Cuộc sống của cô gái bị gọi là “Khỉ đột” giờ này ra sao?

Sinh ra và lớn lên tại Nha Trang, Tôn Nữ Tường Vân đã trải qua những ngày tháng kinh khủng của cuộc đời khi hơn 20 năm liền bị người đời gọi là khỉ đột. Sau 3 năm kể từ ngày phẫu thuật hàm tại Bệnh viện JW, Tường Vân đã có nhiều tích cực hơn trong cuộc sống.

Nhan sắc “ma chê quỷ hờn” của Tường Vân

Không thể khép miệng vì lệch khớp cắn, cơ thể đầy lông lá phủ kín ngứa ngáy khó chịu, da bị sạm đen, lưỡi thè ra ngoài mất kiểm soát là những gì mà cô gái Tôn Nữ Tường Vân phải chịu đựng suốt hàng chục năm qua.

Khi lên năm nhất đại học, Vân còn phát hiện cơ thể bị mất kinh nguyệt và tuyến ngực không phát triển. Hoảng sợ hơn khi người thân qua đời, em cũng không thể rơi nước mắt. Lúc này Vân mới nhận ra bản thân đã mất hẳn tuyến lệ!

Tường Vân ngày còn bé đã mang những dấu hiệu bất thường ở hàm
Tường Vân ngày còn bé đã mang những dấu hiệu bất thường ở hàm

Không chỉ mang trong những dấu hiệu quái dị, Vân còn chịu đau đớn bởi căn bệnh viêm màng não. Hàng xóm, người dân xung quanh luôn hiếu kỳ, tò mò về vẻ ngoài và trêu chọc nhan sắc của cô gái 22 tuổi này đáng để “ma chê quỷ hờn.”

Suốt 22 năm liền cô gái này chịu cảnh lông mọc ngứa ngáy toàn thân, hàm hở không thể khép miệng
Căn bệnh quái lạ khi lông mọc ngứa ngáy toàn thân, hàm hở không thể khép miệng

Dù gia đình vẫn luôn nỗ lực điều trị, nhưng hầu như các bác sĩ đều lắc đầu từ chối, không dám nhận phẫu thuật cho Tường Vân khi em đang mắc quá nhiều bệnh nền.Với vẻ ngoài không hoàn thiện của mình, Tường Vân đã bị nhiều nhà tuyển dụng lắc đầu từ chối ngay lần đầu gặp mặt.

Khởi đầu mới cho cuộc sống

Còn nhớ lần em gửi thư đến chương trình Nhan sắc mới- Khởi đầu đầu mới của Bệnh viện JW, trong thư Vân bày tỏ:

“Em hy vọng rằng chương trình có thể đọc được những tâm sự của em. Và cho em một cơ hội, một tấm vé duy nhất để thay đổi ngoại hình này.

Để em có thể sẽ có một công việc dễ dàng hơn, tự tin hơn, có thể mặc những bộ đồ đẹp mà không phải luôn mặc tất chân để che đôi chân lông lá, để mặc áo ngắn tay mà không cần che lại lông tay. để có thể tự tin đứng trước gương và nói với bản thân rằng: mình là con gái. Để em sẽ không phải sợ những ánh mắt soi moi, những lời nói ác ý nữa.”

Tường Vân chia sẻ câu chuyện của mình tại chương trình Nhan sắc mới khởi đầu mới
Cô gái nhỏ chia sẻ câu chuyện của mình tại chương trình Nhan sắc mới khởi đầu mới

May mắn đã mỉm cười với cô gái nhỏ, TS BS Nguyễn Phan Tú Dung– Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp thăm khám và miễn phí 100% chi phí phẫu thuật. Tại đây, bác sĩ đã chẩn đoán Tường Vân bị hô hai hàm, miệng bị hở khoảng 2 cm do khớp cắn lệch nhau.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW thăm khám cho Tường Vân
TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW thăm khám cho Tường Vân

3 năm cho sự thay đổi ngoạn mục

Ca phẫu thuật thành công khiến cô gái nhỏ thấy vui rất nhiều khi em có thể khép được miệng.  Em nghẹn ngào cho biết ngày nào cũng soi gương, vui nhất là sờ vào chiếc cằm trên gương mặt mình.

Tường Vân của hiện tại đã tự tin thoải mái chia sẻ hình ảnh trong cuộc sống
Cô gái “khỉ đột” của hiện tại đã tự tin thoải mái chia sẻ hình ảnh

Cuộc sống của Vân cũng khác đi rất nhiều. Em đã yêu đời, tự tin hơn trong cuộc sống. Giá trị của thẩm mỹ không chỉ làm đẹp nhan sắc mà nó còn chữa lành những vết thương sâu thẩm  từ sâu trong tâm hồn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc