Ám ảnh của cô gái 3 lần phẫu thuật hàm móm bất thành

Cũng như bao nhiêu người mắc khuyết điểm móm khác, tôi tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ với hy vọng sở hữu nụ cười bình thường và lấy lại trong mình chút tự tin của người con gái. Tuy nhiên, khi nhớ lại cách đây gần 1 năm về trước, trong tôi vẫn có chút rùng mình, sợ hãi.

Ám ảnh với 3 lần phẫu thuật hàm móm bất thành

Sinh ra đã bị móm di truyền, cha mẹ và anh xã cũng phần nào hiểu được nên khi tôi nói quyết định làm đi phẫu thuật mọi người đều ủng hộ, như một cách bù đắp cho những thiệt thòi mà tôi đã phải chịu đựng. Có được chỗ dựa vững chắc, trong tôi tràn đầy hy vọng.

IMG_5340 (1)

Hình ảnh của chị Thu Thảo đã từng thực hiện phẫu thuật hàm móm tại một trung tâm thẩm mỹ khác, tình trạng móm vẫn còn.

Để chuẩn bị, mỗi tối sau khi đi làm về tôi cùng anh xã tìm hiểu các thông tin trên mạng về phương pháp phẫu thuật hàm móm, thấy có khá nhiều trung tâm ứng dụng nên nghĩ nhiều người đã làm thành công như thế này, chắc cũng không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng tôi vẫn đến tư vấn ở 3 nơi, cuối cùng quyết định chọn một cơ sở thẩm mỹ mang tên một bác sĩ khá lớn nằm trên đường Trương Định.

Trong buổi tư vấn, bác sĩ ở đây kết luận: “Chị bị móm do hàm dưới đưa ra quá mức nên cần phải nhổ răng, phẫu thuật cắt xương hàm đẩy lùi vào trong, yên tâm sau 2 giờ phẫu thuật chị hết móm.” Từng lời nói tôi vẫn còn nhớ như in, trong 2 ngày chờ đợi lịch cứ nghĩ đến việc mình sắp có nụ cười đẹp hơn trong tôi lại cảm thấy một niềm vui khó tả.

Nhưng sự thật không ngờ, sau mổ khoảng 3 tháng tôi thấy tình trạng móm vẫn không có sự biến chuyển đến gặp bác sĩ thì ông nói: “Vùng miệng của chị chưa hết sưng và ổn định nên có cảm giác vậy, đời thêm thời gian nữa chị sẽ thấy sự thay đổi rõ.” Nghe lời, tôi về chờ mãi, chờ mãi đến 6 tháng sau vẫn không thấy khuôn miệng mình có gì biến chuyển, hàm dưới vẫn đưa ra phía trước, môi dưới vẫn trề ra như xưa.

IMG_5341

……. Và đây là kết quả của 3 lần phẫu thuật, bình thường chỉ cần nhổ 2 chiếc răng nhưng hầu như cả hàm răng của chị đã bị lấy đi, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy bằng mắt thường là hàm hơi lệch qua trái.

Đến gặp bác sĩ thêm lần nữa mà phải hẹn lên hẹn xuống, cuối cùng nhân viên kêu tôi đi chụp phim lại, kiểm tra mất vài tiếng bác sĩ nói, tôi bị móm 2 hàm nên bây giờ phải tiếp tục nhổ răng, phẫu thuật lại để đưa hàm trên ra và thêm 1 lần đẩy lùi hàm dưới vào trong. Nghe xong, tôi thực sự cảm thấy rất hoang mang, lần trước đã phải chịu đựng đau đớn, mất bao nhiêu thời gian, tiền bạc,… giờ thêm nữa chắc chết. Nhưng giờ đã “đâm lao phải theo lao” không lẽ cứ để mình như thế này sao??

Sau khi bàn bạc kĩ với anh xã, tôi lên bàn mổ lần nữa, tâm trạng lần này không giống như lần trước, cả đêm lo lắng hồi hộp không yên, cứ nghĩ đến việc phải trải qua những ngày tháng kiêng kị, tôi lại cảm thấy rùng mình không tài nào nhắm mắt nổi. Lúc được đẩy ra phòng hồi sức, thấy anh xã cứ lăng xăng bên cạnh chăm sóc, nhìn gương mặt lo lắng tôi lại muốn ứa nước mắt. Trong lòng thầm nghĩ nếu được quyết định lại sẽ không dại dột thế này.

Khi phẫu thuật được hơn 4 tháng, tôi soi gương nhận thấy vùng hàm có dấu hiệu bất thường, hàm dưới hơi lệch qua một bên, lâu lâu thay đổi thời tiết lại cảm thấy vùng hàm tê buốt rất khó chịu, đặc biệt tình trạng móm đâu vẫn hoàn đấy, chả như những gì bác sĩ nói.

>>> Click xem thêm: Chữa hàm móm bằng phương pháp nào?

Quyết định phẫu thuật lần nữa…. vì sợ biến chứng

Về nhà, lòng buồn bã lắm, cơm chẳng muốn ăn, công việc cứ trì trệ. Thấy vậy, ông xã có nhờ bạn bè giúp đỡ tìm kiếm địa chỉ làm đẹp uy tín để chỉnh sửa lại, lần này không phải vì muốn làm đẹp nữa mà vì sợ cứ để như này về lâu dài có thể gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 07/09/2015 qua giới thiệu của bạn bè tôi đã đến gặp bác sĩ Tú Dung để tư vấn. Nghe nói đã từng phẫu thuật 2 lần hàm dưới, 1 lần hàm trên bác sĩ tỏ ra rất ngạc nhiên, không ngờ tôi lại có đủ sự can đảm và kiên trì đến vậy.

Nhận thấy đây là một ca móm khó, bác sĩ Tú Dung tỏ ra khá ngần ngại, định không nhận nhưng trước ánh mắt cầu cạnh của tôi, ông gật đầu đồng ý.

Với sự hỗ trợ của máy chụp hình hàm mặt Dentri hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới, bác sĩ Tú Dung đã giúp chị Thu Thảo xác định chính xác cấu trúc xương, đo đặc đúng tỷ lệ hàm móm bằng hình ảnh 3D, 2D .

Để có chỉ định chính xác, quá trình tư vấn diễn ra đến 2 lần, lần 1 thăm khám cơ bản, lần 2 kiểm tra qua phim X-Quang, lấy dấu răng,… sau đó bác sĩ Tú Dung hội chuẩn với bác sĩ nha khoa. Cuối cùng bác sĩ đánh giá: “Hàm dưới bị móm, mất răng, lệch và hàm hơi bị nghiêng qua bên, cằm đưa ra nên kết luận phẫu thuật hàm BSSO (đẩy lùi hàm dưới vào) và vuốt cằm ngắn lại để giúp gương mặt cân xứng hơn.”

Sau 1 tuần suy nghĩ và tìm hiểu thêm, tôi đã quyết định phẫu thuật hàm móm lần 4 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam. Bởi đã có kinh nghiệm “đầy mình” của những lần mổ trước, tâm trạng không còn e ngại nữa, chỉ ước lần cuối cùng này thành công.

Sau khi tỉnh dậy, dù vẫn còn khá mệt và tê buốt ở vùng hàm nhưng nghe ông xã nói ca phẫu thuật rất thành công nên tôi cũng yên tâm ngủ thiếp đi một chút. Những ngày tiếp theo, tôi tuân thủ đúng quy định chăm sóc của bác sĩ Dung, thường xuyên lên tái khám để được theo dõi. Tuy không nói nhiều nhưng những hành động kiểm tra tỉ mỉ từng chút, từng chút một của bác sĩ Dung khiến tôi không khỏi cảm động.

Còn nhớ 2 lần mổ trước phải mất gần 20 ngày mặt mới bớt sưng bầm, tuần đầu tiên chịu không ít đau đớn, chả ăn được gì. Thì lần này, tôi rất ngạc nhiên vì sức khỏe bình phục khá nhanh, đến ngày thứ 3 ăn được cháo loãng, được soi điện giảm sưng liên tục tại bệnh viện nên đến ngày thứ 8 thì ăn được cơm với thức ăn mềm, cơ thể khỏe, tinh thần thoải mái, gương mặt cũng dần đẹp ra.

Chị Thu Thảo sau khi phẫu thuật hàm móm BSSO không cần nhổ răng với bác sĩ Tú Dung, gương mặt trông cân đối, xinh hơn và khuôn miệng trở nên duyên hơn, đặc biệt khuyết điểm móm đã được can thiệp đến 95%.

…. Và đây là kết quả hoàn hảo sau khi phẫu thuật hàm và trồng răng sứ

Hiện nay, ca phẫu thuật đã được 4 tháng, vùng hàm ổn định hoàn toàn và tôi đã đi trồng thêm răng, nói không phải khen chứ hàm rất đẹp, nụ cười tự nhiên khiến tôi và ông xã đều rớt nước mắt vì hạnh phúc.

Muốn nói lời cảm ơn đến bác sĩ Dung nhưng có lẽ tôi cảm thấy đó là chưa đủ. Tôi biết rằng, vẫn còn rất nhiều trường hợp đang mắc phải khuyết điểm móm không may mắn như tôi cần sự giúp đỡ của bác sĩ, vì vậy tôi mong rằng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích cho nhiều người và mong rằng họ không phải trải những nỗi ám ảnh như tôi trên hành trình tương tự.”

Gương mặt xinh đẹp của chị Thu Thảo sau 4 tháng phẫu thuật hàm hô. Đây là hình ảnh chị đến chúc mừng đầu năm mới Bác sĩ Tú Dung và các nhân viên ở JW. 

Bác sĩ Dung cũng chia sẻ thêm: “Phẫu thuật hàm móm có sự can thiệp trực tiếp vào vùng hàm – cấu trúc phức tạp nên không phải trình độ của bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có đủ năng lực, kinh nghiệm để kiểm soát được tất cả mọi rủi ro. Để xảy ra tình trạng như ngày hôm nay là do bác sĩ đã không nhận định được đúng nguyên nhân gây nên móm ngay từ đâu, chỉ định sai phương pháp. Thêm nữa trong khi phẫu thuật không nhận định chính xác cần đẩy lùi hàm vào bao nhiêu là đủ, nên đã sai lại càng sai. Do đó, tôi thực lòng mong mỏi chị em nên có cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ để bảo vệ chính mình. Khi có sự đắn đó, đừng vội quyết định mà nên tham khảo thêm.”

*Lưu ý: Kết quả Thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người.

>>> Click xem ngay Cách khắc phục miệng móm không cần niềng răng. Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngần trong những lần tiếp xúc với người đối diện, tình trạng miệng hô móm còn tác động xấu đến chức năng ăn, nhai. Chỉnh hàm hô móm có thể giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm chỉ trong một lần phẫu thuật duy nhất. Bên cạnh việc mang lại kết quả khả quan cho nụ cười, phương pháp phẫu thuật hàm móm này còn giúp cho khớp cắn hai hàm được khít nhau, răng đều hơn, môi bớt dày mà không cần phải khổ sở niềng răng trong thời gian dài.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: