Lấy lại thanh xuân nhờ phẫu thuật hàm móm

Sở hữu vẻ ngoài điển trai cùng tài ăn nói duyên dáng, thế nhưng không ai có thể ngờ rằng hơn một tháng trước Lê Quốc Dũng, 25 tuổi sống tại TP.HCM từng mang khuyết điểm hàm móm nặng và phát âm bị đớt.

phẫu thuật hàm móm

Quốc Dũng trước khi phẫu thuật

Hành trình tìm lại thanh xuân

Bạn đánh giá thế nào về sự thay đổi của bản thân hiện tại so với 1 tháng trước?

Mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Trước đây mặt mình bị nghiêng về một phía, hàm dưới thì đưa ra khiến mặt dài và móm nặng nên nhìn rất khó chịu, già đi hơn chục tuổi so với thực tế. Bây giờ thì khác rồi, mình tự thấy gương mặt thay đổi không phải một chút mà phải hơn 80%, và trẻ hơn trước. Gặp gỡ bạn bè cũng không nhận ra, bây giờ mặn tròn mũm mĩm chứ trước đây mặt dài lắm. Nếu không cất tiếng nói thì nhiều người còn không biết mình là ai.

Hàm dưới chìa hết về phía trước khiến cho Dũng gặp nhiều khó khăn cả trong ăn nhai lẫn giao tiếp

Riêng về hoạt động ăn uống trước đây chỉ có vùng răng hàm của mình là hoạt động được bình thường, còn răng cửa do hàm trên và hàm dưới cách xa nhau nên chỉ để tượng trưng chứ không cắn được. Đây chính là khuyết điểm lớn nhất. Mình thấy sau khi phẫu thuật xong hàm không chỉ thay đổi, ăn nhai tốt hơn mà hình như cả việc phát âm, nói chuyện cũng tròn vành rõ chữ.

Bạn phát hiện ra mình bị móm hàm từ khi nào?

Từ năm học cấp 2 thì mình thấy có sự thay đổi rõ ràng vì hai hàm nó đã cách xa nhau rồi. Khi còn nhỏ thì chỉ thấy răng hơi xê xịch một chút. Nhưng cứ càng lớn biểu hiện lại càng rõ.

Thay đổi bất ngờ của chàng trai trẻ tạo ra bước ngoặc lớn

Bạn có gặp mặc cảm gì với bản thân không?

Có nhiều chứ, từ hồi còn đi học. Nhưng hồi đó mình còn nhỏ nên chưa ý thức được sự quan trọng hay chăm chút cho vẻ bề ngoài. Cứ nghĩ là mình đàn ông mà có khuyết điểm một chút cũng không hề gì. Thế nhưng khi lớn lên, đi làm việc gặp gỡ nhiều khách hàng, nhân viên hay bạn bè tự nhiên bản thân mình có gì đó rất e ngại. Mặc dù không ai chỉ trích nói nặng gì mình, chỉ là tự bản thân mình thấy tự ti về ngoại hình.

Video: Quốc Dũng chia sẻ về hành trình biến đổi diện mạo

>>> Click xem thêm: Thẩm mỹ hàm móm hiệu quả 99%, cải thiện toàn diện gương mặt

2 năm suy nghĩ để quyết định đổi thay

Bạn mất bao lâu để đưa ra quyết định phẫu thuật?

Hai năm. Sau nhiều lần chần chừ, mình quyết định tìm đến Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc để phẫu thuật. Ban đầu cũng khá lo lắng vì sợ đau, sợ biến chứng này nọ, nhưng khi được bác sĩ chỉ định hướng khắc phục rất an toàn, mình đã an tâm và không còn đắn đo gì nữa.

Thực ra thì không có khó khăn gì mấy. Chỉ là những ngày đầu sau phẫu thuật thì khó khăn trong chuyện ăn uống, còn việc nói năng sinh hoạt cũng bình thường.

Nhưng đến bây giờ thì không còn gì cản trở. Cũng may mắn là cơ địa lành nên sau khi phẫu thuật xong hết sưng rất nhanh, nhờ vậy mà mình thấy rõ thay đổi từng ngày một.

Sự thay đổi của Quốc Dũng sau khi phẫu thuật hàm hơn một tháng

Tổ trưởng tổ dân phố không nhận ra

Mọi người bảo em rất khác, có thể nói là khác hoàn toàn. Có một chuyện vui thế này, là bác tổ trưởng dân phố sống cạnh nhà em hôm đó đi ngang qua nhưng cũng không nhận ra, còn tưởng em từ đâu tới. Còn anh thợ chuyên cắt tóc cho em 2 năm nay, đã thành khách mối rồi, vậy mà khi em đến tiệm thì hỏi anh ấy còn tưởng em là khách mới. Còn vào công ty làm thì người ta tưởng em nhân viên mới đi xin việc, trong khi em đi làm đó mấy năm rồi.

Diện mạo điển trai của Quốc Dũng khiến nhiều người nhận không ra

Mẹ em nói, nếu không phải là người đi phẫu thuật cùng với em, chăm sóc cho em, chắc mẹ cũng không ngờ bản thân em thay đổi đến vậy. Nói chung, mọi người đều công nhận là em quá khác, trẻ hơn và đẹp hơn trước rất nhiều.

>>> Click xem ngay Cách khắc phục miệng móm không cần niềng răng. Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngần trong những lần tiếp xúc với người đối diện, tình trạng miệng hô móm còn tác động xấu đến chức năng ăn, nhai. Chỉnh hàm hô móm có thể giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm chỉ trong một lần phẫu thuật duy nhất. Bên cạnh việc mang lại kết quả khả quan cho nụ cười, phương pháp phẫu thuật hàm móm này còn giúp cho khớp cắn hai hàm được khít nhau, răng đều hơn, môi bớt dày mà không cần phải khổ sở niềng răng trong thời gian dài.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: