Hàng loạt những chiếc mũi, mông, bộ ngực bị “hóa đá” được “giải cứu” tại Bệnh viện JW

Muốn thay đổi nhan sắc một cách nhanh chóng với chi phí thấp, hàng loạt phụ nữ đã tìm đến một loại vật liệu mang tên silicon nhưng hậu quả của nó thì không ai có thể lường trước được.

Thời gian qua, hàng loạt ca thẩm mỹ hỏng do tiêm silicon  đã được Bệnh viện JW cứu chữa và khắc phục thành công. Đa số họ đều là những người tiêm silion từ những năm trước tại các spa, địa chỉ thẩm mỹ không uy tín. Thậm chí có người còn nhầm silicon là mỡ nhân tạo. Đây là lời cảnh tỉnh cho những khách hàng ham giá rẻ , làm đẹp kém an toàn, không tìm kiếm địa chỉ chất lượng dẫn đến hệ lụy khôn lường.

Ngực hóa đá do tiêm silicon “dạo”

Ngày 23/8, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa phẫu thuật cứu chữa thành công trường hợp bộ ngực người phụ nữ trẻ “hóa đá” sau 10 năm bơm silicon.

Theo đó, chị N.T.B.D nhập viện trong tình trạng ngực căng cứng như đá, có dấu hiệu đau tức cực kỳ nguy hiểm, tâm trạng hoảng loạn. Các bác sĩ của Bệnh viện JW đã nhanh chóng chụp X quang và nhận thấy hàng trăm dị vật có dấu hiệu “hóa đá” xuất hiện hai bên vú.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định đây là trường hợp biến chứng do tiêm silicon kém chất lượng, cần nhanh chóng nạo toàn bộ các dị vật để tránh biến chứng xuất hiện.

Video giải cứu bộ ngực hóa đá cho người phụ nữ Bình Thuận

Ca phẫu thuật giải cứu bộ ngực nhanh chóng được tiến hành. Bác sĩ thực hiện kết hợp cùng lúc 2 đường mổ. Đường mổ thứ nhất được bóc tách qua vú nạo mô tuyến, xử lý vùng ngực hóa đá do tiêm silicon. Đường mổ thứ hai tách dưới cơ ngực để đặt túi, tạo hình bầu ngực mới đầy đặn và cân đối cho khách hàng.

Được biết, 10 năm trước, chị N.T.B.D đã tiêm silicon vào ngực tại nhà do một người chuyên đi chích dạo. Một năm vừa qua ngực bỗng có dấu hiệu đau đớn, căng tức và “cứng như đá”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung thăm thăm hỏi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi cứu chữa bộ ngực “hóa đá” thành công

10 năm thở bằng miệng do nâng mũi hỏng 6 lần

Tương tự như trường hợp ngực “hóa đá”, một nữ Việt Kiều Mỹ đến với Bệnh viện JW “cầu cứu” vì dáng mũi biến dạng sau 6 lần thẩm mỹ hỏng.

Trước đó, chị Lê Thị X đến với Bệnh viện JW trong tâm trạng lo lắng vì dáng mũi hỏng, xuất hiện dấu hiệu khó thở, bên trong có nhiều cục to chèn lỗ thông mũi.

Qua kiểm tra, các bác sĩ JW nhận định vách ngăn mũi của chị X đã vẹo hoàn toàn, hai bên lỗ mũi bị các cục sụn biến dạng chèn ép, các mô xơ cứng toàn bộ.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp thăm khám và phẫu thuật tái lập dáng mũi cho trường hợp của nữ Việt kiều. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ lấy ra toàn bộ “dị vật” như sụn nhân tạo, sụn sườn, sụn vành tai có trong mũi. Đồng thời, bác sĩ Tú Dung kết hợp tạo hình vách ngăn, sắp xếp lại cấu trúc mũi cân đối và đúng chuẩn.

Các dị vật được lấy ra từ mũi bệnh nhân

Theo nhận định của bác sĩ Tú Dung, trường hợp nữ Việt Kiều sau 6 lần nâng mũi tại những cơ sở kém an toàn, không tuân thủ đúng các nguyên tắc thẩm mỹ đã gây ra biến chứng xấu. Đây là một trong những trường hợp đã được khắc phục thành công tại JW.

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc để cứu nữ Việt Kiều nâng mũi hỏng 6 lần

Kết quả tái phẫu thuật mũi thành công tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Hoại tử mông do tiêm chất làm đầy

Tiếp tục lặp lại câu chuyện làm đẹp kém an toàn dẫn đến hoại tử, một nữ Việt Kiều 31 tuổi chi hơn 100 triệu đồng để tiêm filler làm đầy vòng 3 nhưng xuất hiện biến chứng nặng.

Trước đó, khách hàng cấp cứu đến Bệnh viện JW trong trường hợp vùng mông xuất hiện dấu hiệu sưng to và hoại tử, hai bên mông đau đớn nhiều.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã trực tiếp can thiệp và khắc phục thành công cho trường hợp này

Kết quả siêu âm và CT tại JW cho thấy nữ bệnh nhân tiêm filler vào cơ dẫn đến một số vùng hoại tử không thể hồi phục lại. Đúng kỹ thuật thì Filler phải tiêm vào lớp biểu bì, mô mỡ dưới da, nếu tiêm nhầm vào mạch máu có thể dẫn đến tình trạng chèn ép, dẫn đến mù mắt, đột quỵ và ảnh hưởng.

Sau thăm khám và xử lý, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã hút ra hơn 200ml dịch mủ, cứu chữa thành công cho trường hợp biến chứng nặng vì tiêm chất làm đầy kém an toàn.

Suýt mất vòng 3 vì nâng cấp bằng Silicon

Bỏ ra 60 triệu để nâng cấp vòng 3, người phụ nữ sắp “mất mông” vì tiêm cả lít silicon. Trước đó, chị T đến Bệnh viện JW “cầu cứu” trong tình trạng mông xuất hiện nhiều cục lợn cợn, có dấu hiệu căng cứng , màu da tím lan rộng hai bên.

Kết quả siêu âm cho thấy có nhiều chất lỏng lan rộng dưới da, nhiều silicon vón cục nằm sâu trong lớp cơ và gây hoại tử.

Sau 5 giờ phẫu thuật, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã lấy ra gần 500ml chất lỏng màu vàng và kèm theo nhiều cục xơ cứng. Vùng mông sau khi được can thiệp đã ổn định.

Các bác sĩ JW đã nổ lực hết mình để cứu chữa thành công cho trường hợp của người phụ nữ suýt mất vòng 3 vì nâng mông silicon

Được biết, trước đó chị T đã tiến hành bơm mỡ nhân tạo vào vòng 3 với chi phí gần 60 triệu tại một spa nhỏ. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn vùng làm đẹp xuất hiện những cơn đau dữ dội, có dấu hiệu căng cứng và tím tái toàn bộ da. Đến khi không thể chịu đựng được, chị T đến Bệnh viện JW mong muốn được cứu chữa.

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận vô vàn những trường hợp thẩm mỹ hỏng do tiêm silicon vào các bộ phận như mũi, mông, ngực. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho đông đảo khách hàng làm đẹp trong và ngoài nước khi lựa chọn công nghệ và phương pháp thẩm mỹ.

Chân dung bị bác sĩ cứu chữa thành công hàng loạt trường hợp thẩm mỹ hỏng tại các địa điểm kém chất lượng

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung được mệnh danh là “bậc thầy” cứu chữa những trường hợp thẩm mỹ biến chứng tại các địa điểm kém chất lượng. Nói về điều này, bác sĩ Tú Dung chia sẻ:

Làm đẹp để hoàn thiện ngoại hình là điều tất yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ công nghệ, lựa chọn địa điểm uy tín, tìm kiếm bác sĩ giỏi để tránh những biến chứng và hệ lụy không mong muốn xuất hiện

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 0027 – 09 6868 1111 – 09 6868 2222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

Website: https://thammyhanquoc.vn

Bệnh Viện JW Hàn Quốc