Cấu tạo của da mặt – Lưu ý quan trọng nếu muốn có làn da đẹp

Nhiều chị em phụ nữ tìm đến các công nghệ, mỹ phẩm đắt tiền để làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu thực chất bạn không hiểu rõ cấu của da mặt, từ đó tìm ra công thức phù hợp với làn da của bản thân thì đừng mong việc làm đẹp có hiệu quả.

Hiểu rõ về cấu tạo của da mặt và da nói chung

Da là phần bao bọc bên ngoài cơ thể, đóng vai trò quan trọng để bảo vệ cấu trúc cơ thể. Trong đó, phần da mặt đặc biệt được nhiều người quan tâm bảo vệ, đặc biệt là với chị em phụ nữ. 

Thông thường, cấu tạo chung của da gồm 3 lớp: Biểu bì; Trung bì; Hạ bì.

Cấu tạo của da

+ Hạ bì: Có kích thước dày khoảng 0,2mm tùy theo từng vùng. Thông thường vùng dày nhất là ở gót chân, lòng bàn chân. Vùng nhạy cảm ở vị trí da mặt, vùng quanh mắt, vì da vùng này khá mỏng.

+ Biểu bì: Đây là lớp được chia làm 4 lớp riêng biệt: Lớp sừng, lớp hạt, lớp đáy và lớp gai. Chỉ có vùng lòng bàn tay và lòng bàn chân có thêm một lớp trong suốt liên kết giữa 2 lớp hạt và lớp sừng. Các phần còn lại không có.

+ Trung bì: Là đơn vị chiếm đại bộ phận của da, nằm ở vị trí ngay bên dưới lớp biểu bì.

Bảo vệ da mặt đúng cách

Da mặt là phần thường xuyên tiếp xúc nhiều với ánh nắng, không khí và khói bụi. Chính vì vậy tuyến nhờn, tuyến mồ hôi ở vùng mặt thường phát triển rất mạnh. Thêm vào đó, da mặt sẽ phát sinh các loại mụn. Do da mặt có chứa sợi Collagen, Elastin góp phần đàn hồi và săn chắc cho da. 

Đến độ tuổi lão hóa collagen và elastin dần suy giảm chức năng và tiêu biến, chính vì vậy da cần được bổ sung dưỡng chất từ sâu bên trong. 

Collagen và elastin tạo nên sự trẻ hóa cho làn da

Điều đầu tiên cần biết trong việc dưỡng da là giữ cho da mặt thông thoáng, sạch sẽ. Tuyến bã nhờn cần được làm sạch để có thể hấp thụ dưỡng chất. Việc tẩy trang ngay cả khi không trang điểm là vô cùng quan trọng để làm sạch da. 

Lớp biểu bì bên ngoài làm da trông sáng và mềm mại, nhưng một khi mụn và nếp nhăn xuất hiện thì có nghĩa là lớp trung bì đã có sự thay đổi. Để chống tại chu trình này, bạn cần bổ sung Collagen, elastin và axit hyaluronic (HA) (đây là 2 yếu tố quan trọng để tạo nên lớp trung bì cho da). Nên lựa chọn sản phẩm làm đẹp có 3 loại dưỡng chất này. 

Tư vấn làm đẹp da an toàn

Để hiểu rõ cấu tạo của da mặt và cách chăm sóc da hiệu quả, tốt nhất bạn nên tìm đến bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc da uy tín. Trong đó, Vip Beauty Center – Thuộc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một chọn lựa hữu ích cho bạn.

Tại JW, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu sẽ chỉ rõ cấu tạo, đặc điểm da của bạn. Từ đó, đưa ra phương pháp trị liệu phù hợp cho từng loại da. 

Phương thức điều trị da phù hợp cho từng đối tượng và tình trạng da

Vip Beauty Center JW tại Việt Nam là đơn vị nhượng quyền thương hiệu trực tiếp từ bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won nổi tiếng top 5 Hàn Quốc. Những công nghệ làm đẹp tại JW được chuyển giao trực tiếp từ xứ Kim Chi, nhờ đó mang đến hiệu quả vượt bậc cho quý khách hàng.

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến JW và tìm ra lời giải đáp cho làn da của mình. 

 

 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc