Sự lột xác ngoạn mục của “cô bé mỏ hô” sau 20 năm sống chung với mặc cảm

Là con gái ai mà chẳng mong mình xinh đẹp nhưng với Nguyễn Kim Thủy, xinh đẹp có vẻ như là một ước mơ quá xa vời. Cô gái trẻ đã gắn liền với sự dày vò tinh thần bởi những ánh nhìn không mấy thiện cảm của mọi người trong suốt 20 năm chỉ vì hàm hô.

“Cô bé mỏ hô” – Nguyễn Kim Thủy đã sống chung với khuyết điểm hàm hô trong suốt 20 năm.

Ước mơ dang dở chì vì gia đình quá nghèo

Ông bà ta thường nói “con gái đẹp nhất là khi bước vào tuổi 18”. Thế nhưng, với Kim Thủy thì đó lại là mong ước quá đỗi xa vời. Cô gái trẻ với 20 năm tuổi đầu đời gắn liền với sự dày vò tinh thần bởi những ánh nhìn không mấy thiện cảm của mọi người chỉ vì hàm hô.

Trong bức tâm thư gửi đến, cô nàng sinh năm 1997 cho biết: “Gia đình em có 8 người, ba mẹ và 6 chị em. Nhà em nghèo lắm, ba mẹ em không có công việc ổn định, nay đây mai đó với đồng lương ít ỏi chỉ đủ sống qua ngày.Thấu hiểu được gia cảnh, em cố gắng học xong lớp 12 rồi đi xin việc làm phụ ba mẹ.

Kim Thủy trước phẫu thuật với khuôn mặt thiếu cân đối với tình trạng hô hai hàm và cười hở lợi

Kim Thuỷ buồn rầu chia sẻ: “Đã có lần, em tâm sự với mẹ là sẽ phẫu thuật chữa hàm hô nhưng mẹ nói mẹ làm gì có số tiền lớn như thế để cho em đi. Mẹ còn lo lắng nói  đây là ca đại phẫu thuật, lỡ không may gặp phải chuyện gì thì mẹ khổ tâm lắm. Ba em còn nói thêm, thôi để như vậy cũng được, chẳng sao đâu con ạ, cái gì tự nhiên thì mới tốt”.

Nghe ba mẹ nói thế, cô gái trẻ chỉ biết nuốt nước mắt sống tiếp trong nỗi lo âu, mặc cảm và tự ti. Thủy kể trong dòng nước mắt: “Năm nay em mới 20 tuổi, em còn rất nhiều dự định không thể thực hiện được nếu như em vẫn giữ nguyên diện mạo này”.

Chỉ vì quá nghèo, cô gái trẻ đành khép lại bao hoài bão đang còn dang dở.Nhưng rồi, mong muốn một lần được tự tin cười đùa, muốn những người xung quanh không còn dè bỉu nữa đã tạo động lực cho cô quyết tâm thay đổi ngoại hình của mình.

Video: Giải cứu gương mặt cho cô bé “mỏ hô” bỗng xinh như mộng

Niềm tin mãnh liệt của cô gái nhỏ 

Từ hồi tiểu học, khi bắt đầu ý thức được khuyết điểm hàm hô trên gương mặt, Thuỷ đã ấp ủ hi vọng sẽ thay đổi để được xinh đẹp hơn.Nhưng chỉ vì quá nghèo, cô đành “lỡ hẹn”.

Cho đến năm lớp 12, cô biết đến Bệnh viện thẩm mỹ JW với rất nhiều ca phẫu thuật hàm hô thần kỳ của bác sĩ Tú Dung. Từ đó, em nung nấu ý định phải đến JW để được bàn tay bác sĩ Tú Dung “biến hoá” diện mạo. Nhưng vấn đề chi phí luôn khiến cô gái phải trăn trở.

Khuyết điểm hàm hô trên gương mặt luôn thúc giục Thủy thay đổi diện mạo

Kim Thủy tâm sự: “Chi phí thực hiện quá cao so với khả năng của em, em lo lắng không biết phải làm sao và chùn bước trước quyết tâm”. Và rồi, may mắn như đã gõ cửa với cô gái này khi JW tổ chức chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” – hỗ trợ giảm chi phí phẫu thuật cho những hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi gửi tâm thư đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cô vui mừng khi được JW hỗ trợ chi phí phẫu thuật tới 70%. Cô cùng người bạn thân khăn gói tìm đến JW.

Sự lột xác ngoạn mục sau ca đại phẫu thuật

Là người thăm khám tình trạng cho Kim Thủy, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: “Tình trạng hàm hô của em Thủy khá phức tạp, hô nhiều cả hai hàm, răng hàm trên mọc không đều, đồng thời mắc chứng cười hở lợi ở hàm trên. Để cải thiện khuyết điểm, chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật mở hai hàm rồi đẩy lùi cho đúng khớp cắn, riêng hàm trên sẽ kết hợp điều trị cười hở lợi. Sau 4 tuần phẫu thuật, nên niềng răng hàm trên điều chỉnh răng mọc lộn xộn để quá trình điều trị có kết quả hoàn mỹ nhất”.

Ca phẫu thuật chữa hàm hô cho Kim Thủy được bác sĩ Tú Dung tiến hành gần 3 tiếng đồng hồ

Ca đại phẫu chữa hàm hô kết hợp điều trị cười hở lợi diễn ra gần 3 tiếng đồng hồ. Sau khi tỉnh dậy, nhận thấy sự khác thường trên khuôn mặt mình, Thủy bật khóc trong hạnh phúc: “Ngay cả khi em khóc, em cũng thấy mình xinh đẹp nữa. 20 năm cuộc đời, đây có lẽ là lần đầu tiên em nhận thấy gương mặt em xinh đến như vậy”.

Tình trạng hô hai hàm và cười hở lợi của “cô bé mỏ hô” đã được cải thiện sau ca phẫu thuật

“Cô bé mỏ hô” – Nguyễn Kim Thủy đã nở nụ cười tự tin sau 20 năm sống chung với khuyết điểm hàm hô 

Vỡ oà trong niềm hạnh phúc, cô không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bác sĩ JW, đặc biệt là TS.BS Tú Dung – người đã thay đổi cuộc đời cô “lật sang trang mới”.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc