Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung được Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khen vì nhiều hoạt động thiện nguyện

Sáng 17/10/2020, Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự tham gia Lễ ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên”. Và Trao học bổng năm học 2020-2021 cho các em sinh viên vùng dân tộc và biển đảo thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

 

 

Sáng ngày 17/10/2020, Lễ ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên” và Trao học bổng năm học 2020-2021 cho các em sinh viên thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính đã diễn ra. Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tham gia tài trợ cho quỹ Vừ A Dính. Góp phần trong 10 năm thực hiện, nuôi dạy cho tổng 774 em học sinh, sinh viên của 36 dân tộc thuộc 53 tỉnh thành trong cả nước. 

 

Bác sĩ Tú Dung tại Lễ ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên” và Trao học bổng sinh viên năm 2020 – 2021

 

Đây là quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

 

Buổi lễ với sự hiện diện của rất đông đại biểu

 

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, đã bày tỏ sự cảm kích với tấm lòng thiện nguyện của Bác sĩ Tú Dung.  Cách đây không lâu, 6 em sinh viên Y Khoa trường Đại học Y Dược TPHCM do Bác sĩ Tú Dung hỗ trợ học bổng toàn phần liên tục 6 năm từ dự án Thắp sáng những ước mơ thuộc Quỹ Vừ A Dính đều đã tốt nghiệp, bước vào giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời – trở thành những bác sĩ tử tế với nhiều hoài bão và lòng nhiệt huyết chân thành.

 

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cảm ơn Bác sĩ Tú dung vì những đóng góp thiện nguyện
Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận bằng khen với thành tích xuất sắc đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng

 

Sau 7 năm thụ hưởng học bổng, các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo từ 2 dự án “Ươm mầm tương lai” và “Chắp cánh ước mơ” đã xuất sắc hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Để tiếp tục hỗ trợ các em tiếp tục chương trình ở bậc Đại học, Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập dự án “Hỗ trợ sinh viên” tạo điều kiện thuận lợi cho các em trở thành những hạt giống tốt cho quê hương, bản làng.

 

Bác sĩ Tú Dung cùng các sinh viên Y khoa do ông nhận tài trợ học bổng liên tục 6 năm
Các em sinh viên đều đã tốt nghiệp, sẵn sàng hành trang nghề y, trở thành những bác sĩ của sự tử tế

 

Trải lòng về hành trình thiện nguyện này, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Mong các em không chỉ là bác sĩ giỏi chuyên môn để chữa trị bệnh, cứu người, mà phải là bác sĩ của sự tử tế, trước là lo cho bản thân, gia đình chính mình được trọn vẹn, bởi mỗi gia đình hạnh phúc là một nền tảng cho xã hội thịnh vượng, tiếp nối truyền thống hành trình truyền lửa, giúp những hoàn cảnh khó khăn mà chỉ có các em là người đồng cảm sâu sắc nhất của sự chia sẻ!”

 

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về động lực làm thiện nguyện của mình tại chương trình kỉ niệm 20 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính

 

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Mỹ Hoa cho biết: “Trong 191 em dân tộc thiểu số đã có 42 em tốt nghiệp Cao đẳng  – Đại học, trong đó có 8 dân tộc gồm 9 sinh viên thuộc các dân tộc bản địa dọc dãy Trường Sơn đã ra trường. Trong 42 em có 12 em học ngành Y, góp phần chăm lo sức khỏe cho đồng bào tại các vùng sâu, vùng xa. Cốt lõi khi thực hiện dự án này là đại đoàn kết các dân tộc, nâng tầm hiểu biết, nâng cao trí tuệ của các dân tộc. Và cũng chính là nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa với đồng bào dân tộc.”

Nhằm giúp các em giảm bớt những khó khăn trong mưu sinh và học tập, một lần nữa Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp tục đảm nhận vai trò là gia đình thứ hai của các em, động viên các em vượt khó đồng thời nỗ lực vận động những tấm lòng thơm thảo giúp đỡ các em.

Xem thêm những tin tức khác :

Bệnh Viện JW Hàn Quốc