5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh

Nếu bạn muốn sở hữu làn da trắng sáng và mịn đẹp thì cần phải nhanh chóng tránh xa những sai lầm khi chăm sóc da dưới đây.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 1
5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh

Sử dụng chanh đắp mặt nạ

Chanh được biết đến là nguồn nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm đẹp an toàn và hiệu quả. Vì trong chanh có axit cao nên nhiều chị em sử dụng nó để đắp mặt nạ cho da. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm nghiêm trọng, đắp mặt nạ trực tiếp với chanh khiến làn da của chúng ta mỏng hơn và dễ dàng bắt nắng, đây là sai lầm khi làm đẹp da mặt mà chúng ta nên chú ý.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 2
Không nên đắp mặt nạ với chanh nếu muốn có làn da đẹp

Lười tẩy trang

Nếu bạn thường xuyên không tẩy trang khi đi ngủ thì những vấn đề như mụn, nhiễm khuẩn sẽ chất chồng lên da, tích tụ gây ảng hưởng xấu đến da.

Do đó, đây chính là sai lầm nghiêm trọng mà chúng ta nên tránh xa nếu không muốn sở hữu làn da kém duyên, thiếu ấn tượng.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 3
Nhất định phải tẩy trang để có được làn da đẹp

Rửa mặt nhiều lần trong ngày

Đừng nghĩ rửa mặt càng nhiều sẽ giúp da sạch và ấn tượng. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm khiến cho làn da bị tác động và ảnh hưởng. Theo các chuyên gia, chỉ nên rửa mặt 1 – 2 lần trong ngày để đảm bảo cho làn da sạch mịn, đẹp tự nhiên.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 4
Chỉ nên rửa mặt 1 đến 2 lần/ngày

Dùng nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc

Mụn xuất hiện gây nên những nỗi ám ảnh vô hình của người trong cuộc. Đây chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy lo âu, mặc cảm. Trong những trường hợp này, chị em thường sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc trị mụn cùng lúc với mong muốn có được kết quả trị mụn an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, đây được xem là quan niệm sai lầm, trị mụn cùng nhiều loại thuốc gây nên những tác dụng phụ, khiến làn da bị ảnh hưởng và tác động xấu.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 5
Trị mụn an toàn và hiệu quả bằng phương pháp đúng

Thoa kem dưỡng ẩm quá dày

Khi sở hữu làn da khô và tróc vảy, chị em thường sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên với tác dụng khắc phục được hạn chế kém duyên này. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thoa kem dưỡng ẩm quá dày khiến cho làn da bị che khí lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng da nhạy cảm và khô rát.

5 sai lầm khi chăm sóc da nhất định phải tránh - hình 6
Thoa đúng và đủ loại kem dưỡng phù hợp

Theo đó, sai lầm cần tránh chính là sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với lượng vừa phải để giúp cho làn da có được vẻ ngoài mịn đẹp cân đối.

Sở hữu làn da mịn đẹp và căng bóng cần có một quá trình chăm sóc và thực hiện dưỡng da đúng cách. Hãy tránh 5 sai lầm về cách chăm sóc da ở trên để có được sức khỏe và làn da mịn đẹp như mong muốn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: