xương mũi không đặt sóng
25Tr

4. Bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Bệnh viện JW Hàn Quốc tại Việt Nam là thương hiệu nhượng quyền chính thức từ Jeong Won – top 5 bệnh viện nổi tiếng nhất Hàn Quốc. 

Thẩm mỹ mũi tại JW, khách hàng sẽ được trải nghiệm mô hình bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp Quốc tế. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi Việt Nam – Hàn Quốc, đảm bảo mang lại hiệu quả, an toàn và dáng mũi đẹp tinh tế. 

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc cam kết mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mọi khách hàng – Nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Tại JW sở hữu chuyên khoa tái phẫu thuật mũi, điều trị cho những trường hợp mũi từng thẩm mỹ không thành công, mũi hỏng, mũi biến chứng nặng…

Chuyên gia cố vấn cao cấp của JW là TS.BS Man Koon Suh – Tổng giám đốc Hệ thống JW toàn cầu, kiêm Giám đốc học thuật tạo hình mũi Châu Á Thái Bình Dương. Khách hàng thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ JW sẽ có cơ hội được tư vấn và phẫu thuật với chuyên gia.

TS.BS Man Koon Suh thăm khám cho khách hàng tại JW Việt Nam

Hình ảnh khách hàng cải thiện dáng mũi tại JW

Liên hệ ngay với đội ngũ JW để được tư vấn và nhận ưu đãi thẩm mỹ

Bệnh Viện JW Hàn Quốc