Khát vọng vươn lên cuộc sống của người phụ nữ bị hàm hô gồng gánh cả gia đình khiếm thị

Do sở hữu hàm răng hô từ nhỏ, chị Trà luôn bị bạn bè trêu chọc, người đời mỉa mai, cười nhạo,… Nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ, chị trở nên xinh đẹp hơn và có cơ hội để thay đổi cuộc sống, gồng gánh làm trụ cột của gia đình.

Đinh Thị Trà - Phẫu thuật hàm hô
Đinh Thị Trà – Phẫu thuật hàm hô

Chị Đinh Thị Trà (sinh năm 1987, quê ở Đăk Lăk) mong muốn sở hữu ngoại hình ưu nhìn để có một cuộc sống mới cùng người chồng và con. Tuy nhiên, ước mơ tưởng chừng giản dị đó vẫn không thể trở thành hiện thực cho đến một ngày chị đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

 

Một điểm khiếm khuyết gương mặt, một đời chông gai nối tiếp chông gai

Luôn mặc cảm với vẻ bề ngoài của mình nên sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán, chị Trà xin được việc làm thuê tạm thời, cùng mức lương thấp không đủ chi phí cho bản thân. Với hàm răng hô từ nhỏ nên khi đi học, Trà thường bị bạn bè chê cười, khiến cô luôn tự ti khi giao tiếp với người khác. Vì thế, Trà rất ít tiếp xúc với bạn bè, chỉ quanh quẩn với công việc nhà và đi làm thêm.

Từ bé chị Trà luôn mơ ước sẽ được cải thiện khiếm khuyết hàm mặt của mình
Từ bé chị Trà luôn mơ ước sẽ được cải thiện khiếm khuyết hàm mặt của mình

Những ngày tháng ra trường xin việc, những khó khăn về ngoại hình cứ tiếp tục đeo bám cô. Bố mẹ đều làm nghề nông nên điều kiện kinh tế chẳng khá giả, mong muốn thay đổi ngoại hình cho con gái được bằng bạn bằng bè là điều họ không dám nghĩ đến.

Chính vì thế, Chị Trà lúc nào cũng cố gắng trong cuộc sống. Trong một lần học nghề xoa bóp tại TP. HCM chị đã gặp được anh Nguyễn Linh Dương là một người khiếm thị, chồng của chị sau này.

Tình trạng hô của chị Trà tương đối nặng

Chị Trà chia sẻ: “Trong lớp học xoa bóp, tôi được bạn giới thiệu một người con trai. đó là anh Dương. Sau khi tìm hiểu thì anh là một người khiếm thị, đồng cảm được nỗi niềm khiếm khuyết, tôi cùng anh chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng nhau cố gắng vượt qua. Không lâu sau đó thì tôi cảm thấy càng thương anh nhiều hơn và hai chúng tôi quyết định đến hôn nhân”.

Chuyện tình người khiếm thị

Tưởng chừng chuyện tình của Chị Trà và Anh Dương sẽ được thuận lợi, nhưng vì anh Dương là người khuyết tật nên đã bị 2 bên gia đình ngăn cản, không cho 2 người đến với nhau. Phần vì hoàn cảnh kinh tế không được như mong muốn, phần về ngoại hình của chị Trà không được ưa nhìn. Bị rất nhiều kì thị bởi gia đình chồng.

“Khi về ra mắt 2 bên gia đình, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình tôi thấy anh Dương là người khiếm thị thì một mực từ chối. Còn riêng tôi thì bị gia đình anh Dương chê bai là bị hô, xấu xí,… gia cảnh cũng khó khăn nên không thể đồng ý. Ngoài ra, có nhiều người nói tôi chỉ vì tôi quá xấu nên mới chấp nhận tiến đến cùng anh Dương làm vợ chồng, điều này luôn khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm và bị tủi thân” – chị Trà chia sẻ.

Mặc dù 2 bên gia đình ngăn cản, nhưng nhờ vào nghị lực của mình chị Trà cùng anh Dương vẫn tiến đến hôn nhân. Hai vợ chồng cùng ở Đăk Lăk cùng mở một tiệm xoa bóp. Cuộc sống hàng ngày của 2 vợ chồng chỉ đủ ăn qua ngày và chi trả chi phí thuê nhà ở nhưng rất hạnh phúc.

Hành trình lấy lại nụ cười cho Đinh Thị Trà

Tưởng chừng vợ chồng chị Trà sẽ được suôn sẻ và hạnh phúc kể từ đây. Nhưng một lần nữa, bất hạnh lại ập vào gia đình chị khi đứa con đầu lòng của vợ chồng anh chị bị khiếm thị bẩm sinh. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn khi bao nhiêu tiền làm được, vợ chồng chị đều để dành được đều để chữa chạy chữa đôi mắt cho con.

Chị Trà cho biết: “Con còn quá nhỏ nên chỉ đi tái khám, mỗi lần tái khám phải mất từ 4 – 5 triệu đồng. Hầu như tôi phải gánh gồng hết về chi phí. Đôi lúc, tôi cảm thấy ước mơ cải thiện ngoại hình của tôi đã tan biến, thì tình cờ tôi biết đến chương trình: “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc hỗ trợ cho người khó khăn trở lại cuộc sống hoàn thiện về ngoại hình hơn. Tôi đã nói với chồng và được anh đồng ý”

Những ngày đầu tháng 5, chị Trà đến bệnh viện bày tỏ hoàn cảnh của mình với TS.BS Nguyễn Phan Tú DungGiám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tại đây, chị Trà đã được bệnh viện hỗ trợ chi phí phẫu thuật hàm hô của mình.

Chị Trà cùng chồng và con đến bệnh viện trực tiếp gặp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung thăm khám, bày tỏ những khó khăn của mình

Giấc mơ trở thành sự thật 

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết sau khi thăm khám, chị Trà bị hô hàm trên, kèm cười hở lợi nhiều. Đối với trường hợp này, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort I vừa khắc phục được tình trạng hô vừa chữa được tình trạng cười hở lợi của chị Trà”.

Cả gia đình đến Bệnh viện JW để xin bác sĩ Tú Dung trợ giúp

Sau khi xét nghiệm tổng quát, chị Trà được đưa vào phòng phẫu thuật trong sự mong đợi của người chồng và đứa con gái đầu lòng. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật hàm hô của chị Trà đã thành công hơn mong đợi.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – người trực tiếp phẫu thuật cho chị Trà cho biết: “Trường hợp của bệnh nhân không hô hàm trên, kèm cười hở lợi rất phổ biến. Dù là trường hợp không khó, nhưng phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật yêu cầu rất cao, chỉ cần một chút sai sót sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân, rất khó khắc phục. Chính vì thế, các bác sĩ tại JW đã rất cố gắng hoàn thành ca phẫu thuật sao cho tốt nhất có thể”.

Sau 2 giờ đồng hồ ca phẫu thuật đã diễn ra thành công hơn mong đợi

Sau khi phẫu thuật, chị Trà đã tỉnh táo và có thể uống được sữa, tình trạng sức khỏe bắt đầu phục hồi tốt. 

Tại phòng chăm sóc, anh Dương chia sẻ: “Mặc dù, tôi không thấy rõ khuôn mặt của vợ tôi, nhưng tôi cảm nhận được niềm vui của vợ. Ngồi bên vợ, nghe con nói mẹ ơi nhìn mẹ đẹp hơn lúc trước, mà tôi vừa vui mừng, vừa nghẹn ngào. Sau bao năm, cố gắng gánh gồng gia đình vợ tôi đã thực hiện được ước mơ. Thông qua đây, tôi xin cảm ơn đội ngũ bác sĩ JW, cảm ơn chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông” rất ý nghĩa”.

Anh Dương ở bên vợ chăm sóc và động viên chị Trà

Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật, tình trạng sưng viêm ở hàm của chị Trà đã giảm rất nhanh

Hình ảnh chị Trà sau phẫu thuật, kết quả thể hiện rõ rệt

 Trực tiếp phẫu thuật hô 2 hàm kèm chữa cười hở lợi cho chị Trà

Những hình ảnh mới nhất của Đinh Thị Trà sau phẫu thuật hàm hô

Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô

 

Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà sau Phẫu thuật hàm hô

Nhờ diện mạo mới, chị tự tin để chụp hình và chia sẻ những khoảnh khắc xinh đẹp của mình trên mạng xã hội

Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô
Hình ảnh chị Đinh Thị Trà tự tin Selfie sau Phẫu thuật hàm hô

Sau cuộc lột xác ngoạn mục, gia đình nhỏ của chị Trà trở nên hạnh phúc hơn, tiếng cười luôn ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ. Đặc biệt, đầu năm 2018, anh chị vui mừng khi biết được tin mình sắp đón một thiên thần nhỏ thứ hai.

“Cuộc sống viên mãn, kinh tế ổn định, hạnh phúc nhân đôi là những gì gia đình tôi có được sau cuộc phẫu thuật đó. Chính vì vâỵ, tôi luôn biết ơn JW , đặc biệt là bác sĩ Dung đã mang đến cho tôi một nhan sắc mới, khởi đầu mới”- Chị vui mừng chia sẻ

Gia đình nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười
Gia đình nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười
Hạnh phúc ngập tràn khi gia đình nhỏ đón chào thêm một thiên thần
Hạnh phúc ngập tràn khi gia đình nhỏ đón chào thêm một thiên thần

 

Từ sự thành công của chương trình “Chia nụ cười – Sẻ cảm thông năm 2015 – 2017”. Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã có cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người có khuyết điểm về hình thức ở nhiều vùng miền, nhiều hoàn cảnh, độ tuổi, nghề nghiệp… Nhưng tựu trung lại, họ đều có một mong ước được cải thiện ngoại hình.

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới 2018
Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2018

Khởi đầu năm 2018, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ra mắt chương trình Nhan Sắc Mới – Khởi Đầu Mới nhằm mang đến cho mọi người góc nhìn cởi mở hơn về việc PT thẩm mỹ. Từ đó giúp bạn thay đổi nhan sắc để tự tin thể hiện bản thân, sống đúng chất bật cánh ước mơ.

Thể lệ đăng ký và tham gia chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” 2018, xem chi tiết TẠI ĐÂY

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất mà không cần phải niềng răng (KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: