Cô gái từng nhập viện vì bộ ngực “hoá đá” bây giờ ra sao?

Sau lần nhập viện vì bộ ngực “hoá đá”, chị N.T.B.D. (28 tuổi, ngụ Bình Thuận) hiện đã phục hồi sức khoẻ và tình trạng ngực cũng dần ổn định.

Cô gái từng nhập viện vì bộ ngực “hoá đá” bây giờ ra sao?

Cả tuổi thanh xuân gắn liền với danh xưng “hai lưng” khiến chị D. luôn cảm thấy tự ti và mặc cảm với chồng. Quyết định “nâng cấp” vòng một bằng cách bơm silicon “dạo” với hy vọng có được bầu ngực căng tròn, quyến rũ. Thế nhưng, chị D. không những không thay đổi ngoại hình mà còn phải nhận “trái đắng” vì biến chứng. 

Phát hoảng vì bộ ngực “hoá đá” do bơm Silicon 

Nói đến câu chuyện của chị D. nhiều người vẫn còn nhớ như in dáng vẻ của một người phụ nữ trẻ tuổi, mang trong mình một nỗi lo khôn siết vì bộ ngực “hoá đá” sau nhiều năm bơm silicon “dạo”. 

Theo thông từ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chị D. nhập viện trong tình trạng ngực đau, tức và căng cứng như đá. Ban đầu, xem kết quả X – quang các bác sĩ đã giật mình vì tưởng bệnh nhân bị ung thư phổi do toàn bộ màu trắng thể hiện trên phim. Điều này khiến chị D. vô cùng hoảng sợ và lo lắng. 

Tuy nhiên, kết quả chụp MRI cho thấy hàng trăm cục dị vật đã “hoá đá” ở cả 2 bên vú của bệnh nhân. Trong trường hợp này, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật để nạo lấy hết các cục silicon ra ngoài, đồng thời tái tạo bầu ngực bằng phương pháp đặt túi. 

Kết quả chụp MRI cho thấy, ngực chị D. bị “hoá đá” do silicon

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: 

“Trường hợp của D. bị biến chứng rất nặng do toàn bộ phần ngực đã bị căng cứng vì Silicon. Do đó, chúng tôi bắt buộc phải thực hiện 2 đường mổ. Đường thứ nhất qua trên vú để nạo mô tuyến vú dưới da đến sát bề trên cơ ngực nhằm loại bỏ hàng trăm cục dị vật có kích thước từ 1 – 3 cm. Đường thứ 2 ở phía dưới nách dưới cơ ngực rồi đặt túi ngực và tạo hình bầu ngực mới cho D.”

BS Tú Dung nói thêm, silicon được Bộ Y tế cấm sử dụng cách đây hàng chục năm do gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Song, nhiều phụ nữ vẫn trở thành nạn nhân của hình thức làm đẹp này vì tin theo lời mời quảng cáo rằng, đây là “mỡ nhân tạo”. Trường hợp của D. là một trong những ví dụ điển hình. 

13 ngày “lột xác” với bầu ngực mới

Trở lại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sau 13 ngày “cứu” bộ ngực “hoá đá”, chị D. hiện tại đã được hồi phục sức khoẻ và tình trạng bầu ngực cũng dần ổn định hơn. Chị thoải mái chia sẻ về những khó khăn mà bản thân đã trải qua trong quá trình bơm ngực “dỏm”.

“Cách đây 10 năm, sau khi sinh con đầu lòng thì vòng một của tôi bắt đầu bị xẹp. Vì thế, tôi đã mời một người chích dạo đến tận nhà để chích mỡ nhân tạo nâng ngực. Khi ấy, cứ nghĩ rằng bản thân sẽ có được bầu ngực đẹp lâu dài, nhưng không ngờ ít năm sau đó tôi bị biến chứng suýt mất luôn ngực. Cũng may được bác sĩ Tú Dung cứu chữa thành công , chị D. cho biết.

Trực tiếp thăm khám cho chị D sau phẫu thuật, BS Tú Dung nhận định, sức khoẻ và bầu ngực của D. đang phục hồi theo chiều hướng tích cực, các dấu hiệu biến chứng đã hoàn toàn biến mất. Điều D. cần làm lúc này là tuân thủ những chỉ định chăm sóc từ bác sĩ để có kết quả tốt nhất. 

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp thăm khám tình trạng ngực cho chị D. sau 13 ngày phẫu thuật.

Qua trường hợp của D. chuyên gia cũng khuyến cáo, chị em trước khi làm đẹp cần tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp thẩm mỹ an toàn, đồng thời lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín tránh nguy cơ biến chứng về lâu dài. 

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: