Cô gái trẻ có khuôn mặt cân đối nhờ phẫu thuật mũi

Chị Nguyễn Ly Ly đã tự tin bước tiếp ước mơ nghề nghiệp phía trước nhờ chiếc mũi xấu được “tái sinh” một cách kỳ diệu.

Chị Nguyễn Ly Ly tự tin hơn với chiếc mũi mới được chỉnh sửa

Chị Nguyễn Ly Ly tự tin hơn với chiếc mũi mới được chỉnh sửa

Trong mỗi con người, kể từ khi sinh ra đều không có quyền lựa chọn giữa đẹp và xấu, bởi đó chính là quy luật mà tạo hoá ban tặng. Có người ngoài tài năng họ còn xinh đẹp, được trong sống hạnh phúc nhưng lại có những người phải sống lầm lũi suốt cả cuộc đời trong nỗi tự ti và mặc cảm của chính mình.

Đến JW những ngày đầu tháng 10 từ mảnh đất đầy nắng gió Ninh Thuận với tâm trạng lo lắng và bất an, chị Nguyễn Ly Ly chia sẻ chân tình về tình trạng chiếc mũi của mình.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình được xem là khá giả ở Ninh Thuận, biết bao mơ ước đang chờ đón ở tương lai, quyết định khoác lên mình chiếc áo Blu trắng, tôi theo học ngành Dược sĩ tại TP.HCM. Theo đuổi là thế nhưng với ngoại hình hiện tại của mình, đã đôi lần tôi rơi nước mắt. Vẫn biết rằng là con người không ai có quyền lựa chọn đẹp, xấu. Nhưng tôi vẫn hy vọng được một lần làm chủ cuộc đời mình.

Không được may mắn từ khi sinh ra, luôn mang trong mình một nỗi buồn khôn nguôi. Và rồi, cũng chẳng biết tự bao giờ, tôi trở thành tâm điểm chú ý của bao người, họ nhìn đến tôi không phải vì cái đẹp mà vì “cái xấu” đang hiện hữu trước mặt họ. Tôi có chiếc mũi rất xấu, sóng mũi thấp, đầu mũi lại to. Thậm chí kích thước và hình dáng của 2 lỗ mũi không đều, 1 bên to, 1 bên nhỏ khiến cấu trúc mũi có phần hơi lệch. Điều này khiến cho khuôn mặt tôi không cân đối.

 Tôi lầm lũi cứ thế cũng đã 4 năm Đại học trôi qua, ước mơ lại được nhân đôi và rồi tôi lại hy vọng. Cầm tấm bằng Đại học trên tay, tôi tự vẽ ra cho mình một tương lai tươi sáng, nhưng rồi tạo hoá lại trêu ngươi. Mặc dù, đã ngoài 30 tuổi nhưng mọi cánh cửa việc làm dường như đang khép lại chỉ vì chiếc mũi dị dạng.

Sóng mũi thấp, đầu mũi to, kích thước và hình dáng của 2 lỗ mũi không đều nhau khiến cấu trúc mũi có phần hơi lệch là nỗi ám ảnh của tôi nhiều năm qua

Sóng mũi thấp, đầu mũi to, kích thước và hình dáng của 2 lỗ mũi không đều nhau khiến cấu trúc mũi có phần hơi lệch là nỗi ám ảnh của tôi nhiều năm qua

Niềm khao khát lúc này là có thể thay đổi ngoại hình chiếc mũi để tìm lại vẻ đẹp mà đáng lẽ ra là phụ nữ tôi nên có. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, tình cờ biết đến bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thấy có nhiều chương trình ý nghĩa và thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật nâng mũi thành công. Tôi nghĩ, đây có thể là nơi giúp tôi thực hiện giấc mơ của chính mình. 

Nhận được lời khuyên từ phía gia đình, quyết định tìm đến JW, tôi được bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung hướng dẫn rất tận tình và chu đáo. Vốn là một người rất sợ đau, tôi lấy làm lo lắng và cũng sợ sau khi phẫu thuật xong dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng (bị di lệch, biến dạng) do phải thường xuyên đeo kính. Không những vậy, bản thân mình là người thường xuyên vận động mạnh như tập thể dục,… nên tôi còn sợ ảnh hưởng đến dáng mũi. Sau khi nghe lời khuyên từ y đức người bác sĩ này, tôi bớt phần lo lắng. Tôi trở về nhà trong tâm thế hồi hợp và chờ đợi thực hiện phẫu thuật thay đổi cuộc đời mình.

Không lâu sau đó, tôi trở lại JW với sự chào đón nồng nhiệt của các bác sĩ và nhân viên tại đây. Sau 2h thực hiện phẫu thuật, tôi tỉnh lại và biết được rằng ca phẫu thuật đã thành công. Tôi vô cùng xúc động, niềm vui lúc này thật sự rất khó tả.

Rời JW, tôi trở về nhà và bắt đầu chăm sóc cho chiếc mũi của mình. Từng ngày trôi qua, tôi trông chờ sự hồi phục từ chiếc mũi. Và kết quả thật sự bất ngờ, mũi của tôi trông đẹp hơn rất nhiều, khuôn mặt trở nên xinh xắn hơn, tôi cũng bắt đầu soi gương nhiều hơn, mọi mặc cảm trước đó hoàn toàn “biến mất”.

Chị Nguyễn Ly Ly tự tin hơn với chiếc mũi mới được chỉnh sửa

Tôi như “tái sinh” sau phẫu thuật nâng mũi tại JW

Lấy lại niềm tin từ cuộc sống, vẻ tự tin như hiện rõ nơi tôi. Các bạn biết không, trên đời này không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp và tôi chính là một minh chứng cụ thể nhất. Sau những gì đã trải qua, tôi cảm nhận được nỗi mặc cảm, tự ti, gò bó trong chính cuộc đời mình, của những ai mắc phải khuyết điểm không riêng vì mũi mà còn ở khuôn mặt. Tôi chợt nhận ra, mình may mắn hơn rất nhiều. Hy vọng, với những ai đang mắc phải những khiếm khuyết “không đáng có” hãy mạnh dạn thay đổi cuộc đời mình, như tôi đã từng. Giờ đây, thật sự hài lòng với những gì đang có, tôi nhận ra trước mắt mình là một bầu trời tươi sáng, cuộc sống cũng trở nên tươi đẹp hơn.

Hiện tại tôi cảm thấy rất tự tin với chiếc mũi của mình. Cuộc sống tôi chính thức bước sang trang mới

Hiện tại tôi cảm thấy rất tự tin với chiếc mũi của mình. Cuộc sống tôi chính thức bước sang trang mới

Vũ Hường

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: