Chàng trai Hải Phòng may mắn được phẫu thuật hàm móm cứu chức năng ăn nhai

Nguyễn Anh Tuấn xuất hiện trong vẻ ngoài điển trai và nụ cười toả nắng ở tuổi 30. Ít ai biết rằng, anh từng trải qua những tháng ngày tủi hổ, không dám ngước mặt nhìn ai chỉ vì gương mặt móm hàm xấu xí, lệch lạc.

Nguyễn Anh Tuấn sở hữu vẻ điển trai và nụ cười toả nắng ở tuổi 30

Cả gia đình bị móm

Sinh ra và lớn lên ở đất cảng Hải Phòng, trong một gia đình bình dị. Nguyễn Anh Tuấn từng là một thanh niên với nhiều đam mê và khát vọng. Sau những đắn đo suy nghĩ về tuổi trẻ, Tuấn quyết định “nam tiến” để thực hiện ước mơ trở thành một bartender (nghề pha chế) chuyên nghiệp. Thế nhưng rào cản lớn nhất của Tuấn lại chính là ngoại hình.

Kể về khuyết điểm trên gương mặt của mình, Anh Tuấn cho biết cả gia đình mấy anh chị em ai cũng có khuôn hàm bị móm, nhưng mọi người chỉ bị nhẹ. Riêng Tuấn bị móm rất nặng. Hai hàm cách xa nhau nên không thể cắn hay nhai thức ăn như bình thường được. Cũng chính vì điều này mà nhiều năm qua anh bị những cơn đau dạ dày hành hạ.

Gương mặt móm nặng của Tuấn với hàm dưới chìa hẳn về phía trước

Tuấn tân sự: “Vì ai cũng nhà cũng bị móm nhẹ, nên ban đầu mình thấy chuyện này rất bình thường. Thế nhưng cứ càng ngày hàm dưới của mình lại càng dài hơn, cho đến lúc ăn cứ bị rớt đồ ăn ra ngoài, nhai trệu trạo làm mình rất khổ sở. Cũng vì vậy mà bệnh đau dạ dày ngày càng nặng hơn. Nhìn lại mới thấy mình bị móm nặng nhất trong nhà”.

Lương thấp vì không có ngoại hình

Sau nhiều năm vào Sài Gòn lập nghiệp, Tuấn làm nghề bartender ở một nhà hàng khách sạn lớn trong thành phố. Thế nhưng, với mức lương chỉ vừa đủ sống, không có chút dư giả nào. Tuấn còn được quản lý nhận xét là người có tay nghề khá, không hề thua kém bất kì đồng nghiệp nào, thế nhưng tiền lương của anh lại không bằng mọi người.

Tuấn bộc bạch: “Mặc dù không có ai chê bai hay trêu ghẹo trước mặt mình, nhưng mình tự hiểu và tự ti về bản thân rất nhiều. Biết cái nghề đang làm đòi hỏi về ngoại hình, phải tiếp xúc nhiều với khách hàng, mà mình thì không đẹp nên lương chỉ trung bình, ít khách để ý đến cũng chẳng bao giờ có tiền tip thêm từ khách”.

Bản thân Tuấn muốn gắn bó với nghề, lại chịu khó học hỏi. Thế nhưng kết quả nhận lại vẫn không có gì tiến triển tốt. Tuấn quyết định quay về quê nhà Hải Phòng.

Video: Chàng trai Hải Phòng hóa kiếp Hot boy khiến nhiều người kinh ngạc

Phẫu thuật hàm móm, chạm đến ước mơ

Kể về hành trình phẫu thuật của mình, Tuấn nhớ như in: “Sau khi được một người bạn nói có cách chữa hàm móm, mình đã tìm hiểu ngay lập tức. Biết rõ là phải phẫu thuật mới hết được, dù rất lo lắng và trăn trở nên kể chuyện này với gia đình, mọi người cũng ủng hộ và cố gắng tạo điều kiện hết sức để cho mình được chữa trị”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho Nguyễn Anh Tuấn.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp thăm khám và điều trị cho Tuấn

Bác sĩ cho biết: “Trường hợp của Tuấn bị móm rất nặng, hai hàm của bạn cách rất xa nhau. Thêm vào đó khớp cắn bị lệch hẳn, mặt bất cân xứng và răng mọc lộn xộn ở bên trong hàm”.

Tuấn được bác sĩ chỉ định phẫu thuật hàm móm, cắt xương hàm dưới bằng phương pháp BSSO đẩy lùi xương hàm về sau. Hàm trên phẫu thuật Lefort I, kéo toàn bộ phần này về phía trước, kèm theo vặn chỉnh trục hàm để cân xứng gương mặt. Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 4 giờ đồng hồ. Sau thời gian phẫu thuật cần kết hợp chỉnh nha để răng đều đặn.

Sự khác biệt hoàn toàn của chàng trai trước và sau khi phẫu thuật

Ca phẫu thuật của Tuấn hành công vượt mong đợi, chứng kiến kết quả sau đó, gia đình Tuấn ai nấy đều rớt nước mắt. Mẹ Tuấn chia sẻ: “Cả nhà ai cũng thương em nó, vì thiệt thòi hơn mọi người trong nhà. Giờ phẫu thuật xong ai cũng không nhận ra vì đẹp trai quá”.

Góc nghiên gương mặt Tuấn lộ rõ khuôn hàm móm nặng đã được cải thiện đáng kể

Sau khi thay đổi ngoại hình, nhờ cải thiện được hai hàm khít nhau, nên Tuấn ăn nhai tốt hơn trước nhiều lần, chứng bệnh đau dạ giày không còn hành hạ anh như trước. Tuấn còn đang tiếp tục nỗ lực, chuẩn bị đi nước ngoài để học tập nâng cao tay nghề bartender của mình.

Bác sĩ Tú Dung cùng Anh Tuấn trong một diện mạo hoàn toàn mới

“Em sẽ cố gắng hết sức để trở thành một bartender chuyên nghiệp, có thể lo cho gia đình và đón bố mẹ về ở cùng” – Tuấn hào hứng nói.

Hi vọng rằng với ngoại hình điển trai, lòng quyết tâm và đam mê học hỏi sẽ giúp chàng trai sớm đạt được thành công.

Anh Tuấn là nhân vật chính trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới
Chàng trai trẻ mang nét đẹp thư sinh tự tin selife

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: