Hành trình chữa lật mi “khó khăn”của người phụ nữ gốc Việt

Là nạn nhân của phẫu thuật thẩm mỹ, Chị Nguyễn Thị Phương, quốc tịch Việt, hiện đang sinh sống tại Mỹ “dở khóc dở cười” khi phải sống chung với đôi mắt “hung dữ” và “biến chứng” trong suốt nhiều năm liền. Không đầu hàng với thực tại, Chị Phương quyết tâm về Việt Nam tìm địa điểm chất lượng để “cứu vớt” đôi mắt cho chính mình.

Nỗi đau mang tên thẩm mỹ hỏng

Khát khao sở hữu một đôi mắt đẹp và ấn tượng, như bao người phụ nữ khác, chị Phương đã tìm đến thẩm mỹ mắt để cải thiện vẻ ngoài cho mình. Bản thân có đôi mắt ấn tượng nhưng qua thời gian, da dư và mỡ thừa xuất hiện quá nhiều ở vùng mi dưới khiến chị cảm thấy mặc cảm và tự ti. Đó là lý do phương chị tìm đến thẩm mỹ và thực hiện lấy mỡ mi mắt dưới.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, sau khi thực hiện lấy mỡ mi mắt dưới quá nhiều lần, mắt chị bỗng xuất hiện biến chứng, phần mí dưới bị trợn ngược lại do hệ quả của thẩm mỹ quá nhiều. Từ một đôi mắt ấn tượng, chị Phương phải sống chung với đôi mắt trợn ngược, phần mi lật ra nhìn thấy cả giác mạc bên trong, trông vô cùng “mất thẩm mỹ”.

Đôi mắt lật mi và trợn ngược của chị Phương

Hiện tượng lật ngược mi khiến chị Phương “ăn không ngon, ngủ không yên”. Bởi lẽ, không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, hiện tượng này còn gây nên tình trạng khô rác giác mạc, chảy nước mắt…

Mang tâm lý nặng  nề và mệt mỏi, không dám đối diện với chính mình trong gương, chị Phương đã thử tìm kiếm các địa điểm thẩm mỹ để khắc phục. Tuy nhiên, bản thân đang sinh sống ở xứ người và địa điểm thẩm mỹ ít, chị đã quyết định về Việt Nam để chỉnh sửa mắt hỏng.

Cơ duyên tìm thấy bệnh viện chất lượng

Sau nhiều năm xa quê, đặt chân đến Việt Nam, chị Phương ngay lập tức hỏi thăm bà con họ hàng gần xa về địa điểm thẩm mỹ chất lượng để cải tổ đôi mắt lật ngược mi của mình. Và, chị tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc qua lời giới thiệu và chỉ dẫn của nhiều bà con Việt Nam.

Trực tiếp thăm khám tình trạng của chị Phương, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho rằng: “ Tình trạng mi dưới bị trợn xuất hiện là do phẫu thuật kém chất lượng, không đúng kỹ thuật thẩm mỹ đã làm tổn thương phần cơ nâng mi dưới quá nhiều. Đây là hiện tượng hiếm gặp tại Việt Nam, cần can thiệp chỉnh hình toàn diện vùng mắt, nâng cơ nâng mi lên, khắc phục hiện tượng lật mi.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho trường hợp chị Phương

Ca tái phẫu thuật mắt cho chị Phương được tiến hành ngay sau đó, trong 2 tiếng thẩm mỹ, các bác sĩ chuyên khoa mắt của JW đã tận tâm tỉ mỉ chỉnh sửa những biến chứng ở vùng mắt cho chị Phương, khắc phục hiệu quả tình trạng cơ nâng mi bị lật ngược, mang lại đôi mắt tự nhiên.

Các bác sĩ chuyên khoa mắt tận tâm trong ca phẫu thuật hơn 2 giờ đồng hồ

Sau thẩm mỹ một tuần, chị Phương đến Bệnh viện tái khám trong niềm vui khôn tả. Chị xúc động khi đối diện với chính mình trong gương vì chưa bao giờ dám nghĩ có thể khắc phục được những biến chứng ở vùng mắt. Người phụ nữ 50 tuổi cảm ơn rối rít như một đứa trẻ, niềm vui hiện diện rõ trong đôi mắt của chị.

Trước và sau khi phẫu thuật điều trị lật mi hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Hiện tại, mắt của chị Phương đã hoàn toàn bình phục, chị đã bay về Mỹ và sống đoàn viên bên gia đình mình. Niềm vui của chị Phương chính là động lực lớn để các y bác sĩ tại JW tiếp tục cố gắng cứu chữa thêm nhiều trường hợp nữa.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc