Câu chuyện cảm động của cô gái hàm hô “một vai gánh cả gia đình”

Đang ở độ tuổi đẹp nhất đời người, thế nhưng Lê Thị Huyền Trang (20 tuổi, Thanh Hóa) lại luôn đau đáu nỗi lo cho mẹ và em trai. Trong khi bản thân phải chịu nhiều mặc cảm vì gương mặt hàm hô.

Câu chuyện cảm động của cô gái hàm hô “một vai gánh cả gia đình”

20 TUỔI MỘT VAI GÁNH CẢ GIA ĐÌNH

Rời quê Thanh Hóa, Huyền Trang cùng gia đình vào Bình Dương lập nghiệp đã tròn 8 năm. Cuộc sống những tưởng trôi qua trong bình yên, nhưng không biết bao nhiêu điều bất hạnh ập xuống với gia đình cô gái nhỏ. 

Chị Trần Thị Bích (mẹ của Trang) cho biết: “Anh và chị vì không thể tiếp tục sống chung nên đã li dị và 2 đứa con hiện ở cùng chị. Trang là con gái lớn, từng đi học Đại học nhưng do gia cảnh khó cảnh nên hết năm nhất thì phải nghỉ để phụ mẹ”. 

Gia cảnh khó khăn, mẹ thường hay đau ốm nên từ bé Trang đã ước được trở thành bác sĩ. Do đó, ở năm đầu tiên đại học Trang đã chọn theo học ngành dược của Đại học Nguyễn Tất Thành. Nhưng vì nhiều khó khăn, cô gái 20 tuổi phải dừng lại mong ước còn dang dở. Huyền Trang bắt đầu lao vào tìm kiếm việc làm với hy vọng có thể đỡ đần mẹ nuôi em trai. 

Thế nhưng, sau mỗi lần xin việc Huyền Trang đều nhận được những cái lắc đầu vô cảm vì không có ngoại hình.

Khuyết điểm hàm hô khiến Huyền Trang mặc cảm và không thể xin được việc làm như ý.

“Lúc còn đi học, em hay bị bạn bè trêu là “Trang cong” vì khuyết điểm hàm hô nặng. Đến khi đi xin việc thì người ta không nhận, dù chỉ là phục vụ nhà hàng cũng phải có ngoại hình. Em rất buồn và vô cùng mặc cảm”, Huyền Trang chia sẻ. 

Mặc dù phải nghỉ học từ năm nhất Đại học nhưng Huyền Trang vẫn ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ. Vì thế, cô gái trẻ đã học thêm tiếng Anh và tiếng Hoa với mong muốn xin được việc làm tốt hơn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn diễn ra không như mong đợi. 

“Khi đi phỏng vấn, dù đã đáp ứng tất cả các yêu cầu nhưng em vẫn không được chấp nhận vì ngoại hình khiếm khuyết. Em chỉ mong được đi làm để có đủ tiền trang trải cuộc sống và phụ mẹ nuôi em trai”, Huyền Trang trải lòng. 

Video: Câu chuyện cảm động của Huyền Trang về  ý chí và nghị lực vươn lên trong nghịch cảnh

THAY ĐỔI DIỆN MẠO, TỰ TIN HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI 

Ý thức được ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng giúp bản thân xin được việc làm ổn định. Huyền Trang quyết tâm thay đổi bản thân bằng phẫu thuật thẩm mỹ. 

Tìm đến bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc “cầu cứu” và niềm tin hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn, Huyền Trang được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thăm khám và nhận định: 

“Đối với trường hợp của Huyền Trang bị hô xương hàm trên phát triển quá mức. Để điều trị dứt điểm, chúng tôi bắt buộc phải phẫu thuật cắt xường hàm trên đẩy lùi về sau, kết hợp chỉnh hình phần răng bị lệch trục”. 

BS Tú Dung chia sẻ quá trình thăm khám và điều trị cho Huyền Trang.

BS Tú Dung cũng cho hay, so với những người bị hô do xương thì Huyền Trang được đánh giá là nhẹ nhưng lại cản trở rất lớn về ngoại hình và tâm lý của bạn. Do đó, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quyết định hỗ trợ chi phí để bạn thay đổi diện mạo. 

Sau ca phẫu thuật chỉnh hô thành công, Huyền Trang không chỉ được cải thiện ngoại hình mà nội tâm cũng trở nên vui vẻ và hạnh phúc hơn. Cô nàng tự tin sống đúng với lứa tuổi 20 của mình và tiếp tục thực hiện những ước mơ còn dang dở. 

Huyền Trang của hiện tại vô cùng xinh đẹp và tự tin hơn rất nhiều.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ PHẪU THUẬT HÀM HÔ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp cùng chuyên gia.

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất mà không cần phải niềng răng (KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: