Máu lửa trong chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất lịch sử, tiếp sức Sài Gòn hồi sinh

“Bác sĩ Tú Dung ơi, chúng em không sợ sẽ trở thành F1, cũng không ngại khó, ngại khổ khi tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lần này. Chỉ mong sau chuyến đi lịch sử, Sài Gòn sẽ hết dịch!” – Các chiến sĩ JW tự hào chia sẻ.

Bác sĩ Tú Dung bồi hồi xúc động khi các chiến sĩ JW chạy đua ngày đêm, giúp Sài Gòn sớm hồi sinh trở lại

Sài Gòn những ngày gian khó, khơi gợi sự tử tế lan tỏa muôn nơi

Trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 trên cả nước, đến thời điểm này, ngoài Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội thì TP.HCM được xem là điểm nóng nhất hiện nay khi số ca nhiễm hiện đã vượt mốc 2.000. Số điểm phong tỏa, cách ly cũng tăng lên từng ngày, từng giờ.

Dịch Covid-19 bùng phát đã chọc thủng các thành trì chống dịch, vắt kiệt sức các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế của thành phố với tốc độ lây nhiễm chóng mặt, lên đến hàng trăm ca mỗi ngày.

Chiến dịch tiêm vaccine

Một Sài Gòn vốn dĩ sôi động, đông đúc giờ lại thưa người, vắng lặng. Cuộc sống nhộn nhịp của thành phố náo nhiệt nhất Việt Nam bỗng chốc ngưng đọng. Những người lao động chân tay, những người công nhân,… chạy ăn từng bữa khóc than vì lệnh ngày giãn cách. Đối với họ, thất nghiệp chẳng khác nào “án tử” bởi sau những ngày lương ấy là cha mẹ già, là con thơ chưa kịp ý thức hết những khó khăn của thời cuộc. Sài Gòn những ngày này toát lên một màu u ám, buồn bã đến đau lòng. 

Chiến sĩ JW hòa mình cùng Chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19 “thần tốc” của TP. HCM

Ngày 19/6/2021, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất TP.HCM đã chính thức khởi động với tinh thần kiên định “Chống dịch như chống giặc”. Lệnh tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 được Sở Y tế TP.HCM kêu gọi. Vốn là đầu tàu kinh tế của cả nước, việc nhanh chóng dập dịch góp phần ổn định tình hình kinh tế, khôi phục sản xuất, kinh doanh, sớm đưa đất nước trở về những ngày bình ổn trước kia.

Bệnh viện JW đồng hành cùng chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

TP.HCM sẽ triển khai Chiến dịch tiêm hơn 800.000 liều vaccine cho đối tượng ưu tiên theo nghị quyết 21, với mục tiêu triển khai thành công, nhanh chóng, đúng kế hoạch, đúng đối tượng và đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Hòa chung với tinh thần “dập dịch thần tốc” của TP.HCM, Ban Lãnh Đạo Bệnh viện JW đã lập tức kêu gọi các nhân viên y tế của Bệnh viện JW đăng ký tham gia chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 của thành phố. 

Ngay khi vừa nhận được lời kêu gọi từ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW, các Y Bác sĩ của Bệnh viện JW đã nhanh chóng đăng ký và tham gia tập huấn khẩn cấp do Sở Y Tế tổ chức để nhanh chóng “ra trận”.

6 đội tiêm chủng gồm các Y Bác sĩ của Bệnh viện JW được tập huấn, sẵn sàng xông pha trận địa

Trước giờ ra quân chiến dịch lịch sử, Bác sĩ Tú Dung đã nhắn gửi không ít tâm tình đến nhóm Y Bác sĩ nhiệt huyết này

Các nhân viên y tế của bệnh viện JW đều được tiêm vacxin trước ngày “ra trận”

7 ngày, 84 giờ, 50 chiến sĩ JW “chạy đua ngày đêm” để Sài Gòn bình yên trở lại

Ngày 21/6/2021, Đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện JW tham gia đợt tiêm vaccine tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7). Đây được xem là một trong những địa điểm tiêm chủng lớn nhất trong chiến dịch lần này của thành phố.

Dẫu biết rằng các khu vực được bố trí tiêm là những nơi có nguy cơ cao, thế những điều này cũng không làm nao núng tinh thần của các chiến sĩ JW.

22h30 khuya ngày 21/06/2021

Đoàn Y Bác sĩ JW hoàn thành nhiệm vụ và trở về Bệnh viện JW vào lúc nhà nhà đã yên giấc. Đường Sài Gòn vắng lặng, chỉ còn chuyến xe JW lăn bánh để đưa đoàn bác sĩ trở về trong sự mệt nhoài bởi thời tiết khắc nghiệt của mùa hè Sài Gòn. Trong đoàn có một bác sĩ ở tận Đồng Nai phải lái xe về nhà khi trời đã khuya…

“Mọi người đợi để được tiêm vaccine mà tụi em vì hết ca mà từ chối thì thương lắm…” – Điều dưỡng Trúc Hà bộc bạch
Bác sĩ tạm rời xa gia đình, ở lại Sài Gòn chống dịch

“Tạm thời, tôi không về nhà nữa, tôi sẽ thuê khách sạn để ở lại Sài Gòn hết chiến dịch này, để chiến đấu cùng với các đồng nghiệp JW, cũng xem như tự cách ly mình với gia đình!” – Bác sĩ Trần Thành.

Dù rằng, mỗi ngày kết thúc đợt tiêm chủng gương mặt ai cũng bơ phờ, mệt mỏi vì phải thực hiện tiêm cho một khối lượng lớn người, nhưng ánh mắt vẫn tỏa sáng niềm hạnh phúc vì đã góp 1 phần công sức vào chiến dịch lớn của toàn thành phố.

16h chiều ngày 22/6/2021

Cuộc gọi khẩn từ Trưởng đoàn xin kéo dài thời gian tiêm đến tối vì số lượng người chờ tiêm vaccine vẫn còn hơn 500 người.

Theo chỉ đạo từ Lãnh đạo Sở Y Tế, các đội tiêm của các bệnh viện có thể kết thúc lịch phân công lúc 17h để dưỡng sức cho ngày hôm sau. Mặc dù ngày trước đó, cả đội tới đêm khuya mới về nhưng ngày hôm sau vẫn “không nỡ” bỏ về khi thấy nhiều người vẫn chờ để được tiêm.

chiến dịch tiêm vaccine

tiêm vaccine
“Em không ngại khi phải tiếp xúc nhiều người, chỉ mong Sài Gòn hết dịch…” – Nhân viên y tế Thu Hoài

Bác sĩ Trần Trung Tín – Trưởng đoàn JW: “Dự kiến sẽ kết thúc 20h vì hiện tại các đội đã hoàn thành tiêm được 1000 người, nhưng tới phút chót hỗ trợ cho các đội khác nên đoàn không về đúng thời gian đã dự kiến. Trong thời gian tăng cường, toàn đội đã tiêm thêm cho khoảng 500 công nhân”.

23/6/2021 – Xử lý chuyên nghiệp và kịp thời, giúp nữ công nhân sốc vaccine hồi sinh 

Đoàn bác sĩ JW hoàn thành tiêm vaccine cho 400 công nhân của công ty Solen. Ai nấy sau khi tiêm đều hạnh phúc vui cười vì mình đã được tiêm vaccine COVID-19.

Tối ngày 23/6, sau khi hoàn tất nhiệm vụ tiêm vaccine cho gần 400 công nhân công ty Solen, đoàn bác sĩ JW chuẩn bị ra về thì bất ngờ bên khu vực tiêm của cơ sở khác có 1 nữ công nhân bị ngất xỉu sau khi tiêm. Nhận thấy tình hình cấp bách cần hỗ trợ xử lý ngay, Bác sĩ Minh Thành đã kịp thời cấp cứu khẩn cấp cho nữ công nhân, giúp người này qua cơn nguy kịch. 

chiến dịch tiêm vaccine

“Khi đó, bên đội JW đã xong việc rồi, chỉ đang thu dọn đồ để về thôi. Thấy mọi người báo có công nhân tiêm xong thì ngất, nên mình lao hỗ trợ luôn. Thật may mắn là nữ bệnh nhân đã tỉnh và sau đó được đưa tới bệnh viện để theo dõi tiếp” – Bác sĩ Minh Thành.

Cuộc họp khẩn cùng Ban Lãnh Đạo bệnh viện JW

Sau 3 ngày tham gia Chiến dịch tiêm vaccine “thần tốc” theo chỉ đạo TP.HCM. Toàn đội JW đã xin một cuộc họp khẩn với TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung về việc hỗ trợ nhân sự, cũng như nêu lên quan điểm của mình trong chiến dịch này.

“Chúng em nghe nói Giám đốc muốn lập thêm nhiều đội để thay phiên tụi em, vì thấy nhóm cực quá? Nhưng không cần đâu ạ, vì nếu đi càng nhiều khả năng lây nhiễm càng cao. Với lại, nhóm đã quen việc và nếu có bị lây nhiễm thì chỉ nhóm tụi em bị thôi, không để nhiều người thậm chí cả bệnh viện bị. Khi tham gia chiến dịch, tụi em biết có nguy cơ cao nên tụi em chuẩn bị tâm lý sẵn. Cả nhóm sẽ cố gắng nhiều hơn, mà khi đi làm việc này, tụi em cảm thấy giúp nhiều người, thấy rất hạnh phúc!” – Các chiến sĩ JW kiên quyết.

chiến dịch tiêm vaccine covid-19
Hướng dẫn tận tâm
tiêm vaccine
Làm việc hết công suất

“Tụi em đề xuất bệnh viện tăng cường cho đội thêm 2 hộp chống sốc, thêm một số thuốc cần thiết vì hôm nay khi tham gia tiêm vaccine chung với một đơn vị khác thì xảy ra 2 tình trạng người tiêm xong bị sốc, ngất xỉu cùng lúc. Bên đội bạn xử lý không kịp, thì nhóm tụi em phải xử lý để bệnh nhân hồi phục lại. Nhưng qua trường hợp này tụi em mong Bệnh viện sẽ hỗ trợ thêm trang bị thêm hai vali chống sốc đầy đủ” – Toàn đội đề nghị Ban Lãnh Đạo JW hỗ trợ thêm về trang thiết bị y tế.

Những dòng đong đầy cảm xúc

Trên trang cá nhân của mình, bác sĩ Tú Dung xúc động chia sẻ:

Sài Gòn lúc gian khó mới thấu hiểu tình người muôn nơi!!!

Sài Gòn giờ đây, cho ta thấy toàn cục về lòng tử tế.

Sài Gòn giúp tôi thêm tự hào và biết ơn các chiến sĩ JW…

JW – sau khi chống chọi với 4 đợt dịch ‘trọng thương tài chính’ là có, nhưng cái luôn bùng cháy mạnh mẽ và không bao giờ tàn lụi ở JW, chính là tinh thần nhiệt huyết và tấm lòng sẻ chia của các bạn trẻ JW.

Tôi luôn tự hào và biết ơn các bạn về tất cả”.

chiến dịch
Xúc động hình ảnh Bác sĩ Tú Dung trực tiếp đến địa điểm tiêm vaccine Covid-19 động viên Y Bác sĩ Bệnh viện JW

24/6/2021 – Chuyến viếng thăm bất ngờ của Bác sĩ Tú Dung “tiếp lửa” cho các chiến sĩ JW

Vẫn như mọi khi, các chiến sĩ JW tiếp tục lên được thực hiện nhiệm vụ của mình từ sáng sớm. Bắt đầu từ 8h ngày 24/6, đội y tế JW đã lên đường sang Khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) để tiến hành tiêm vaccine cho gần 800 công nhân ở đây.

Ngày 24/6 là ngày đội y tế phải tiếp lực lượng công nhân cần tiêm vaccine nhiều nhất trong chiến dịch lần này.

Toàn đội tranh thủ nghỉ trưa, nhưng vẫn không quên chăm sóc nhau…

Mặc dù phải làm tới nửa đêm, thậm chí không kịp ăn uống, chỉ lùa vội vài đũa cơm lấy sức để tiếp tục công việc, nhưng chứng kiến niềm vui rạng ngời trên gương mặt của mọi người, tập thể Nhân viên y tế Bệnh viện JW không khỏi xúc động. Càng cảm thấy công việc của mình lại trở nên càng có ý nghĩa hơn đối với cuộc sống của nhiều người.

Sài Gòn rồi sẽ sớm trở về những ngày bình ổn của trước kia, dịch rồi cũng qua, thế nhưng những ngày khó khăn hôm nay sẽ mãi còn lưu lại trong lòng mỗi người. Sẽ nhớ mãi hình ảnh của các chiến sĩ áo trắng kiên trường, không quản gian khó để mang bình an về cho mọi nhà, cho đất nước.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc