Bác sĩ Tú Dung tham gia chợ phiên Từ Tâm quyên góp từ thiện miền Trung bão lũ

Icon User Tham vấn y khoa: TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung
Ngày 20.10.2020, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung tham dự Phiên chợ Từ Tâm do Công đoàn báo Thanh Niên tổ chức. Đây là chợ từ thiện đặc biệt, người bán không quan tâm giá, người mua vui khi được quyên góp sẻ chia. Tất cả đều chung một lòng hướng về miền Trung bão lũ.
 
quyên góp miền Trung bão lũ
Bác sĩ Tú Dung tại buổi lễ đấu giá tranh trong phiên chợ Từ Tâm
 

Thương lắm miền Trung mùa bão lũ – Phiên chợ Từ Tâm triển lãm tranh gây quỹ

Năm 2020 là lần thứ 6 phiên chợ Từ Tâm tổ chức, diễn ra ngay tại tòa soạn báo Thanh Niên. Chương trình thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên và các nhà hảo tâm, với nhiều gian hàng thực phẩm, đặc sản các vùng miền và vật phẩm đấu giá mang đậm bản sắc dân tộc.

 

 

Là một người con miền Trung, bác sĩ Tú Dung vẫn luôn nhớ về cội nguồn quê hương. Ông hiểu hơn ai hết bao nỗi khó khăn cơ cực cùng sự khắc nghiệt cuộc sống đến từ thiên tai mà mỗi người dân nơi đây đang gồng mình gánh chịu.

 

Các món đặc sản miền Trung được bày bán tại phiên chợ với biểu ngữ “Hân hoan bán, hoan hỉ mua”

 

Vừa qua miền Trung lại gặp đại nạn, hết dịch bệnh bùng phát đến thiên tai bão lũ, gây nên thiệt hại lớn về người và tài sản. Hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, người bố lội dòng nước lũ vớt vát từng phần thức ăn cho con. Còn mẹ xót xa ôm con trên mái nhà cầu nguyện gia đình không bị nhấn chìm trong biển nước.

 

miền Trung bão lũMiền Trung ngập chìm trong biển nước

 

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đấu giá quyết liệt giúp quỹ ủng hộ miền Trung bão lũ.

Tham gia chương trình, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã đấu giá hai bức tranh miền quê của họa sĩ Võ Trịnh Biện, được vẽ bằng thủ pháp dùng đầu ngón tay trỏ (thay vì thông thường vẽ bằng cọ). Bức tranh thứ nhất là hình con trâu đang uống nước. Bức thứ hai khi treo ngược lại chiều của bức thứ nhất sẽ ra hình con chim đang vỗ cánh.

Toàn bộ số tiền đấu giá tranh đều được xung vào Quỹ từ thiện Từ Tâm, dành để giúp đỡ miền Trung lũ lụt và xây cầu giao thông cho bà con ở miền Tây.

Ông Nguyễn Quang Thông – Tổng biên tập báo Thanh Niên trao hai bức tranh cho Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Trải lòng về phiên chợ thiện nguyện này, bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Quê tôi ở Đà Nẵng – khúc ruột mình Trung. Tôi thương mảnh đất miền Trung đói nghèo, người dân cơ cực, quanh năm suốt tháng bán mặt cho đất bán lưng cho trời, quặn mình hứng chịu bao trận thiên tai, lũ quét tàn khốc. Hi vọng rằng tấm lòng thành của tôi có thể giúp đỡ phần nào bà con miềng Trung vượt qua cơn hoạn nạn này.”

Xúc động, hạnh phúc, sẻ chia là tâm trạng của bác sĩ Tú Dung khi tham gia phiên chợ hôm nay

Kết thúc phiên chợ, ai cũng mệt nhoài nhưng lại rạng rỡ nụ cười vì được tham gia một phiên chợ cực kì ý nghĩa và ấm áp.

Xem thêm tin tức liên quan :

Bệnh Viện JW Hàn Quốc