Hút mỡ bụng ở nam giới có hiệu quả không?

Liên quan đến sự việc người đàn ông tử vong do hút mỡ bụng tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (Hà Nội), các chuyên gia cho biết khi hút mỡ tại các cơ sở không uy tín, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. 

Hút mỡ bụng ở nam giới có hiệu quả không?

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết:

“Nam giới ngày nay hoàn toàn có thể thực hiện các phương pháp làm đẹp như nữ giới, trừ hút mỡ bụng bằng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn (phẫu thuật bằng dao kéo) vì không hiệu quả”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung nhấn mạnh rằng mỡ bụng ở nam giới là do chế độ ăn, uống không lành mạnh dẫn đến tích tụ mỡ nhiều gồm mỡ nội tạng, mỡ tích tụ trong mạc nối lớn, mạc nối bé nằm sâu trong ổ bụng và cân cơ thành bụng làm cho bụng to. Nếu có hút mỡ thì cũng không cải thiện. Còn với phụ nữ mỡ chỉ nằm ở thành bụng. Do vậy, hút mỡ ở nữ giới có thể thực hiện được một cách dễ dàng hơn nam giới.

Do vòng hai to, căng cứng nên nam giới cho là mỡ nằm ở thành bụng, chỉ cần hút mỡ, vòng hai sẽ nhỏ lại, đây là quan niệm sai lầm hoàn toàn. Nếu muốn giảm vòng hai, nam giới chỉ có thể kiêng rượu, bia, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, thường xuyên vận động bằng cách tập thể thao…

Theo lời tư vấn của bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho những nhu cầu làm đẹp khác, nam giới lưu ý không nên phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở không có giấy phép vì có nhiều rủi ro, nguy hiểm. Trong quá trình hút mỡ, gây mê có thể làm nhịp tim bất thường, gây đau tim, đột quỵ, nhiễm trùng, chết da, tràn dịch… Quan trọng là các cơ sở này không đủ phương tiện và đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong hồi sức, cấp cứu…

Ngoài ra, nam giới phải ngừng hút thuốc và uống rượu trước khi phẫu thuật để cơ thể được chữa lành nhanh chóng. Nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào hay đang có vấn đề về sức khỏe, không một ai được khuyến khích trải qua bất kỳ loại phẫu thuật nào vì rủi ro quá lớn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc