Cứu chữa gương mặt lệch và phục hồi tâm lý cho cô gái bị trầm cảm

“Khuôn mặt lệch hẳn về 1 bên, bất cân xứng và hàm răng mọc lộn xộn”, cô gái Hồng Anh là 1 trường hợp đặc biệt về cả ngoại hình và tâm lý khi thu mình lại, không tiếp xúc với bất kỳ ai.

Hồng Anh có khuôn mặt lệch và hàm răng lộn xộn khiến cô từ người hoạt bát, dễ thương thành người tự kỷ, trầm cảm

Hồng Anh có “khuôn mặt lệch và hàm răng lộn xộn” khiến cô từ người hoạt bát, dễ thương thành người tự kỷ, trầm cảm

CÔ GÁI “HAMBURGER”

Sinh năm 1993 tại Vũng Tàu, Hồng Anh may mắn sống trong gia đình đầm ấm, hạnh phúc có bố mẹ và anh trai. Tuy nhiên, tạo hóa không mỉm cười với cô khi cô không có gương mặt như bao người bình thường khác. Khuôn mặt lệch, nghiêng và hàm răng mọc lộn xộn, khiến cô bị bạn bè trêu chọc là bánh hamburger, mà “bánh hambuger còn bị lệch nữa”Hồng Anh chia sẻ.

Từ đó, Hồng Anh luôn tự ti, mặc cảm trước đám đông hay người ngoài. Tới trường, cô bị bạn bè trêu chọc. Ở nhà, khi có việc ra ngoài, cô thấy bố mẹ cô đều dẫn anh trai theo mà không đưa cô đi cùng. Nhìn những bạn gái xung quanh trang điểm, cột tóc,… bản thân cũng muốn làm đẹp nhưng không ai để ý. Thậm chí, khi muốn selfie cô phải che lại để người khác không biết cô đang chụp hình.

Có lần Hồng Anh trải lòng với mẹ và hỏi “tại sao?” nhưng không tìm kiếm được câu trả lời, mẹ cô hứa sẽ đưa cô đi chữa trị khuyết điểm này

Hồng Anh từng trải lòng với mẹ và hỏi “tại sao?” nhưng không tìm được câu trả lời, mẹ cô hứa sẽ đưa cô đi chữa trị khuyết điểm này

Mặc cảm, tự ti với khuyết điểm, Hồng Anh cảm thấy mình là đứa “con rơi” trong gia đình và bị xa lánh ngoài xã hội. Khuyết điểm trên gương mặt dẫn đến những suy nghĩ dễ tổn thương của Hồng Anh.

Hình ảnh mới của Hồng Anh sau phẫu thuật

Thấu hiểu được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của con mình, mẹ Hồng Anh đã tìm hiểu bệnh viện uy tín và dẫn con gái đi điều trị. Bạn có thể cảm nhận được cô gái rụt rè, nhút nhát Hồng Anh phải chịu đựng nỗi đau từ sự khác thường trên gương mặt. Tuy nhiên, khi gặp mẹ của cô, bạn sẽ còn cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái được nhân lên gấp bội. Từ cái nhìn trìu mến đến đôi chân thoăn thoắt dẫn con đi điều trị tại 1 thành phố lớn.

Sau khi tìm hiểu, mẹ Hồng Anh đã lựa chọn Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để điều trị cho con mình. TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung tiếp nhận trường hợp này và nhận định: “Đây là một ca tương đối khó và bẩm sinh, bạn bị bất cân xứng về hàm mặt và cấu trúc răng lệch lạc. Trước tiên cần niềng răng để khắc phục răng mọc lộn xộn, sau đó tiến hành phẫu thuật chỉnh xương hàm bằng cách cắt hàm dưới đẩy hàm dưới lùi về sau và cắt hàm trên kết hợp chỉnh độ nghiêng”.

Gương mặt mới của Hồng Anh sau điều trị

Gương mặt mới của Hồng Anh sau điều trị

Sau thời gian điều trị, về mặt hình thức, Hồng Anh đã có khuôn mặt thay đổi đến bất ngờ. Khuôn mặt cân xứng, hàm răng đều đặn làm gương mặt duyên dáng và đôi mắt biết cười. Khác hẳn với hình ảnh cô gái nhút nhát, rụt rè trước đây, Về tâm lý, Hồng Anh tự tin nói chuyện với bạn bè, chia sẻ những suy nghĩ với bác sĩ và còn tự selfie. “Mình bỏ bao nhiêu công sức để đẹp như vậy, tại sao mình không tự tin đón nhận khẳng định bản thân”Hồng Anh chia sẻ.

Cô tự tin chụp hình kỷ niệm cùng bác sĩ Tú Dung

Cô tự tin chụp hình kỷ niệm cùng bác sĩ Tú Dung

CHIA SẺ NỤ CƯỜI CÙNG NHIỀU HOÀN CẢNH

Tuy có gương mặt khác thường, song Hồng Anh vẫn còn may mắn vì nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ phía người thân, gia đình. Còn nhớ cách đây 1 năm, chàng trai Nam Định – Vũ Đình Thục, 14 năm liền không khép được miệng, đành đóng lại cánh cửa ước mơ chỉ vì hàm móm. Cuộc phẫu thuật miễn phí do JW tổ chức đã mở sang 1 trang mới cho thầy giáo trẻ: “khuôn mặt cân đối”, “phát âm chỉnh hơn”, công tác trong 1 ngôi trường và kết hôn cũng người bạn gái đồng cam cộng khổ – Ngô Thu Thảo. Câu chuyện khép lại và đọng lại trong trái tim mỗi người một cái kết có hậu như là chuyện cổ tích giữa đời thường mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc.

Thầy giáo Vũ Đình Thục được điều trị hàm móm miễn phí tại JW

Thầy giáo Vũ Đình Thục  được điều trị hàm móm miễn phí tại JW

Tiếp nối thành công của chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” mùa đầu tiên. Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức tiếp mùa thứ 2 đến những trường hợp gặp khuyết điểm về hàm mặt. Theo đó, trường hợp có sổ hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 50-70% chi phí điều trị.

Chi tiết chương trình và điều lệ tham gia vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Tel: (08) 6683 2222 – (08) 2237 4567

Hotline: 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

Website: www.thammyhanquoc.vn

Vũ Hường

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: